Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ขบวนทัพ Linux ที่อยู่บน Windows Store จะไม่สามารถรันได้บน Windows 10 S

ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ก็ได้มีการออกมาประกาศข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมาเรื่อยๆ ครับ จุดที่สำคัญเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะไม่สามารถลงโปรแกรมอะไรได้เลยนอกเหนือไป

ตั้งแต่การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมานั้น ทาง Microsoft ก็ได้มีการออกมาประกาศข้อจำกัดของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ออกมาเรื่อยๆ ครับ จุดที่สำคัญเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะไม่สามารถลงโปรแกรมอะไรได้เลยนอกเหนือไปจากแอปพลิเคชันที่อยู่บน Windows Store ครับ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Microsoft ได้ออกมาประกาศถึงข้อจำกัดอีกอย่างของระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ครับ

windows 10 s 600 01

Advertisement

ข้อจำกัดล่าสุดสำหรับระบบปฎิบัติการที่เน้นสำหรับการใช้งานในระดับเริ่มต้นและเน้นไปที่ผู้ใช้ที่อยู่ในกลุ่มนักเรียนนักศึกษานั้นก็คือ ระบบปฎิบัติการ Windows 10 S นั้นจะไม่สามารถรันแอปพลิเคชันบางอย่างที่อยู่บน Windows Store ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลยกับแอปพลิเคชันระบบปฎิบัติการ Linux ที่เป็น text base ครับ

ubuntu on windows 600

ตัวอย่างของระบบปฎิบัติการที่อยู่บน Windows Store ที่ไม่สามารถจะรันบน Windows 10 S นั้นก็ได้แก่ Ubuntu, SUSE Linux และ Fedora ครับ ทาง Microsoft ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวนั้นเป็นแอปพลิเคชั้นสำหรับผู้ใช้งานในระดับสูง ซึ่งแตกต่างไปจากกลุ่มเป้าหมายของ Windows 10 S ครับ

หมายเหตุ – ดังนั้นแล้วน่าจะพอเดาได้ว่าทาง Microsoft นั้นน่าจะมีการจำกัดแอปพลิเคชันที่จะรันได้บน Windows 10 S ด้วยการตรวจสอบแอปพลิเคชันนั้นๆ ว่าเหมาะกับการใช้งานบน Windows 10 S หรือไม่นั่นเองครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก