Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

สิ้นปีเจอกัน โน๊ตบุ๊คพลัง AMD Ryzen

a

เมื่อคืน AMD จัดงานใหญ่อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ เรียกน้ำย่อยก่อน Computex 2017 เลยก็ว่าได้ และหนึ่งในข่าวที่น่าสนใจคือการเปิดเผยข้อมูลของซีพียู AMD Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คนั่นเอง ก่อนอื่นต้องบอกว่าแม้ AMD Ryzen จะเปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังอยู่บนแพลตฟอร์มพีซีเท่านั้น ส่วนของโน๊ตบุ๊คนั้นยังไม่มีแบรนด์ไหนออกมาเลย ส่วนหนึ่งคงเพราะรอกระแสตอบรับจากตลาด และอาจจะจำเป็นต้องปรับแต่งบางอย่างเพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานบนโน๊ตบุ๊ค

b

และจากงานเมื่อคืน AMD ก็ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า AMD Ryzen Mobile จะเปิดตัวควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 โดยจะไม่ใช่แค่ซีพียูสำหรับคอเกมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงซีพียูสำหรับโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ,Ultraportable หรือโน๊ตบุ๊คบางเบาด้วย โดยจะมีปารปรับการใช้พลังงานให้ต่ำลงมาอีกใช้แบตได้นานขึ้นไม่แพ้คู่แข่ง และอีกส่วนที่ทำให้ต้องรอถึงช่วงปลายปีเพราะต้องการให้ Vega ชิปการ์ดจอตัวใหม่ลงในโน๊ตบุ๊คด้วย โดย AMD การันตีว่า CPU ตัวใหม่จะแรงขึ้นกว่าเดิมอีกถึง 50% และ GPU หรือการ์ดจอแรงขึ้นอีกถึง 40% และใช้พลังงานน้อยลงถึง 50% เมื่อเทียบกับ APU รุ่นที่ 7

c

ไทมไลด์คร่าวๆ Ryzen Mobile จะเปิดตัวช่วง Q4/2017 พร้อม Ryzen Pro บนพีซี และ Ryzen 3 แต่คาดว่างาน Computex เดือนหน้าน่าจะมีต้นแบบมาให้ชมกัน ยังไงเดี๋ยวทีมงานจะไปเก็บภาพเครื่องจริงให้ชมกันจากงานเลยครับ

d

ที่มา : techpowerup.com

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย