Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Roccat] นำเสนอ Leadr เมาส์เล่นไร้สายที่ใช้งานได้เหมือนมีสาย มาพร้อมปุ่มกด 14 แบบ ในราคา 4,990 บาท

Roccat หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำของโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ลื่นไหลแม่นยำและได้รับความสะดวกสบายขึ้นกับเม้าส์ไร้สายที่มีนามว่า “Leadr” ที่พกพาคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย

Roccat หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำของโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ลื่นไหลแม่นยำและได้รับความสะดวกสบายขึ้นกับเม้าส์ไร้สายที่มีนามว่า “Leadr” ที่พกพาคุณสมบัติเด่น ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดหรือเทคโนโลยีไร้สายที่ไม่มีคำว่าหน่วงหรือกระตุกอีกต่อไป

CHnuhKZxtGwUJKcjH67g6S-650-80

Roccat Leadr เป็นเม้าส์เกมมิ่งไร้สายมีอัตรารับส่งข้อมูล 2.4GHz ค่า Polling Rate ที่ 1,000Hz ทำให้ไม่มีอาการหน่วงหรือดีเลย์อีกต่อไปบวกกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ “Owl-Eye” (ปรับแต่งมาจาก PixArt 3360) ให้ความแม่นยำตอบสนองได้ทันทีโดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า DPI ได้ละเอียดตั้งแต่ 100 ไปจนถึง 12000 DPI ทำให้รู้สึกเหมือนใช้เม้าส์แบบมีสาย

roc5

ปุ่มกดก็เหมือนกันโดย Roccat Leadr มีจุดเด่นที่ปุ่มกดที่ตั้งโปรแกรมได้มากถึง 14 แบบแต่ที่เด่นชัดที่สุดคือปุ่มกดบริเวณด้านซ้ายจะเป็นปุ่มทรงใบพัดที่เรียกว่า “X-Celerator” ใช้เพียงนิ้วโป้งกดเท่านั้นเพิ่มความรวดเร็วในการควบคุม การออกแบบปุ่มก็จัดว่าสวยงามทันสมัยน่าใช้เป็นอย่างมากและ Scroll wheel 2D “Titan” ให้ความแข็งแรงทนทาน

roc2

เมื่อเป็นเม้าส์ไร้สายส่วนมากปัญหาจะอยู่ที่แบตเตอรี่การใช้งานที่สั้นแต่สำหรับ Roccat Leadr หมดห่วงเรื่องอายุการใช้งานเพราะมันมีแบตเตอรี่คุณภาพสูงเล่นเกมใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมงมาพร้อมกับแท่นชาร์จดีไซน์โฉบเฉี่ยวนำเม้าส์แขวนบนแท่นชาร์จได้เลยโดยตัวแท่นชาร์จจะมีไฟ LED บอกสถานะด้วยว่าชาร์จไปเท่าไหร่

roc3

ทางด้านสีสันแสงไฟบนตัวเม้าส์เอง Roccat ก็ไม่ได้ละเลยครับโดย Leadr จะสามารถปรับแต่งแสงไฟได้สองจุดคือบริเวณโลโก้ด้านท้ายกับบริเวณวงล้อ Scroll wheel ได้ 16.8 ล้านสีแต่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีแยกกันได้เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เช่นให้โลโก้ด้านท้ายเป็นสีม่วงและให้บริเวณ Scroll wheel เป็นสีเหลือง เป็นต้น

นอกจากนี้หากใครต้องการสายเสียบ USB ทาง Roccat ก็จัดให้ได้ครับโดยจะมีสายเสียบ USB มาให้เสียบกับตัวเม้าส์พร้อมกับโปรแกรมเสริม Roccat Swarm ช่วยรีดประสิทธิภาพการเล่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ MMO สามารถดูรายละเอียดสเปคเบื้องต้นได้ด้านล่างครับ

roc

ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ 4,990 บาทพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 31 พฤษภาคม 2017 ครับ

ที่มา: PCGAMERdigitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

PROMOTION

โปรเด็ด Topvalue เมาส์ไร้สาย แค่ 1,390.- Lenovo YOGA บางเบา พกง่าย เป็นเลเซอร์พอยเตอร์ได้ แบตใช้นานเป็นเดือน Lenovo YOGA เมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ ที่ฉีกกฏการทำงานของเมาส์เดิมๆ ที่คุณเคยใช้ทิ้งไป พร้อมฟีเจอร์ใหม่ ที่เข้ากับวิถีชีวิตการใช้งานในปัจจุบันได้มากขึ้น นอกจากรูปลักษณ์ที่บางกระทัดรัด แต่ก็ปรับเข้าสู่โหมดการใช้งานได้ง่าย แค่บิดตัวเมาส์ เพื่อให้เข้ากับมือเมื่อใช้งาน ลดความวุ่นวายบนโต๊ะทำงาน ด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...