Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] ประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดระดับสูง Radeon Vega Frontier Edition เร็วกว่าคู่แข่งถึง 30%

จะว่าไปแล้วนั้น ทาง AMD ในปีนี้กับหน่วยประมวล Ryzen นั้นสามารถที่จะตีตลาดจนเรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของทาง AMD ครับ ทว่านั่นก็เฉพาะในตลาด CPU เท่านั้น กับตลาดชิปกราฟิกแล้ว AMD

จะว่าไปแล้วนั้น ทาง AMD ในปีนี้กับหน่วยประมวล Ryzen นั้นสามารถที่จะตีตลาดจนเรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกครั้งหนึ่งของทาง AMD ครับ ทว่านั่นก็เฉพาะในตลาด CPU เท่านั้น กับตลาดชิปกราฟิกแล้ว AMD ยังโอนเอนไปมาตั้งลำไม่ค่อยได้หลังจากโดน Pascal ของทาง NVIDIA ซัดเข้าไปกลางลำตัวจนต้องเจ็บหนักเลือดออกซิบๆ เลยต้องหันมาใช้ราคาในการต่อสู้แทนครับ

Radeon Vega Frontier Edition 600 01

ถึงแม้จะพลาดไปหน่อยในช่วงปีที่ผ่านมา ทว่า AMD ก็หาได้ยอมแพ้ไม่ครับ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง AMD ได้ออกมาประกาศเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหญ่อย่าง Radeon Vega Frontier Edition สำหรับผู้ใช้งานระดับมืออาชีพหรือ workstations ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจพอสมควรเนื่องการเปิดตัวครั้งนี้นั้นทาง AMD เปิดรุ่นใหญ่ระดับบนก่อนรุ่นสำหรับผู้บริโภคทั่วไปครับ

Radeon Vega Frontier Edition นั้นจะมาพร้อมกับ 64 compute units ที่สามารถประมวลผลได้ถึง 25 teraflops ตัวหน่วยความจำบนการ์ดจะเป็น HBM2 ขนาด 16 GB ซึ่งเรียกได้ว่า Radeon Vega Frontier Edition เป็นการ์ดที่แรงที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับการทำงานระดับมืออาชีพ โดยทาง AMD ได้บอกเอาไว้ว่ามันจะเร็วกว่า NVIDIA Tesla P100 ถึง 30% เลยทีเดียวครับ(น่าจะสูสีกับ Titan Xp ของทาง NVIDIA)

ทั้งนี้ Radeon Vega Frontier Edition ยังคงใช้ชิปที่กระบวนการผลิต 14 nm เท่าเดิม โดยทาง Anandtech ได้เผยว่าความเร็วสัญญาณนาฬิกา boost ของ Radeon Vega Frontier Edition จะอยู่ที่ 1.59 GHz ทั้งนี้เหมือนจะดูน่ากลัวแต่ตัวการ์ดก็คงจะยังไม่ออกวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วทาง AMD น่าจะต้องเร่งหน่อยก่อนที่ผู้ใช้จะหันไปใช้ของคู่แข่งกันหมดซะก่อนครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...