Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เร่งอัพเกรดคอมให้เป็น Windows 10 ทั้งหมด เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก

จากกรณีที่มัลแวร์ Wannacry โจมตีไปทั่วโลกโดยเฉพาะที่ US และ UK ซึ่งโดนหนักกว่าใครเขาเพื่อนนั้นทำให้ตอนนี้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เข้ามาดูเรื่องของความปลอดภัยในการจู่โจมทางโลกไซเบอร์อย่างเป็นทางการและถือว่ามีความสำคัญ

จากกรณีที่มัลแวร์ Wannacry โจมตีไปทั่วโลกโดยเฉพาะที่ US และ UK ซึ่งโดนหนักกว่าใครเขาเพื่อนนั้นทำให้ตอนนี้กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เข้ามาดูเรื่องของความปลอดภัยในการจู่โจมทางโลกไซเบอร์อย่างเป็นทางการและถือว่ามีความสำคัญในระดับแรกๆ ที่ต้องดำเนินการป้องกันทั้ง Wannacry เองและการโจมตีต่างๆ บนโลกไซเบอร์ในอนาคตครับ

department-of-defence 600 01

สิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดการโจมตีในโลกไซเบอร์ทั่วโลกนั้นก็เกิดขึ้นมาจากการไม่มีความพร้อมในการป้องกันมากสักเท่าไรนักซึ่งในที่นี้นั้นหมายถึงกระทรวงต่างๆ ของรัฐบาล(สหรัฐฯ) เองก็ไม่ได้มีการป้องกันเรื่องความปลอดภัยในเรื่องดังกล่าวนี้ อย่างไรก็ตามแต่วิกฤต Wannacry นั้นก็ทำให้กระทรวงตื่นตัวและมีการกระตุ้นให้ทาง Microsoft จัดการในเรื่องความความปลอดของ Windows ให้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ตามข้อมูลนั้นที่ Terry Halvorsen ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายข้อมูลสารสนเทศของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ ระบุเอาไว้ว่าทางกระทรวงต่างๆ จะใช้ระบบป้องกันความปลอดภัยของตัวเองโดยเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นก็จะไม่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาจากตอนแรกที่ได้มีการติดตั้งระบบความปลอดภัยครับ ซึ่งนั่นทำให้การป้องกันนั้นล้าสมัย

ทั้งนี้ในการเพิ่มความปลอดภัยดังกล่าวนั้นจำเป็นที่จะต้องเร่งให้ Microsoft เป็นผู้จัดการครับ สาเหตุนั้นก็มาจากการที่ใน Pentagon นั้นใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 ถึงเกือบ 90% เลยทีเดียว John Zangardi ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของกระทรวงกลาโหม บอกเอาไว้ว่าตัวเขาเองนั้นมีหน้าที่ในการพลักดันให้ในองค์กรใช้ Windows 10 ซึ่งถือว่าเป็นความสำคัญในลำดับต้นๆ ครับ

เพื่อให้ภายใน Pentagon มีความปลอดภัยมากขึ้นดังนั้นทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงได้ร่วมมือกับ Microsoft เพื่อที่จะทำให้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 มาพร้อมกับความปลอดภัยมากที่สุด งานนี้ก็เพื่อที่จะรับมือการจู่โจมทางโลกไซเบอร์โดยเฉพาะเนื่องจากว่านี่เป็นการจู่โจมในโลกปัจจุบันและอนาคตซึ่งคงไม่สามารถให้เจ้าหน้าที่ไปตามหาตัวผู้กระทำผิดเพื่อจัดการเหมือนอย่างเคยดังนั้นแล้วการร่วมมือเพื่อสร้างความปลอดภัยในระบบปฎิบัติการเองกับทาง Microsoft จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากครับ

หมายเหต – อย่างไรก็ตามกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ ก็ได้มีการเตรียมตัวให้พนักงานพร้อมกับการรับมือด้วยการโจมตีในโลกไซเบอร์ด้วยครับ

ที่มา : mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แคปหน้าเว็บยาวๆ ได้ทั้งหน้าเว็บ ด้วยวิธีที่ง่ายและฟรี โดยส่วนใหญ่ใครหลายคนคงรู้วิธีการแคปหน้าจอคอมพิวเตอร์กันอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่ทำได้ง่ายมากๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่ม และสำหรับแคปภาพบนเว็บไซต์ที่ได้ทั้งหน้าเว็บนั้นก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยากเช่นกัน มาดูวิธีการแคปภาพหน้าจอคอมบนเว็บไซต์ทั้งเบราว์เซอร์ Google Chrome และ Microsoft Edge Chromium ที่ทีมงาน Notebooksepc...

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Tips & Tricks

How To แก้ไขเสียงไม่ออกหูฟัง Windows 10, เสียงไม่ออกลำโพง Windows 10 ง่ายๆ ในพริบตา เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาปัญหาเสียงไม่ออกหูฟัง โดยเฉพาะกับใน Windows 10 ที่อาจมีปัญหามาจากหลากหลายสาเหตุด้วยกัน ซึ่งวันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูสาเหตุของปัญหาเสียงไม่ออกหูฟังรวมไปถึงวิธีการแก้ไขเบื้องต้น ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ปัจจุบันนอกเราใช้งานหูฟังกันบ่อยมากยิ่งขึ้น ทั้งพกพาไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...