Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Android] Google เพิ่มโปรแกรมตรวจจับมัลแวร์ลงในมือถือแอนดรอยด์ทุกเครื่องบนโลก เพื่อความปลอดภัยที่ดียิ่งกว่า

เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานนับพันล้านคนที่ใช้มือถือแอนดรอยด์อยู่ขณะนี้ Google ได้นำเสนอเพิ่มวิธีการป้องกันให้มีความปลอดภัยมากขึ่นโดยใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Google Play Protect

เพื่อเป็นการรักษาความปลอดภัยของผู้ใช้งานนับพันล้านคนที่ใช้มือถือแอนดรอยด์อยู่ขณะนี้ Google ได้นำเสนอเพิ่มวิธีการป้องกันให้มีความปลอดภัยมากขึ่นโดยใช้โปรแกรมที่ชื่อว่า Google Play Protect ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแอป Google Play ในสโตร์ เพื่อกำจัดแอปที่เป็นอันตราย โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหรือเปิดใช้งานคุณลักษณะการรักษาความปลอดภัย เพราะ โปรแกรมจะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งเองโดยอัตโนมัติ

pp
ซึ่งอุปกรณ์ Google Play Protect for Android จะมีฟังก์ชันที่ประกอบด้วยการสแกนแอปต่างๆ , ป้องกันการโจรกรรมและการป้องกันมัลแวร์จากเบราเซอร์ โดย Google Play Protect เป็นการบริการที่ใช้จะทำงานอยู่เบื่องหลังตลอดเวลา ซึ่งจากสถิติการใช้งานตัวโปรแกรมนี้สามารถสแกนแอปได้กว่า 5 หมื่นล้านรายการต่อวันต่ออุปกรณ์แอนดรอยด์จำนวนหนึ่งพันเครื่อง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจได้ว่าเครื่องของคุณปลอดภัย

โดยเพื่อนๆ หากตัวโปรแกรมไม่ได้ติดตั้งมาอัตโนมัติให้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดที่ Play Store ได้โดยพิมพ์ว่า Google Play Protect ซึ่งเมื่อติดตั้งแล้วตัวโปรแกรมถูกแทนที่ด้วย Find My Device เพื่อที่จะได้มีหน้าที่ตรวจสอบ พฤติกรรมของแอปต่างๆ ปกป้องมัลแวร์ตัวร้ายไม่ให้เข้ามือถือเรา และสามารถเช็คได้ว่ามือถือเราอยู่ที่ไหนบ้างนั่นเอง (ต้องต่ออินเตอร์เน็ต)

ที่มา : thehackernews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

IT NEWS

Panasonic ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังของโลกนั้นเตรียมตอบกลับ Xiaomi ที่พึ่งทำการเปิดตัวหน้าจอพาเนลแบบ OLED แบบโปร่งใสไปในช่วง 2 เดือนก่อนที่ผ่านมาด้วยการเตรียมเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสของตัวเองทีเดียวถึง 2 รุ่นในช่วงเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน Panasonic transparent OLED display หลังจากที่ทาง Xiaomi ชิงเปิดตัวหน้าจอพาเนล OLED แบบโปร่งใสในซีรีส์ Mi TV...