Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Roccat] นำเสนอ Leadr เมาส์เล่นไร้สายที่ใช้งานได้เหมือนมีสาย มาพร้อมปุ่มกด 14 แบบ ในราคา 4,990 บาท

Roccat หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำของโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ลื่นไหลแม่นยำและได้รับความสะดวกสบายขึ้นกับเม้าส์ไร้สายที่มีนามว่า “Leadr” ที่พกพาคุณสมบัติเด่น ๆ มากมาย

Roccat หนึ่งในผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์ชั้นนำของโลกได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้เกมเมอร์เล่นเกมได้ลื่นไหลแม่นยำและได้รับความสะดวกสบายขึ้นกับเม้าส์ไร้สายที่มีนามว่า “Leadr” ที่พกพาคุณสมบัติเด่น ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นปุ่มกดหรือเทคโนโลยีไร้สายที่ไม่มีคำว่าหน่วงหรือกระตุกอีกต่อไป

CHnuhKZxtGwUJKcjH67g6S-650-80

Advertisement

Roccat Leadr เป็นเม้าส์เกมมิ่งไร้สายมีอัตรารับส่งข้อมูล 2.4GHz ค่า Polling Rate ที่ 1,000Hz ทำให้ไม่มีอาการหน่วงหรือดีเลย์อีกต่อไปบวกกับเทคโนโลยีเซ็นเซอร์ “Owl-Eye” (ปรับแต่งมาจาก PixArt 3360) ให้ความแม่นยำตอบสนองได้ทันทีโดยผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งค่า DPI ได้ละเอียดตั้งแต่ 100 ไปจนถึง 12000 DPI ทำให้รู้สึกเหมือนใช้เม้าส์แบบมีสาย

roc5

ปุ่มกดก็เหมือนกันโดย Roccat Leadr มีจุดเด่นที่ปุ่มกดที่ตั้งโปรแกรมได้มากถึง 14 แบบแต่ที่เด่นชัดที่สุดคือปุ่มกดบริเวณด้านซ้ายจะเป็นปุ่มทรงใบพัดที่เรียกว่า “X-Celerator” ใช้เพียงนิ้วโป้งกดเท่านั้นเพิ่มความรวดเร็วในการควบคุม การออกแบบปุ่มก็จัดว่าสวยงามทันสมัยน่าใช้เป็นอย่างมากและ Scroll wheel 2D “Titan” ให้ความแข็งแรงทนทาน

roc2

เมื่อเป็นเม้าส์ไร้สายส่วนมากปัญหาจะอยู่ที่แบตเตอรี่การใช้งานที่สั้นแต่สำหรับ Roccat Leadr หมดห่วงเรื่องอายุการใช้งานเพราะมันมีแบตเตอรี่คุณภาพสูงเล่นเกมใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 20 ชั่วโมงมาพร้อมกับแท่นชาร์จดีไซน์โฉบเฉี่ยวนำเม้าส์แขวนบนแท่นชาร์จได้เลยโดยตัวแท่นชาร์จจะมีไฟ LED บอกสถานะด้วยว่าชาร์จไปเท่าไหร่

roc3

ทางด้านสีสันแสงไฟบนตัวเม้าส์เอง Roccat ก็ไม่ได้ละเลยครับโดย Leadr จะสามารถปรับแต่งแสงไฟได้สองจุดคือบริเวณโลโก้ด้านท้ายกับบริเวณวงล้อ Scroll wheel ได้ 16.8 ล้านสีแต่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งสีแยกกันได้เพิ่มความเป็นเอกลักษณ์เช่นให้โลโก้ด้านท้ายเป็นสีม่วงและให้บริเวณ Scroll wheel เป็นสีเหลือง เป็นต้น

นอกจากนี้หากใครต้องการสายเสียบ USB ทาง Roccat ก็จัดให้ได้ครับโดยจะมีสายเสียบ USB มาให้เสียบกับตัวเม้าส์พร้อมกับโปรแกรมเสริม Roccat Swarm ช่วยรีดประสิทธิภาพการเล่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นเกม FPS หรือ MMO สามารถดูรายละเอียดสเปคเบื้องต้นได้ด้านล่างครับ

roc

ส่วนราคาของมันก็จะตกอยู่ที่ 4,990 บาทพร้อมวางจำหน่ายวันที่ 31 พฤษภาคม 2017 ครับ

ที่มา: PCGAMERdigitaltrends

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

ถ้าคิดอยู่ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีเมาส์แปลกๆ มาแนะนำ หันไปทางไหน เดินเข้าร้านคอมร้านใดก็น่าจะเห็นแต่เมาส์มีหรือไร้สายดีไซน์คล้ายๆ กันไปหมดจนไม่รู้ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีมาใช้ทำงาน แล้วเมาส์ตัวนั้นมันจะเหมาะกับงานเฉพาะทางของเราหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้เมาส์ไร้สายนอกจากรูปทรงมาตรฐานที่รู้จักกัน ก็มีเมาส์รุ่นดัดแปลงบางปุ่มให้ต่างไปหรือแม้แต่เติมบางฟังก์ชั่นเข้ามาอำนวยความสะดวกผู้ใช้ไปจนเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของมันไปเลยจนบางคนต้องถามว่า “นี่มันเมาส์จริงๆ เหรอ?” เลยทีเดียว 7 เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี รวมรุ่นแปลกไม่เหมือนใคร! นอกจากเมาส์ทั่วไปซึ่งเราหาซื้อได้ตามร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำแล้ว ถ้าถามว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีที่แตกต่างจากคนอื่นและดีไซน์มาเพื่องานบางประเภทโดยเฉพาะ เช่น AutoCAD ล่ะก็ ผู้เขียนมีเมาส์ทรงแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครมาแนะนำถึง 7 รุ่นด้วยกัน ได้แก่Advertisement...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก