Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Blizzard] ยกเลิกหนังสือนิยายภาพ Overwatch เพราะว่ามีเนื้อหาเฉพาะทางมากเกินไป เกรงว่าคนจะไม่สนใจ

เมื่อย้อนไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนของปี 2016 ทาง Blizzard ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้ยกเลิกการจัดทำหนังสือนิยายภาพหรือ Graphic Novel ชื่อตอนว่า First Strike ซึ่งก็สร้างความผิดหวังไปพอสมควรสำหรับแฟนพันธุ์แท้

เมื่อย้อนไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนของปี 2016 ทาง Blizzard ได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้ยกเลิกการจัดทำหนังสือนิยายภาพหรือ Graphic Novel ชื่อตอนว่า First Strike ซึ่งก็สร้างความผิดหวังไปพอสมควรสำหรับแฟนพันธุ์แท้แต่ทางทีมงานก็ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเป็นอะไรจนกระทั่งมาถึงวันนี้ที่ Blizzard ได้ออกมาเผยแล้วว่าทำให้พวกเขาถึงต้องยกเลิกโครงการดังกล่าวไป

overwa2

จากข้อมูลการให้สัมภาษณ์ของ Polygon ที่ได้ถามคุณ Jeff Kaplan หัวเรือใหญ่ของ Overwatch ถึงสาเหตุว่าทำไมจู่ ๆ ก็พับโครงการหนังสือนิยายภาพไปอย่างน่าเสียซึ่งคุณ Kaplan ได้บอกว่าตัวนิยายนั้นมันมีเนื้อหาที่เฉพาะเจาะจงเกินไปและมีผู้เล่นจำนวนน้อยที่ให้ความสนใจเรื่องราวในเกมซึ่งตัวเขาเองก็ตัดสินใจยากทีเดียวที่ต้องยกเลิกไป

ทั้งนี้เขาได้เสริมว่าเนื้อหาเรื่องราวประวัติของ Overwatch ดูจะไม่ส่งผลมากมายต่อผู้เล่นประกอบกับมีเนื้อหาค่อนข้างเฉพาะทางเข้าไปอีกเลยทำให้การผลิตหนังสือดูท่าจะไม่คุ้มเท่าไหร่นัก ส่วนเนื้อหานิยายอย่างเป็นทางการคุณ Kaplan ก็บอกว่า Blizzard ไม่ได้เผยรายละเอียดออกมาแต่อย่างใดครับ

overwa

คุณ Michael Chu นักเขียนของโปรเจ็กต์เองก็ได้ให้ข้อมูลกับทาง Polygon เหมือนกันโดยเขาได้เผยว่าที่จริงมันมีหลายไอเดียมากที่จะใส่ลงในตัวนิยายภาพซึ่งไอเดียแรกเริ่มสุดก็คือการเล่าท้าวความไปยังยุคผู้ก่อตั้ง Overwatch กันเลยทีเดียว

คุณ Chu ได้เล่าเนื้อหาในนิยายภาพตอน First Strike ในเวอร์ชั่นแรกเริ่มว่าจะพูดถึงช่วงเหตุการณ์ Ommic Crisis โดยจะเป็นเล่าเรื่องราวของเหล่าผู้ก่อตั้งรุ่นบุกเบิกขององค์กร Overwatch เป็นหลักซึ่งก็หมายความว่าเราคงจะได้เห็น Ana สมัยสาว ๆ หรือเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดอย่าง Soldier 76 กับ Reaper ในวัยหนุ่มมากขึ้นแต่ไอเดียนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นครับ

นอกจากนี้ตัวหนังสือจะมีจำนวน 100 หน้าประกอบไปด้วยภาพวาด Artwork และเนื้อหาซึ่งเขียนโดยคุณ Micky Neilson และวาดภาพโดยคุณ Ludo Lullabi และมีกำหนดการที่ออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2016 ก็เรียกว่าน่าเสียดายทีเดียวครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น Angela Del Priore...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...