Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ร่วมลงทุนกับ Corning จำนวนมากถึง 6.9 พันล้านบาทสำหรับการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะ

หลังจากที่ทาง Apple ก่อตั้งกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่จะคอยให้เงินลงทุนในการพัฒนาสิ่งต่างๆ สำหรับบริษัทที่ผ่านเกณฑ์นั้น ล่าสุดทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังได้รับเงินลงทุนจากแหล่งทุนดังกล่าวของทาง Apple

หลังจากที่ทาง Apple ก่อตั้งกองทุน Advanced Manufacturing Fund ที่จะคอยให้เงินลงทุนในการพัฒนาสิ่งต่างๆ สำหรับบริษัทที่ผ่านเกณฑ์นั้น ล่าสุดทาง Corning ผู้พัฒนากระจกหน้าจอชื่อดังได้รับเงินลงทุนจากแหล่งทุนดังกล่าวของทาง Apple เป็นเงินมากถึง $200 million หรือประมาณ 6.9 พันล้านบาทสำหรับการวิจัยและพัฒนาโดยเฉพาะครับ

corning_com_gorillaglass_t150517 600

ในการให้ทุนในครั้งนี้นั้นจะเป็นการร่วมทีมกันระหว่าง Apple กับ Corning เพื่อที่จะวิจัยและพัฒนากระจกหน้าจอสำหรับอุปกรณ์ของทาง Apple ในอนาคตเนื่องด้วยทาง Corning นั้นมีชื่อเสียงและได้พิสูจน์ตัวเองมาอย่างยาวนานครับว่าทาง Corning สามารถที่จะพัฒนากระจกหน้าจอสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตโดยถูกใช้งานอย่างกว้างขวางครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว Advanced Manufacturing Fund ยังจะเพิ่มเงินลงทุนถึง $1 billion หรือประมาณ 3.45 หมื่นล้านบาทสำหรับในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะเพื่อเป็นการสร้างงานภายในสหรัฐฯ จำนวนเกือบ 1 ใน 5 ของงานทั้งหมด อย่างไรก็ตามแต่แล้วการให้เงินลงทุนในสหรัฐฯ นี้นั้นอาจจะเป็นการให้ทุนในบริษัทเดียวเท่านั้น

หมายเหตุ – การให้เงินทุนกับบริษัท Corning นั้นน่าจะมีสาเหตุมาจากการที่ทาง Apple เองนั้นก็เป็นคู่ค้ากับทาง Corning มาโตยตลอดตั้งแต่ iPhone เปิดตัวครั้งแรกในปี 2008 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Apple ID ใหม่ ด้วยตัวเองใน 1 นาที การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร...

Tips & Tricks

เคล็ดไม่ลับ! วิธีแก้ปัญหา iPhone เครื่องร้อน จัดการได้เอง ไม่เสียสักบาท ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย...

Buyer's Guide

รวมโปรฯ ราคา iPad Pro 2021 ซื้อที่ไหนคุ้มกว่ากัน? iPad Pro 2021 นั้นเรียกว่าเป็นแท็บเล็ตชิป Apple M1 รุ่นแรกของ Apple ที่สร้างความฮือฮาด้านประสิทธิภาพเช่นเดียวกับราคา iPad Pro 2021 ที่ตัวท็อปก็แพงระดับ 81,400 บาท ทั้งที่ยังไม่รวมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil...

Mac Corner

เปลี่ยนแบตไอโฟนสักครั้ง เตรียมเงินเท่าไหร่ เปลี่ยนตอนไหนดี เรามาดูกันดีกว่า ไอโฟนนั้นเป็นสมาร์ทโฟนในใจของใครหลาย ๆ คนก็ไม่ผิดนัก แต่พอใช้งานไปสักพัก ปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมย่อมตามมา ก็ได้เวลาเปลี่ยนแบตไอโฟนอันเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้เป็นอันใหม่ให้เวลาใช้งานยาวนานขึ้นเท่าเดิม ณ จุดนี้หลายคนก็อาจจะคิดแล้ว ว่าจะเอาไปทำที่ iCare ที่เป็นศูนย์บริการของ Apple เลยดีไหม หรือจะพึ่งพาร้านตู้จะดีกว่า โดยเฉพาะคนที่ประกัน AppleCare อายุ 1 ปีหมดแล้ว ก็ย่อมคิดหาทางประหยัดเงินในกระเป๋าอย่างแน่นอน...