Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Hacker] ประเทศไทยโดน WannaCrypt เล่นงานอีกแล้ว !!! คราวนี้ใจกลางเมืองกรุง พร้อมวิธีป้องกัน

หลังจากที่เป็นข่าวใหญ่โตมากสำหรับเจ้า WannaCryp หรือ Ransomware มัลแวร์ที่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ ล่าสุดจากภาพ Twitter ของ @ALiCE6TY9 สามารถยืนยันได้ว่าเจ้ามัลแวร์ตัวนี้ได้มีการเข้ามาระบาดในประเทศไทยแล้วจริงๆ

หลังจากที่เป็นข่าวใหญ่โตมากสำหรับเจ้า WannaCrypt หรือ Ransomware มัลแวร์ที่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ ล่าสุดจากภาพ Twitter ของ  สามารถยืนยันได้ว่าเจ้ามัลแวร์ตัวนี้ได้มีการเข้ามาระบาดในประเทศไทยแล้วจริงๆ กลางเมืองกรุงกันเลยทีเดียว จากรูปจะเห็นได้ว่าตัวมัลแวร์ได้แฝงเข้าไปทำงานที่เครื่องเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่วันก่อนทางเซิร์ฟเวอร์ Garena ของไทยโดนไป

ซึ่งทำให้ป้ายโฆษณากลางสี่แยกถนนวิทยุ เกิดภาพลักษณะดังกล่าวขึ้น ซึ่งหากใครยังไม่ได้อัพเดตแพทซ์วินโด้ตัวใหม่นี้ ไม่ว่าคุณจะใช้วินโด้ตั้งแต่ XP ขึ้นไป โปรดรีบอัพเดตด่วน บอกได้เลยว่า มัลแวร์ตัวนี้ของจริง ระบาดจริง ไม่ได้มาเล่นๆ โดนกันทั่วหน้าแน่นอนหากไม่รีบป้องกัน

00

ดังนั้นโปรดอัพเดตแพทซ์ MS17-010 นี้โดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะช่วยอุดช่องโหว่ของ Exploit จาก NSA ที่ใช้แพร่กระจาย Ransomware เข้ามาได้ หรืออีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ต้องการอัพเดตแพทซ์ สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมป้องกันมัลแวร์ WanaCrypt0r ที่คนไทยทำขึ้นมาเองได้ ที่พัฒนาโดยห้องปฏิบัติการวิจัยไอยราคลัสเตอร์ ของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้ ที่นี่ เช่นกันครับ

[Special] เจาะลึกการทำงานมัลแวร์ WannaCrypt พร้อมวิธีป้องกันล่าสุดที่ทุกคนต้องรู้ และทำตามได้ง่ายๆ !!!

ที่มา : 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้อินเทอร์เน็ตมีผลต่อเราทุกคนเป็นอย่างมาก ซึ่งการที่แทบทุกคนเข้าถึงเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้นั้น ก็เป็นความสะดวกสำหรับการติดต่อสื่อสารถึงกัน แต่อีกทางหนึ่งก็อาจเป็นปัญหาเรื่องการคุกคาม รวมไปถึงการโจรกรรมข้อมูลของเราเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในทางไม่ดีได้เช่นกัน ซึ่งภัยคุกคามทั้งหลายทางไซเบอร์ก็มักไม่มีการเตือนล่วงหน้า รู้ตัวอีกทีเราก็ตกเป็นเหยื่อของมันเสียแล้ว ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำ 7 เรื่องที่ควรทำเพื่อหลีกเลี่ยงภัยเงียบจากโลกไซเบอร์มาฝากกันตามลำดับดังนี้เลย 1. ควรติดตั้งซอฟท์แวร์หรือแอปพลิเคชันที่ถูกลิขสิทธิ์ หรือจากเว็บไซต์ที่แจกโปรแกรมฟรีที่น่าเชื่อถือ และไม่ควรใช้ซอฟท์แวร์ปลอมหรือแอปพลิเคชันที่ไม่น่าเชื่อถือ เพื่อการป้องกันและหลีกเลี่ยงไวรัสหรือมัลแวร์ที่อาจแฝงเข้ามากับโปรแกรม   2. ตั้งรหัสผ่านการใช้อินเทอร์เน็ตบ่อย ๆ ทั้ง Wi-Fi หรือ...

Notebook News

    มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Microsoft News

เราได้เห็นการแฮ็กมามากมายครับไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Windows XP ไปลงบน Nintendo Switch หรือแม้กระทั่งนำเอา Windows 10 ไปรันบน OnePlus 6T แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าว

Microsoft News

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นมีการเผยข้อมูลการแฮกระบบอีเมลออกมาว่ามีอีเมลกว่า 773 ล้านฉบับพูกเข้าถึงข้อมูลในระดับหนึ่งได้