Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] สาวออสเตรเลียโชคร้ายถูกหูฟัง Beats ไหม้ใส่หน้า สาเหตุมาจากแบตเตอรี่ AAA ที่ไม่ได้มาตราฐาน

เรื่องอุปกรณ์ระเบิดหรือไหม้นั้นนานๆ ทีเราถึงจะได้เห็นข่าวครับ ล่าสุดนั้นได้มีรายงานออกมาว่าสาวออสเตรเลียสุดซวยโดนหูฟัง Beats ไหม้ใส่ใบหน้าระว่างที่ใช้งานอยู่บนเครื่องจากปักกิ่งไปยังเมลเบิร์น โดยทาง Apple ไ

เรื่องอุปกรณ์ระเบิดหรือไหม้นั้นนานๆ ทีเราถึงจะได้เห็นข่าวครับ ล่าสุดนั้นได้มีรายงานออกมาว่าสาวออสเตรเลียสุดซวยโดนหูฟัง Beats ไหม้ใส่ใบหน้าระว่างที่ใช้งานอยู่บนเครื่องจากปักกิ่งไปยังเมลเบิร์น  โดยทาง Apple ได้บอกกับทนายความของผู้หญิงคนนี้ว่าสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าหู้หญิงคนนี้ใช้แบตเตอรี่จากผู้ผลิตรายอื่นถึงได้เกิดเหตุหูฟังระเบิดและเผาไหม้ใบหน้าของเธอครับ

beats burns girl face 600 01

จากคำให้การของหญิงสาวผู้นี้นั้นได้บอกเอาไว้ครับว่า เหตุเกิดขึ้นในช่วงที่เธอกำลังหลับอยู่บนเครื่อง หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงระเบิด(ที่ผู้โดยสารรายอื่นได้ยินดังมาก) ตามรายงานเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดย Australian Transport Safety Bureau ได้บอกเอาไว้ว่าเธอผู้นี้นั้นรู้สึกโดนไหม้ทั้งหน้า หลังจากนั้นเธอผู้นี้ก็ได้ถอดเอาหูฟังออกแล้วโยนไว้ที่พื้นตามด้วยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้เอานำมารดเพื่อดับไฟครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วทาง Apple ไม่ได้ผลิตหูฟังที่ใช้แบตเตอรี่แบบ AAA ทำให้นี่กลายเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ว่าหูฟัง Beats ที่เธอใช้นั้นอาจจะถูกซื้อมาจาก Beats ตั้งแต่ก่อนที่ทาง Apple จะเข้าซื้อ Beats ซึ่งอาจจะซื้อมาใช้งานเป็นระยะเวลามานานแล้วครับ … งานนี้คงต้องดูเรื่องการฟ้องร้องต่อไปหล่ะครับ เนื่องจากในปัจจุบันนั้น Beats กลายเป็นบริษัทภาพใต้ Apple แล้วครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

โปรแกรม Mixer ปรับเสียงน่าใช้ทั้งฟรีทั้งเสียเงิน สำหรับคนอยากมิกซ์เพลงทำเสียงมาโหลดกันตรงนี้! คนที่มีดนตรีในหัวใจแล้วอยากเริ่มทำเพลงของตัวเองมาอัพโหลดขึ้น YouTube ดู ก็น่าจะอยากได้โปรแกรม Mixer ปรับเสียงดี ๆ เอาไว้จูนเสียงทำเพลงกันแน่ ๆ ซึ่งตอนนี้โปรแกรมกลุ่มนี้มีทั้งแบบฟรีที่โหลดมาใช้งานได้เลยและมีฟีเจอร์หลัก ๆ อย่างการตั้งไลน์เสียง, แต่งทำนองและใส่เอฟเฟคพื้นฐานต่าง ๆ ไปจนถึงเวอร์ชั่นเสียเงินแล้วเอาไปทำเพลงหาเงินได้เลยทีเดียว ซึ่งโปรแกรมกลุ่มนี้แค่ติดตั้งเอาไว้ในเครื่องก็เริ่มแต่งเพลงกันได้เลย แล้วถ้าเพลงเริ่มติดตลาดจะเติมมิกเซอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เข้ามาเสริมให้คุณภาพของเสียงและเพลงดีขึ้นเรื่อย ๆ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...