Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Google] ให้ข้อมูลความแตกต่างของระบบปฏิบัติการสำหรับทุกคนระหว่าง Android Go และ Android One

ในงาน I/O 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้เปิดตัว Android Go ออกมาซึ่งนั่นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านนั้นงงกับ Android One ที่เคยเปิดตัวอออกมาก่อนหน้านี้ได้สักพักใหญ่ๆ … งานนี้นั้นเรามีคำอธิบายจากทาง Google

ในงาน I/O 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้เปิดตัว Android Go ออกมาซึ่งนั่นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านนั้นงงกับ Android One ที่เคยเปิดตัวอออกมาก่อนหน้านี้ได้สักพักใหญ่ๆ … งานนี้นั้นเรามีคำอธิบายจากทาง Google เองเลยครับว่าความแตกต่างของ Android Go และ Android One นั้นคืออะไร

google android Go 600 01 e

ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนเลยครับว่า Android Go นั้นเป็นการนำเอาระบบปฎิบัติการ Android มาทำให้เล็กลงกว่าเดิม โดยเป้าหมายของ Android Go นั้นก็จะใช้งานกับสมาร์ทโฟนที่มีราคาต่ำกว่า $100 หรือประมาณ 3,450 บาทครับ ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า Android Go นั้นค่อนข้างจะมีเป้าหมายเดียวกันกับ Android One อยู่ครับ

จุดที่แตกต่างกันนั้นก็คือ Android Go นั้นจะให้ผู้ผลิตสามารถที่จะเลือกฮาร์ดแวร์ได้มากมายมากกว่าโดยทาง Google ไม่ได้กำหนดเอาไว้ครับว่าต้องใช้ฮาร์ดแวร์แบบใดบ้าง ส่วน Android One นั้นทาง Google เองจะมีการกำหนดข้อจำกัดของฮาร์ดแวร์อย่างชัดเจนเรียกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า Android One นั้นจะออกวางจำหน่ายได้ทาง Google เองต้องดูฮาร์ดแวร์ก่อนนั่นเองครับ

ด้วยความที่ปล่อยให้ Android Go นั้นมีความยืดหยุ่นกับผู้ใช้งานมากกว่าทำให้ทาง Google นั้นคาดว่าผู้ผลิตจะสามารถที่ทำการสร้างสรรค์สมาร์ทโฟนได้มากกว่า Android One ซึ่งนั่นทำให้เป้าหมายของทั้ง 2 อย่างนี้ต่างกันไปโดย Android One นั้นจะเน้นเป้าไปที่ตลาดระดับกลางส่วน Android Go นั้นจะพุ่งเป้าไปที่ตลาดระดับล่างครับ

หมายเหตุ – จริงๆ แล้ว Android One เคยมุ่งเป้าไปที่ตลาดระดับล่าง แต่ในการพัฒนาและวางจำหน่ายนั้นกลายเป็นว่ามันถูกใช้งานสำหรับตลาดระดับกลางแทน ดังนั้นแล้ว Android Go จึงได้เข้ามาแทนที่ในส่วนของตลาดระดับล่างครับ

ที่มา : 9to5google

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

CONTENT

รวมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับปรับแต่ง Android ให้เร็วที่คุณเองก็ทำได้แต่อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน รับรองว่าชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นเยอะ ปรับแต่ง Android ให้เร็วขึ้นนั้นหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าต้องใช้เวลาหรือทำยาก รวมทั้งอาจจะมีหลายๆ Facebook Page ที่แนะนำไปถึงขึ้นการ Root เครื่องเพื่อโมปรับแต่ง(ซึ่งนั่นทำให้เครื่องของท่านหมดประกันทันที) ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นบนตัวระบบปฎิบัติการ Android เองนั้นก็มีวิธีการปรับแต่งต่างๆ ซ่อนอยู่มากมายที่จะช่วยให้การใช้งานต่างๆ ของท่านนั้นเร็วและดีมากขึ้นกว่าเดิมได้ ในวันนี้เราจึงขอยกเอา 20 เคล็ดลับปรับแต่ง Android...