Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] 7-Eleven เกาหลีใต้ ทดลองใช้ฝ่ามือจ่ายเงินซื้อสินค้าแทนการใช้เงินสด

ประเทศเกาหลีใต้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีอีกประเทศหนึ่ง และเป็นประเทศที่มีเครือข่ายร้านสะดวกซื้อ(7-Eleven) มากติดอันดับโลก ได้เปิดทำการเปิดตัวสาขาใหม่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาที่ตึก Lotte World Tower โดย 7-Eleven สาขานี้ได้ทำการทดสอบระบบเช็คเอาต์สินค้าด้วยตนเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจ่ายเงินได้โดยไม่ต้องใช้อะไรนอกจากฝ่ามือของคุณ

000

Advertisement

ข่าวดังกล่าวได้ประกาศบนบล็อคที่โพสต์โดย Korea Seven ผู้ดูแลแฟรนไชส์ 7-Eleven ในเกาหลีใต้ได้พูดในหัวข้อที่ว่า จะเป็นอย่างไร หากคุณสามารถจ่ายเงินในร้านค้าได้ด้วยการโบกมือเท่านั้น ไม่ต้องพกบัตร พกมือถือหรือเงินสดแต่อย่างใด โดยจะทำการทดลองเบต้าที่ใช้ฝ่ามือจ่ายสินค้าจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม และให้บริการเฉพาะพนักงาน Lotte เท่านั้น

ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำการแสกนฝ่ามือนี้ใช้ชื่อว่า HandPay ซึ่งเจ้าเครื่องนี้สามารถรับรองใช้การแสกนแบบไบโอเมตริกซ์ทำการสแกน 360 องศา ผ่านฝ่ามือของลูกค้า โดยระบบนี้จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อลูกค้าได้ทำการลงทะเบียนกับ HandPay แล้วเท่านั้น เพื่อยืนยันตัวตนก่อนการใช้งาน แล้วจึงจะสามารถเข้าสู่ร้านค้าซื้อสินค้าได้นั่นเอง

ที่มา : CNET

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

Moore's Law หรือกฎของมัวร์นั้นสำหรับผู้ที่คลุกคลีอยู่ในวงการอุตสาหกรรมเทคโนโลยีน่าจะรู้จักกันดีครับ โดยกฎของมัวร์นั้นเป็นกฎที่ถูกตั้งขึ้นมาโดยคุณ Gordon Moore

Other News

เซ็นเซอร์รับสัญญาณต่างๆ มักจะต้องใช้แบตเตอรี่ในการจ่ายพลังงาน แต่อีกไม่นานเราจะสามารถใช้พลังงานจากอากาศด้วยเซ็นเซอร์จิ๋ว Advertisement ทาง Wiliot ได้โชว์ความสามารถของเจ้าเซ็นเซอร์จิ๋วตัวนี้ ที่ใช้ในการส่งสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth , WIFI , คลื่นโทรศัพท์มือถือ เจ้าเซ็นเซอร์ตัวนี้ใช้พื้นฐานมาจาก ชิปตระกูล ARM ด้วยการพิมพ์ เสาอากาศลงไปบน กระดาษหรือพลาสติก จึงทำให้มีน้ำหนักที่เบา อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ในการใช้งานอีกด้วย เมื่อไม่จำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ ก็สามารถทำเป็นสติ้กเกอร์นำไปติดกับสิ่งของอื่นๆ ได้ง่าย...

Other News

ในช่วงไม่นานมานี้นั้นได้มีผลการสำรวจเศรษฐกิจดิจิทัลเผยออกมาครับ โดยสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในการก้าวผ่านของเศรษฐกิจดิจิทัล

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นระบบสแกนลายนิ้วมือได้กลายเป็นระบบป้องกันพื้นฐานบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งการมาของระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็ช่วยยกระดับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก