Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] หลุดภาพ Surface Pro รุ่นใหม่ ยังคงไม่มี USB Type-C จากการที่ Microsoft เชื่อว่ายังไม่ถึงเวลา

ถือได้ว่าภาพหลุดข้อมูลหลุดจาก @evleaks นั้นมีความถูกต้องมากกว่า 90% สำหรับอุปกรณ์ใหม่ๆ หล่ะครับ ล่าสุดนั้นเขาได้ปล่อยชุดภาพหลุดของอุปกรณ์ที่คาดว่าน่าจะเป็น Surface Pro รุ่นใหม่ที่พบว่าตัวเครื่องนั้นไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C

ถือได้ว่าภาพหลุดข้อมูลหลุดจาก @evleaks นั้นมีความถูกต้องมากกว่า 90% สำหรับอุปกรณ์ใหม่ๆ หล่ะครับ ล่าสุดนั้นเขาได้ปล่อยชุดภาพหลุดของอุปกรณ์ที่คาดว่าน่าจะเป็น Surface Pro รุ่นใหม่ที่พบว่าตัวเครื่องนั้นไม่ได้มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C เหมือนอุปกรณ์ใหม่ๆ ทั่วไป แถมด้วยวันเปิดตัวที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ในวันที่ 23 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ครับ

leak surface pro with out USB Type-C 600 01

จากภาพทางด้านบนนี้จะเห็นได้ครับว่าด้านข้างของตัวเครื่องนั้นยังมาพร้อมกับพอร์ต USB แบบธรรมดาไม่ได้มีพอร์ตแบบ Type-C แต่อย่างใด งานนี้ก็ไม่ทราบเหตุผลเหมือนกันครับว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้นเพราะอุปกรณ์ใหม่ๆ ในตลาดก็มาพร้อมกับ USB Type-C กันหมดแล้ว ทว่ามีความเป็นไปได้ว่า Microsoft จะยังคงคำนึงถึงผู้ใช้ในอดีตและปัจจุบันที่ยังคงไม่มีอุปกรณ์ต่อพ่วงผ่านพอร์ตแบบ Type-C หล่ะครับ

 

leak surface pro with out USB Type-C 600 02

ในภาพหลุดนั้นเผยให้เห็นสีใหม่ของทางส่วนคีย์บอร์ดและปากกาซึ่งดูแล้วก็สวยงามพอตัวครับ อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวนี้นั้นมีความเป็นไปได้พอสมความเนื่องจาก Surface Laptop เองนั้นก็ไม่ได้มาพร้อมกับ USB Type-C เช่นเดียวกัน และจากเรื่องดนี้นั้นทำให้เรารู้ได้ครับว่าทาง Microsoft เองนั้นอาจจะคิดว่ายังไม่ถึงเวลาของ USB Type-C หล่ะครับ

หมายเหตุ – ภาพเพิ่มเติม

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น