Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] Google เพิ่มโปรแกรมตรวจจับมัลแวร์ลงในมือถือแอนดรอยด์ทุกเครื่องบนโลก เพื่อความปลอดภัยที่ดียิ่งกว่า

เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานนับพันล้านคนที่ใช้มือถือแอนดรอยด์อยู่ขณะนี้ Google ได้นำเสนอเพิ่มวิธีการป้องกันให้มีความปลอดภัยมากขึ่นโดยใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Google Play Protect

เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานนับพันล้านคนที่ใช้มือถือแอนดรอยด์อยู่ขณะนี้ Google ได้นำเสนอเพิ่มวิธีการป้องกันให้มีความปลอดภัยมากขึ่นโดยใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Google Play Protect ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแอป Google Play ในสโตร์ เพื่อกำจัดแอปที่เป็นอันตราย โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือเปิดใช้งานคุณลักษณะการรักษาความปลอดภัย เพราะ โปรแกรมจะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งเองโดยอัตโนมัติ

pp
ซึ่งอุปกรณ์ Google Play Protect for Android จะมีฟังก์ชันที่ประกอบด้วยการสแกนแอปต่างๆ , ป้องกันการโจรกรรมและการป้องกันมัลแวร์จากเบราเซอร์ โดย Google Play Protect เป็นการบริการที่ใช้จะทำงานอยู่เบื่องหลังตลอดเวลา ซึ่งจากสถิติการใช้งานตัวโปรแกรมนี้สามารถสแกนแอปได้กว่า 5 หมื่นล้านรายการต่อวันต่ออุปกรณ์แอนดรอยด์จำนวนหนึ่งพันเครื่อง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจได้ว่าเครื่องของคุณปลอดภัย

โดยเพื่อนๆ หากตัวโปรแกรมไม่ได้ติดตั้งมาอัตโนมัติให้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดที่ Play Store ได้โดยพิมพ์ว่า Google Play Protect ซึ่งเมื่อติดตั้งแล้วตัวโปรแกรมถูกแทนที่ด้วย Find My Device เพื่อที่จะได้มีหน้าที่ตรวจสอบ พฤติกรรมของแอปต่างๆ ปกป้องมัลแวร์ตัวร้ายไม่ให้เข้ามือถือเรา และสามารถเช็คได้ว่ามือถือเราอยู่ที่ไหนบ้างนั่นเอง (ต้องต่ออินเตอร์เน็ต)

ที่มา : thehackernews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

CONTENT

รวมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับปรับแต่ง Android ให้เร็วที่คุณเองก็ทำได้แต่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน รับรองว่าชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ ปรับแต่ง Android ให้เร็วขึ้นนั้นหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าต้องใช้เวลาหรือทำยาก รวมทั้งอาจจะมีหลายๆ Facebook Page ที่แนะนำไปถึงขึ้นการ Root เครื่องเพื่อโมปรับแต่ง(ซึ่งนั่นทำให้เครื่องของท่านหมดประกันทันที) ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นบนตัวระบบปฎิบัติการ Android เองนั้นก็มีวิธีการปรับแต่งต่างๆ ซ่อนอยู่มากมายที่จะช่วยให้การใช้งานต่างๆ ของท่านนั้นเร็วและดีมากขึ้นกว่าเดิมได้ ในวันนี้เราจึงขอยกเอา 20 เคล็ดลับปรับแต่ง Android...