Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เผยเหตุผลที่ Windows 10 เป็นมิตรทั้งกับระบบปฎิบัติการ iOS และ Android แต่ Windows Phone ก็ไม่ทิ้งนะ

อย่างที่เราเคยรายงานข่าวไปแล้วครับว่า Windows 10 Fall update นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการซิงค์ข้อมูลการใช้งานต่อเนื่องไปทั้งยังระบบปฎิบัติการ Android และ iOS วันนี้นั้นเรามีเหตุผลที่ทาง Microsoft

อย่างที่เราเคยรายงานข่าวไปแล้วครับว่า Windows 10 Fall update นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการซิงค์ข้อมูลการใช้งานต่อเนื่องไปทั้งยังระบบปฎิบัติการ Android และ iOS วันนี้นั้นเรามีเหตุผลที่ทาง Microsoft ทำเช่นนั้นจากคำสัมภาษณ์ของห้วหน้าฝ่ายวิศวกรของทาง Microsoft อย่างคุณ Joe Belfiore กับ Business Insider มารายงานเกี่ยวกับสาเหตุดังกล่าวครับ

windows love all device 600 01

ก่อนหน้านี้นั้นคุณ Joe Belfiore ได้ถูกโอนย้ายให้ไปทำงานที่แผนกอื่นครับ(ในปี 2015) ทว่าในปี 2017 นั้นเขาได้กรับมาควบคุมและดูแลเรื่องการพัฒนา Windows 10 อีกครับ โดยตัวเขาเองนั้นได้มีจุดโฟกัสและมุมมองใหม่ๆ ให้กับ Windows 10 ซึ่งตัวเขาเองนั้นต้องการที่จะขยายการใช้งาน Windows 10 ให้กว้างมากกว่าเดิมครับ

ด้วยสาเหตุที่เขาอยากให้ Windows 10 นั้นสามารถใช้งานได้กว้างกว่าเดิมนี่เองดังนั้นแล้วเขาจึงต้องการที่จะเชื่อมระบบปฎิบัติการ Windows 10 ให้เข้าถึงระบบปฎิบัติการอื่นๆ อย่าง Android และ iOS ที่มีฐานผู้ใช้งานที่กว้างขวางอยู่แล้ว สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดก็คือการทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะลุกออกจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แล้วสามารถที่จะทำงานต่อเนื่องได้ทั้งบนสมาร์โฟนและแท็บเล็ตครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว อีกเหตุผลหนึ่งที่เขาได้ให้ไว้ก็คือเข้าต้องการที่จะสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Windows Phone แบบต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกันดังนั้นแล้วเขาจึงพัฒนา Windows 10 ให้รองรับการใช้งานกับระบบปฎิบัติการที่ถูกใช้งานบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหมด เพื่อที่ผู้ใช้จะได้มีตัวเลือกในการใช้งานเพิ่มนั่นเองครับ

ที่มา : businessinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...