Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD เปิดตัว Radeon Vega Frontier Edition แต่มันไม่ใช่เพื่อการเล่นเกม

1
อีกหนึ่งของเด็ดจากงาน AMD เมื่อคืนก็คือการเปิดตัวของชิปการ์ดจอ Radeon Vega Frontier Edition ซึ่งถือเป็น Vaga ตัวแรกที่ออกสู่สายตาชาวโลกอย่างเป็นทางการเลยก็ว่าได้ แต่มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม หรือสำหรับการใช้งานของผู้ใช้งานทั่วไป แต่กลับมุ่งเป้าไปที่นักวิทยาศาสตร์ การออกแบบด้านวิศวกรรม และนักออกแบบผลิตภัณฑ์ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน โดยเจ้า Vega Frontier Edition จะวางจำหน่ายจริงในช่วงควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 นี้เลย (น่าจะช่วงเดียวกับ Ryzen Pro ซึ่งสาเหตุที่ออกมาพร้อมๆกันน่าจะเป็นเรื่องของการขายที่ไปด้วยกันได้ ในกลุ่มของพีซี Workstation)
2
แน่นอนว่าเป็นการ์ดจอสำหรับงานเฉพาะทางทำให้มีราคาที่สูง และสถาปัตยกรรมไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ ทำให้อาจจะต้องรอ การปรับแต่งสำหรับการเล่นเกมของเราๆท่านๆอีกที จากข่าวนี้เป็นความผิดหวังแก่นักเล่นเกมทุกคนที่ฝากผีฝากไข้คาดหวังกับ Vega คงเป็นสาเหตุที่ AMD ปล่อย RX5x0 มาก่อนหน้านี้ แทนทีจะปล่อย Vega ออกมาเลยทีเดียว เพราะว่า Vega ไม่ได้ ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมตั้งแต่แรกนี่เอง แต่จากผลการทดสอบเมื่อเทียบกับ Fury X เรียกว่าแรงขึ้นมากเลยทีเดียว แต่ไม่แน่ว่าใน Computex 2017 อาจจะมีทั้ง Vgea และ การ์ดจอรุ่นใหม่ๆมาเซอร์ไพรท์ในงานก็เป็นได้
5
6
4
มาพร้อมออปชั่นใหม่ที่ในส่วนของเกมช่วยให้เฟรมดีขึ้นบ้างไม่ได้สูงมาก แต่เน้นไปเพื่องานเฉพาะทางไม่ว่าจะเป็นงานด้านการออกแบบ วิศวกรรม งานตัดต่อวีดีโอเสียมากกว่า
3
Vega Frontier Edition มาพร้อมแรมภายในขนาด 16 GB แบบ HBM2 ที่แทบไม่มีผลสำหรับการเล่นเกมเลย ซึ่งเทียบได้กับคู่แข่งอย่าง GTX 1070 & 1080 เท่านั้น ซึ่งคงยากที่จะหวังทวงบัลลังค์จากคู่แข่ง โดย AMD Radeon Vega Frontier Edition ใช้ปลั๊กพาวเวอร์พาวเวอร์ 8 พินสองตัวซึ่งแสดงให้เห็นว่าต้องใช้พาวเรอ์ซัพพลายอย่างน้อย 300 วัตต์ขึ้นไป (แต่เอาจริงๆก็ต้อง 650วัตต์ ขึ้นไปเมื่อรวมทั้งเครื่อง)
 
0100
AMD การันตีการใช้พลังงานที่น้อยกว่าคู่แข่งในตลาดเดียวกันอีกมากเลยทีเดียว
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP Pavilion Aero 13 สเปกชิปประมวล AMD Ryzen 5000U ที่แรงลื่นล้ำกว่ารุ่นอื่นๆ ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาขนาดหน้าจอ 13.3″ พร้อมความละเอียดที่มากกว่า 1920 x 1200 พิกเซล พาเนล IPS เกดรสูง ที่ได้ความบางเบาหรูหราพรีเมียม เบาไม่ถึง 1 กิโลกรัม ฟีเจอร์ครบครัน...

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...