Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เปิดตัว ROG STRIX X370-F เมนบอร์ดสำหรับนักเล่นเกม มีไฟ RGB รองรับ AMD Ryzen โดยเฉพาะ

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่เอาใจนักเล่นเกมที่ชื่อชอบการแต่งเติมสีไฟบนเครื่องของคุณกับ ROG STRIX X370-F อย่างไรก็บอร์ดรุ่นนี้นั้นยังคงเป็นรุ่นรองของ ROG Crosshair VI Hero

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง ASUS ได้ทำการเปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่เอาใจนักเล่นเกมที่ชื่อชอบการแต่งเติมสีไฟบนเครื่องของคุณกับ ROG STRIX X370-F อย่างไรก็บอร์ดรุ่นนี้นั้นยังคงเป็นรุ่นรองของ ROG Crosshair VI Hero โดยตำแหน่งของ ROG STRIX X370-F นั้นจะอยู่ในระดับกลางๆ มากกว่าครับ

ASUS ROG STRIX X370-F Gaming Motherboard 600 01

ตัวเมนบอร์ดนั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท AMD X370 ดังนั้นมันจึงรองรับกับหน่วยประมวลผลจากทาง AMD เท่านั้น สำหรับ socket นั้นจะเป็นแบบ AM4 ทำให้รองรับกับหน่วยประมวลผลสุดแรงอย่าง Ryzen และอย่างที่ได้บอกเอาไว้ครับว่าตัวเมนบอร์ดรุ่นนี้นั้นจะรองรับการปรับไฟ RGB ที่อยู่บนตัวบอร์ดผ่านทางซอฟต์แวร์ ASUS Aura Sync RGB ครับ

ROG STRIX X370-F มีขนาดเท่ากับเมนบอร์ดมาตรฐาน ATX โดยใช้เลี้ยงบอร์ดด้วย 24-pin ATX และ 8-pin EPS power connectors การมาพร้อมกับ 10-phase VRM ทำให้ตัวบอร์ดสามารถให้ไฟเลี้ยงหน่วยประมวลผล Socket AM4 ได้เป็นอย่างดีและมีความเสถียร slot หน่วยความจำนั้นเป็นแบบ DDR4 DIMM จำนวน 4 slot ทำให้รองรับหน่วยความจำได้สูงสุดที่ 64 GB ครับ

ASUS ROG STRIX X370-F Gaming Motherboard 600 02

ช่องเชื่อมต่อบนบอร์ดนั้นยังจะมี PCI-Express 3.0 x16 จำนวน 3 slots ที่เมื่อเชื่อมพร้อมกันแล้วนั้นจะแบ่งแบนวิดธ์ออกเป็น x8/x8 ทั้งนี้ slot PCIe ทั้ง 2 นั้นรองรับการเชื่อมต่อกับกราฟิกการ์ดแบบ SLI ของทาง NVIDIA สำหรับอีก 1 slot นั้นจะรองรับ x4 โดย slot ที่เหลือนั้นจะเป็น PCIe x1 จำนวนอีก 3 slot ครับ

ROG STRIX X370-F ยังมาพร้อมกับ 32 Gb/s M.2 slot ที่สนับสนุน NVMe สำหรับใช้งานในการช่วยในการบูท SATA 6 Gb/s จำนวน 8 พอร์ต, USB 3.1 จำนวน 2 พอร์ต, USB 3.0 จำนวน 9 พอร์ต(4 พอร์ตทางด้านหลัง, 4 พอร์ตทางด้านบน ส่วนอีก 1 พอร์ตจะอยู่ภายใน) ชิปเสียงนั้นเป็น ROG SupremeFX พร้อมด้วย Realtek ALC1220 CODEC ชิปการเชื่อมต่อ Lan เป็นของ Intel i211-AT น่าเสียดายที่ทาง ASUS ยังไม่ได้บอกราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการออกมาครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus M16 (GU603) ใช้สเปก Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook...