Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Recommend] แนะนำ 10 คีย์บอร์ดเพื่อการเล่นเกมน่าใช้ในปี 2017 เกมเมอร์ตัวจริงควรมีติดตัว!

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่วางขายกันมากมายใช่ว่าทุกตัวจะมีคุณสมบัติเท่ากันหมดซึ่งคีย์บอร์ดบางรุ่นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ใช้งานทำให้การเลือกซื้อต้องพิจารณากันให้ดีแต่ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่

คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมที่วางขายกันมากมายใช่ว่าทุกตัวจะมีคุณสมบัติเท่ากันหมดซึ่งคีย์บอร์ดบางรุ่นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวแตกต่างกันไปตามความต้องการของผู้ใช้งานทำให้การเลือกซื้อต้องพิจารณากันให้ดีแต่ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นอะไรหรือมือเก่าแต่อยากอยากลองของใหม่ในวันนี้ก็มี 10 คีย์บอร์ดเด็ด ๆ น่าใช้ในปี 2017 มาให้ลองพิจารณากัน

keyg

 

Logitech G413 Carbon

keyg2

G413 Carbon เป็นคีย์บอร์ดที่มีราคาไม่แีงมากแต่ดูดีมีระดับด้วยการออกแบบที่ดุดันแข็งแกร่งด้วยวัสดุอลูมีเนียม-แม็กนีเซียมอัลลอยให้ความเรียบหรูมีประสิทธิภาพด้วยสวิตช์ Romer-G ที่มีระยะห่างเพียง 1.5mm ทำให้การกดปุ่มเร็วกว่าแถมยังให้ความเงียบไร้เสียงรบกวน มี Key Cap เสริมอีก 12 ตัวรองรับการเล่นเกมประเภท FPS หรือ MOBA ได้

นอกจากนี้ทางด้านปุ่มกดก็ยังมีไฟสีแดงส่องแสงด้านใต้ให้ความสวยงามและช่วยทำให้เล่นเกมได้ดีขึ้นในตอนกลางคืนหรือที่ที่มีแสงน้อยมันจึงเป็นคีย์บอร์ดที่น่าเล่นมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบของราคาแรง

 

Razer BlackWidow Chroma V2

keyg3

คีย์บอร์ดจากค่าย Razer มีจุดเด่นที่ปุ่มกดมาโครคีย์ได้ 5 รูปแบบมีสวิตช์เป็นของตัวเองมีหลากหลายแบบให้เลือกเช่น Razer Green , Razer Orange และ Razer Yellow ซึ่งจะมีคุณสมบัติแตกต่างกันแต่ครอบคลุมตั้งแต่เสียงกดแบบ “คลิก” หรือเน้นเสียงเงียบ , หรือกดจังหวะเดียว/สองจังหวะ Razer Blackwidow ตัวนี้ตอบโจทย์ให้คุณได้

นอกจากประสิทธิภาพแล้วเรื่องความสวยงามก็เป็นจุดเด่นของรุ่นที่มีชื่อ Chroma พ่วงเพราะมีสีปรับแต่งได้ถึง 16.8 ล้านสีตั้งเอ็ฟเฟ็กต์ได้ตามต้องการมันจะทำให้การเล่นเกมยามค่ำคืนมีสีสันสุด ๆ ไปเลยล่ะครับ

 

Topre Realforce RGB

keyg4

คีย์บอร์ดที่ยี่ห้อจากญี่ปุ่นที่พกพาประสิทธิภาพและความสวยงามใยระดับที่เรียกว่า “The Best” กันเลยทีเดียวเริ่มจากสวิตช์ Topre ที่ให้จังหวะกด 2 จังหวะ (tactile) ความรู้สึกเทียบเท่ากับ Cherry MX ใช้แรงกดน้อยตอบสนองไวและหลักการทำงานของสวิตช์จะใช้ไฟฟ้าสถิตย์เป็นตัวสั่งการด้วยล้ำสมัยสุด ๆ

ในด้านอื่น ๆ ตัว Key Cap เองผู้ใช้สามารถนำคีย์ของ Cherry MX มาใช้แทนกันได้บวกกับสีสันของแสงไฟก็มีให้ปรับแต่งกันอย่างเมามันถึง 16.8 ล้านสีปรับแต่งได้ทีละปุ่มและฟีเจอร์เด็ดดวงอีกอย่างคือสามารถปรับค่า Actuation Point ระยะการทำงานของสวิตช์ได้เองถึง 3 ระดับได้แก่ 1.5mm , 2.2mm และ 3.0mm เรียกว่าจะเล่นเกมก็ได้จะพิมพ์งานก็ดีครบเครื่องไปเลย

 

Corsair K95 RGB Platinum

keyg5

มาพร้อมกับหน่วยความจำ 8MB onboard บันทึกมาโครคีย์ได้ 3 รูปแบบแต่คีย์บอร์ดของ Corsair ตันี้จะหนักไปทางสีสันและการออกแบบที่สวยงามมากกว่าครับโดยจะมีไฟที่เรียกกันว่า LightEdge จะอยู่ด้านบนของคีย์บอร์ดปรับแต่งสีได้หลากหลาย มีการใช้วัสดุที่ทนทานด้วยอลูมีเนียมเกรดทหารให้ความแข็งแกร่งและก็สวยงามไปในตัว

ถึง K95 RGB Platinum จะดูพรีเมี่ยมแต่ก็ไม่ได้ละเลยถึงหลักสรีรศาสตร์ความสบายของผู้ใช้โดยคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีแผ่นยางรองข้อมือมาให้ด้วยครับป้องกันอาการปวดเมื่อยเวลาเล่นเกมนาน ๆ

 

Razer Ornata

keyg6

คีย์บอร์ดลูกผสมที่มีสวิตช์ทั้งกลไก Mechanical และแบบยาง Membrane เข้าด้วยกันซึ่งผลที่ได้ผู้ใช้จะสามารถกดออกคำสั่งได้ไวกว่าเพราะมีช่วงกดที่สั้นและให้เสียงเงียบกว่าเดิมหรือประมาณ Green Switch ของ Razer ในแบบเพิ่มประสิทธิภาพเล็กน้อย ตัวบอดี้ก็ยังมีน้ำหนักที่เบาเหมาะแก่การพกพา

ขึ้นชื่อว่า Razer ก็ต้องมีจุดเด่นเรื่องแสงสีอยู่แล้วครับมาพร้อมกับไฟ RGB 16.8 ล้านสีปรับแต่งเอ็ฟเฟ็กต์มากถึง 6 รูปแบบแสงไฟให้ความเข้มสดใสชนิดที่ว่าต่อให้เล่นในตอนกลางวันมันก็ยังดูสวยงามอยู่ดีและที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแผ่นรองข้อมือหมดปัญหาเรื่องอาการเมื่อยล้าเอาใจเกมมเอร์สายโหดที่ชอบเล่นเกมนาน ๆ ได้ดีนักแล

 

Cherry MX Board 6.0

keyg7

เป็นคีย์บอร์ดเรือธงของ Cherry ที่ใช้สวิตช์ MX Red ทำให้กดออกคำสั่งได้เร็วพร้อมกับการจัดเรียงตำแหน่งระยะห่างของของปุ่มกดที่ใกล้บวกกับการใช้เทคโนโลยี Realkey ทำให้การประมวลสัญญาณที่เร็วสามารถกดพิมพ์ได้ดีรวดเร็วขึ้น ตัวบอดี้ทำจากอลูมีเนียมและไฟสีแดงส่องแสงบนปุ่มคีย์บอร์ดทำให้ MX Board 6.0 ดูหรูหราไม่ดูเป็นคีย์บอร์ดธรรมดา ๆ ทั่วไป

 

Logitech G810

keyg8

หากใครต้องการสไตล์ที่เรียกว่า Minimal แล้วล่ะก็ G810 คือคำตอบครับเพราะจุดเด่นของมันอย่างแรกคือการออกแบบที่เรียบง่าย พื้นผิวของปุ่มจะปกป้องลาย/รอยนิ้วมือของผู้ใช้พ่วงด้วยสวิตช์ Romer-G จาก Logitech ให้การตอบสนองแรงกดที่เร็วกว่าสวิตช์ปกติถึง 25% เหมาะสำหรับเล่นเกมที่จริงจัวหรือใช้แข่งขันก็ได้เพราะความเร็วคือหนึ่งในปัจจัยที่นำพาชัยชนะมาให้

แม้จะไม่มีช่อง USB Pass-Through มาให้แต่ก็ทดแทนด้วยสีสันของแสงไฟ 16.8 ล้านสีปรับแต่งได้อิสระสามารถแยกเป็นเกม ๆ ได้เลยว่าเล่นเกมนี้อยากให้คีย์บอร์ดมีอะไรและมีปุ่มกดสำหรับมัลติมีเดียมาให้ด้วยจึงเรียกว่า Logitech G810 เป็นคีย์บอร์ดอีกหนึ่งตัวสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมแบบจริงจัง

 

SteelSeries Apex M500

keyg9

เป็นคีย์บอร์ดทางเลือกนอกจาก G810 ข้างต้นเพราะมันมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่ายกะทัดรัดเหมือนกันแต่จะใช้สวิตช์จาก Cherry MX Red สีแดงที่ตอบสนองกับการเล่นเกมได้ดีทุกแนวเกม มีไฟ LED สีน้ำเงินส่องแสงซึ่งสามารถปรับระดับความเข้ม มีปุ่มลัดกดคำสั่งได้รวดเร็วและมีซอฟต์แวร์ที่เอาไว้ปรับค่าบนคีย์บอร์ดได้ตามใจชอบครับ

 

Cougar Attack X3 RGB

keyg10

คีย์บอร์ดสุดอึดเพราะมันทำจากอลูมีเนียมและการออกแบบที่ใหญ่โตทำให้มันเป็นคีย์บอร์ดที่แค่มองก็รู้ว่ามันทนทานต่อทุกการใช้งานขนาดไหนแต่ความอึดก็ยังมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากเช่น N-Key rollover , Polling Rate ที่ 1,000Hz , แผ่นยางด้านใต้กันลื่นหรือจะเป็นไฟ RGB ที่ส่องแสงยามค่ำคืนได้อลังการงานสร้าง

แม้ว่าจะไม่มีแผ่นรองข้อมือแถมมาให้แต่ก็มีสายแบบถักมีช่อง USB ถึง 2 ช่องมาให้ทดแทนครับ

 

G.Skill Ripjaws KM570

keyg11

ปิดท้ายด้วย G.Skill Ripjaws KM570 ที่มีสวิตช์ Cherry MX ถึง 3 สีให้เลือกใช้งานได้แก่ Blue , Brown , Red ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จะเน้นกดเสียงดังหรือเสียงเงียบมีหมด มีการออกแบบตัวแป้นให้มีความโค้งเพื่อความสบายมือของผู้ใช้งาน มีไฟบนปุ่มสีแดงเพลิงสามารถปรับเอ็ฟเฟ็กต์ได้ 7 แบบหรือปรับแต่งแสงไฟแต่ละปุ่มก็ได้

และราคาของมันก็ตกอยู่ที่ประมาณ 3,000 กว่าบาทก็ถือว่าไม่แพงมากครับเหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากได้คีย์บอร์ดเกมมิ่งเท่ ๆ ไว้ใช้สักตัว G.Skill รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะครับ

ทั้ง 10 คีย์บอร์ดที่ว่ามานี้ก็หวังว่าจะถูกใจคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อยนะครับ

ที่มา: Techradar

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งนั้นถือเป็นเกมมิ่งเกียร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่สนใจและเลือกซื้อ เพราะนอกจากสวิตช์บนตัวคีย์บอร์ดจะแยกปุ่มกันแล้วให้สัมผัสตอนพิมพ์หรือกดปุ่มตอนเล่นเกมที่ดีและฉับไวแล้ว ยังมีเรื่องของฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ เช่นปุ่มปรับเพิ่มลดเสียง, มาโคร และอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หลายคนหลังประกอบเกมมิ่งพีซีหรือซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คไปแล้วก็มักจะเดินหาซื้อเจ้าคีย์บอร์ดแบบนี้มาใช้ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้แนะนำเกมมิ่งคีย์บอร์ดทางเลือกในงบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทและประเภทของคีย์บอร์ดให้ผู้อ่านได้เลือกซื้อกันตามความชอบไปแล้ว แต่บางคนอาจคิดว่า Mechanical Keyboard กลุ่มนี้ถึงจะดีและคุ้มแต่ฟีเจอร์น้อยเกินไปก็เลยยังไม่โดนใจเท่าไหร่ ดังนั้นบทความนี้เราจะแนะนำคีย์บอร์ดเกมมิ่งน่าสนใจให้เอาไปเล่นเกมกัน รู้จักเรื่องสวิตช์บนคีย์บอร์ดเกมมิ่งกันก่อน จะได้เลือกแล้วถูกใจ สำหรับคนที่ติดตามเรื่อง Mechanical Keyboard มาตลอด...

Gaming Gear

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมีคีย์บอร์ดคู่ใจเล่นเกมสนุกๆ สักรุ่น แต่ถ้างบมีจำกัด มาดู 10 อันดับ คีย์บอร์ด เล่นเกมในงบ 1,500 บาท มาแนะนำกัน มีทั้งที่เป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด Mechanical ที่ใช้สวิทช์คุณภาพมาให้เลือกใช้งานกัน หรือจะเลือกแบบที่มีแสงไฟ RGB ก็มีในรุ่นต่างๆ เหล่านี้ด้วย ส่วนวิธีการเลือกคีย์บอร์ดให้ถูกใจ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ว่ากันตั้งแต่ Key Switch,...

Gaming Gear

คีย์บอร์ดเกมมิ่ง แทบจะเรียกได้ว่าเป็นของที่อยู่คู่กับเกมเมอร์แบบแยกกันไม่ออก เพราะเป็นตัวคอนโทรลทุกสิ่ง ไม่น้อยหน้าเมาส์เกมมิ่ง ที่ต้องไปคู่กัน โดยเฉพาะ Mechanical keyboard ที่มีคีย์สวิทช์ (Key switch) ให้เลือกมากมาย และช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกกับการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น เพราะคีย์บอร์ดเหล่านี้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชั่น สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Anti-Ghosting, Key rollover หรือจะเป็นสวิทช์ที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การเคลื่อนไหวทำได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมเหล่านี้ วันนี้ทีมงานจัดมาให้ 7...