Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

สิ้นปีเจอกัน โน๊ตบุ๊คพลัง AMD Ryzen

a

เมื่อคืน AMD จัดงานใหญ่อีกหนึ่งงานที่น่าสนใจ เรียกน้ำย่อยก่อน Computex 2017 เลยก็ว่าได้ และหนึ่งในข่าวที่น่าสนใจคือการเปิดเผยข้อมูลของซีพียู AMD Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คนั่นเอง ก่อนอื่นต้องบอกว่าแม้ AMD Ryzen จะเปิดตัวมาได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังอยู่บนแพลตฟอร์มพีซีเท่านั้น ส่วนของโน๊ตบุ๊คนั้นยังไม่มีแบรนด์ไหนออกมาเลย ส่วนหนึ่งคงเพราะรอกระแสตอบรับจากตลาด และอาจจะจำเป็นต้องปรับแต่งบางอย่างเพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานบนโน๊ตบุ๊ค

b

และจากงานเมื่อคืน AMD ก็ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า AMD Ryzen Mobile จะเปิดตัวควอเตอร์สุดท้ายของปี 2017 โดยจะไม่ใช่แค่ซีพียูสำหรับคอเกมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงซีพียูสำหรับโน๊ตบุ๊ค 2 in 1 ,Ultraportable หรือโน๊ตบุ๊คบางเบาด้วย โดยจะมีปารปรับการใช้พลังงานให้ต่ำลงมาอีกใช้แบตได้นานขึ้นไม่แพ้คู่แข่ง และอีกส่วนที่ทำให้ต้องรอถึงช่วงปลายปีเพราะต้องการให้ Vega ชิปการ์ดจอตัวใหม่ลงในโน๊ตบุ๊คด้วย โดย AMD การันตีว่า CPU ตัวใหม่จะแรงขึ้นกว่าเดิมอีกถึง 50% และ GPU หรือการ์ดจอแรงขึ้นอีกถึง 40% และใช้พลังงานน้อยลงถึง 50% เมื่อเทียบกับ APU รุ่นที่ 7

c

ไทมไลด์คร่าวๆ Ryzen Mobile จะเปิดตัวช่วง Q4/2017 พร้อม Ryzen Pro บนพีซี และ Ryzen 3 แต่คาดว่างาน Computex เดือนหน้าน่าจะมีต้นแบบมาให้ชมกัน ยังไงเดี๋ยวทีมงานจะไปเก็บภาพเครื่องจริงให้ชมกันจากงานเลยครับ

d

ที่มา : techpowerup.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

Buyer's Guide

Notebook ตัดต่อวีดีโอดี ๆ สักเครื่อง จะซื้อมาทำคลิปต้องเลือกยังไงถึงจะดีสุดนะ? Notebook ตัดต่อวีดีโอได้ดีสักเครื่องในยุคนี้เรียกว่าคุ้มและสเปคแรงในราคาที่จับต้องได้แล้ว และข้อดียิ่งกว่านั้น คือโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้จะเอาไปทำงานเน้น ๆ หรือผสมกับการเป็นสตรีมเมอร์แล้วตัดคลิปช็อตเด็ด ๆ มาอัพโหลดขึ้นช่องของตัวเองก็ได้ ไม่ต้องใช้วิธีประกอบเกมมิ่งพีซีสักเครื่องเหมือนเมื่อก่อนแล้วก็ได้ ซึ่งสเปคของโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้อาจจะอยู่ในระดับที่แรงตอบโจทย์ของใครหลาย ๆ คนแล้วก็ได้ หรือบางคนจะเพิ่มแรมหรือเปลี่ยน SSD ให้ความจุมากขึ้นก็เหลือเฟือแล้ว สำหรับคนที่คิดอยู่ว่าจะเลือกเครื่องสเปคไหน แรมเท่าไหร่หรือมีรายละเอียดเครื่องส่วนไหนควรใส่ใจบ้าง ก็สามารถศึกษาวิธีเลือกสเปค Notebook...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูล Benchmark โน๊ตบุ๊ค Razer ลึกลับที่ทำคะแนน Time Spy ไปถึง 7,305 คะแนนออกมาแล้ว และโน๊ตบุ๊คลึกลับเครื่องนั้นอาจจะมากับสเปคแรงระดับเอามาเล่นเกมแทนเกมมิ่งพีซี (Desktop Replacement) ได้สบาย ๆ ซึ่งเจ้าโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้อาจจะได้ฤกษ์เปิดตัวเร็ว ๆ นี้ หลังจาก CEO ของ Razer และหัวหน้าทีมวิศวกรฝ่าย Gaming...

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...