Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Lenovo] เปิดตัว Ideapad 720S โน๊ตบุ๊คบางเบาขนาด 14 นิ้ว มีการ์ดจอแยก เน้นดีไซน์หน้าจอแบบขอบแคบ

นอกจากโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่ทาง Lenovo ได้เปิดตัวออกมาในช่วงนี้นั้น รุ่นที่น่าสนใจไม่พ้นรุ่นอื่นๆ เลยนั้นก็คือ Ideapad 720S ที่ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ดีไซน์แบบขอบหน้าจอแคบ พร้อมด้วยสเปคในระดับบนที่ผู้ใช้งานทั่วไป

นอกจากโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่ทาง Lenovo ได้เปิดตัวออกมาในช่วงนี้นั้น รุ่นที่น่าสนใจไม่พ้นรุ่นอื่นๆ เลยนั้นก็คือ Ideapad 720S ที่ตัวเครื่องนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ดีไซน์แบบขอบหน้าจอแคบ พร้อมด้วยสเปคในระดับบนที่ผู้ใช้งานทั่วไป(หรือผู้ใช้ที่เน้นเรื่องการใช้งานในเชิงธุรกิจเป็นหลัก) น่าจะชื่นชอบไม่น้อยเลยเลยทีเดียวหล่ะครับ

Lenovo Ideapad 720S 600 01

สเปคของ Ideapad 720S นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 14 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Full HD ใช้พาเนลแบบ IPS
 • หน่วยประมวลผลมีให้เลือกสูงสุดกับ Intel Core i7 U-class
 • ชิปกราฟิกแบบแยกรุ่น GeForce 940MX
 • หน่วยความจำ(RAM) สามารถเลือกได้สูงสุดที่ขนาด 16 GB แบบ DDR4
 • แหล่งเก็บข้อมูลสามารถเลือกได้มากสุดที่ความจุ 512 GB แบบ PCIe SSD
 • พอร์ต USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, USB Type-C ที่รองรับ Thunderbolt 3 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI จำนวน 1 พอร์ต
 • การเชื่อมต่อไร้สายรองรับ 802.11ac และ Bluetooth
 • แบตเตอรี่ 56 Wh
 • ลำโพงของ JBL
 • ขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 320.7 x 222.8 x 15.9 mm
 • นำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.55 kg

Lenovo Ideapad 720S 600 02Lenovo Ideapad 720S 600 04Lenovo Ideapad 720S 600 03

ตัวเครื่องนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $969 หรือประมาณ 33,330 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 7 หนึ่งในที่สุดของ Gaming Notebook ปี 2021 สเปก AMD + NVIDIA จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...

รีวิว Lenovo

Lenovo Yoga Slim 7 Pro คือคำตอบว่าถ้าเครื่องบางเบาใส่ซีพียูตัวท็อปมาแล้วจะดีขนาดไหน? ถึง Lenovo Yoga Slim 7 Pro จะใช้ชื่อร่วมกับ Yoga รุ่นอื่นที่มีขายภายในบริษัทก็ตาม แต่สำหรับรุ่นที่มีคำว่า Slim ห้อยตามมาด้วยจะถูกจัดอยู่ในกลุ่มโน๊ตบุ๊คระดับพรีเมี่ยมงานประกอบดี แข็งแรงและให้สเปคระดับพร้อมทำงานเอกสารยาวไปจนงานเขียนโค้ดที่ต้องใช้ซีพียูประสิทธิภาพสูงช่วยประมวลผลก็สามารถทำได้สบาย ๆ แค่แลกกับการพับหน้าจอกลับเป็นแท็บเล็ตไม่ได้เท่านั้น ซึ่งใครที่มองหาโน๊ตบุ๊คกลุ่มพรีเมี่ยมที่งานประกอบดีสเปคคุ้มค่าราคาช่วง 3-4 หมื่นบาทล่ะก็...

รีวิว Lenovo

ในยุคลุงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองแบบนี้ การมีพีซีสักเครื่องที่ราคาไม่สูง ไว้ WFH เรียนออนไลน์คงดีไม่น้อย ใช้สะดวก อัพเกรดได้อย่าง Lenovo Ideacentre 5 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ ออปชั่นครบในราคาแค่ 13,990 บาท ข้อจำกัดของโน๊ตบุ๊คคือเรื่องของราคาต่อสเปคที่แพงกว่าเครื่องพีซีทั่วไป อีกทั้งจอภาพที่เล็กกว่า แม้จะต่อจอได้แต่ก็คงไม่สะดวก แต่เครื่องพีซีสามารถตอบโจทย์ประสิทธิภาพที่สูงกว่า ในราคาที่ถูกกว่าได้ อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรทได้มากกว่า อย่าง Lenovo Ideacentre 5...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...