Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] พร้อมเผยโฉมการ์ดจอ Radeon RX VEGA ณ งาน Computex ที่จะถึงนี้

มีข่าวล่าสุดบนโลกออนไลน์ได้มีข่าวการหลุดถึง AMD ที่กำลังพัฒนาการ์ดจอรุ่นใหม่ RX VEGA ที่หลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจ โดยเป็นภาพตัวการ์ดที่กำลังอยู่ในขั้ยตอนการพัฒนาในห้องแลป ซึ่งคาดว่ามันจะมีประสิทธิภาพที่เทียบได้กับค่ายอื่น และมีราคาที่ถูกลง โดยการ์ดจอรุ่นใหม่นี้คาดว่าจะถูกนำมาโชว์ตัวที่งาน Computex 2017 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ที่จะถึงนี้

มีข่าวล่าสุดบนโลกออนไลน์ได้มีข่าวการหลุดถึง AMD ที่กำลังพัฒนาการ์ดจอรุ่นใหม่ RX VEGA ที่หลาย ๆ คนกำลังให้ความสนใจ โดยเป็นภาพตัวการ์ดที่กำลังอยู่ในขั้ยตอนการพัฒนาในห้องแลป ซึ่งคาดว่ามันจะมีประสิทธิภาพที่เทียบได้กับค่ายอื่น และมีราคาที่ถูกลง โดยการ์ดจอรุ่นใหม่นี้คาดว่าจะถูกนำมาโชว์ตัวที่งาน Computex 2017 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ที่จะถึงนี้

untitled-24

Radeon RX Vega ที่กำลังจะเปิดเผยโฉมตัวจริง ณ งาน Computex เพื่อเป็นการกระตุ้นความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานและสื่อต่าง ๆ ที่จะมาจากทั่วโลก แต่จะยังไม่มีการประกาศวันที่วางจำหน่ายแต่อย่างใด อีกทั้งเผื่อแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการพัฒนาที่ทีมงานได้ทุ่มแรงกันอย่างหนักเพื่อให้การ์ดจอ RX Vega ออกมาเป็นการ์ดจอที่ดีที่สุด ซึ่งการ์ดจอรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน่วยความจำแบบ HBM2 ที่มีแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่ พร้อมท่อส่งข้อมู,ที่ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการส่งข้อมูลที่สูงขึ้น เพื่อการเล่นเกมได้ไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

Untitled-1

Radeon RX Vega คือ การ์ดจอสถาปัตยกรรมใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทาง AMD ได้ลงทุนลงแรงวิจัยและพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น อีกทั้งจะยังผลิตออกมาเป็นการ์ดจอที่มีราคาถูกเพื่อให้สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวาง ซึ่งการ์ดจอที่มี HBM 2 นั้นจะเป็นการ์ดจอราคาถูกตัวแรกที่มีเทคโนโลยี HBM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงพอที่จะทำให้ Radeon RX Vega เหนือกว่าการ์ดจอของคู่แข่ง แต่การวางจำหน่ายจริงอาจจะคงต้องรอกันอีกสักระยะเพื่อรอการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก AMD

 

 

ที่มา guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15 Advantage Edition ในรีวิวนี้เป็นเครื่องขายจริงแล้ว จัดว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นแรก ซึ่งได้สเปกเป็น AMD 100% ทั้งในส่วนของชิปประมวลผลและการ์ดจอแยก ได้ประสิทธิภาพที่ทรงพลัง ด้วยการทำงานของ Ryzen 9 5900HX รองรับการ OC จับคู่มากับ...

PC Review

ถ้าพูดถึงเรื่องของการ์ดจอออนบอร์ด ต้องยกให้ค่าย AMD เขาจริงๆ เพราะแต่ละตัวออกมาเล่นเกมได้เลยแม้ไม่มีการ์ดจอแยกและล่าสุด AMD Ryzen 5 5600G รุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD 5000 Series ที่ไม่ได้แค่แรงเฉพาะซีพียู แต่ยังมาพร้อมการ์ดจอออนบอร์ดที่โคตรแรงที่สุดรุ่นหนึ่งในตอนนี้ AMD Ryzen 5 5600G เรียกว่าได้ยกพื้นฐานของซีพียู AMD 5000 Series มาหมด...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570S PG Riptide ซีรีย์ใหม่สำหรับสายคุ้ม ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อคเพื่อ AMD Ryzen 5000 Series Asrock X570S PG RIPTIDE เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD...

รีวิว Lenovo

Lenovo Legion 7 หนึ่งในที่สุดของ Gaming Notebook ปี 2021 สเปก AMD + NVIDIA จากฟีเจอร์ Gaming ที่ปรับเปลี่ยนมาตรฐานใหม่ ด้วยหน้าจอขนาด 16″ สัดส่วน 16:10 ความละเอียด QHD ที่ Refresh Rate...