Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

[Intel] หลุด!!! … หน่วยประมวลผลไลน์ใหม่อย่าง Core i9 มาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน

ดูเหมือนว่า Ryzen ของทาง AMD นั้นจะทำให้ทาง Intel ถึงขั้นต้องคิดใหม่ทำใหม่แล้วหล่ะครับ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Intel นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวหน่วยประมวลผลไลน์ใหม่อย่าง Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน

ดูเหมือนว่า Ryzen ของทาง AMD นั้นจะทำให้ทาง Intel ถึงขั้นต้องคิดใหม่ทำใหม่แล้วหล่ะครับ ล่าสุดนั้นได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าทาง Intel นั้นเตรียมที่จะเปิดตัวหน่วยประมวลผลไลน์ใหม่อย่าง Core i9 ซึ่งมาพร้อมกับแกนการประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน(รวม HT แล้วนั้นก็มีการประมวลผลเป็น 24 threads) โดยคาดว่าจะออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม นี้แล้วครับ

Intel core i9 series 600 02

จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้นจะประกอบไปด้วยหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Kaby Lake X ถึง 2 ตัวประกอบไปด้วย Core i7-7740K และ Core i7-7640K พร้อมกับสถาปัตยกรรม Skylake X อีกจำนวน 4 ตัวได้แก่ Core i9-7920X, Core i9-7900X, Core i9-7820X และ Core i9-7800X ซึ่งแต่ละตัวนั้นจะมีสเปคอย่างไรกันบ้างไปติดตามกันได้เลยครับ

Intel core i9 series 600 01

จะเห็นได้ครับว่าทาง Inte ได้เพิ่มไลน์ของหน่วยประมวลผล Core มาอีกเป็น i9 ซึ่งหน่วยประมวลผลรุ่น Core i9 ทั้งหมดนั้นจะต้องใช้งานกับชิปเซ็ทรุ่นใหม่อย่าง X299 ซึ่งน่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้เช่นเดียวกัน(ยังไม่มีการยืนยัน) สำหรับ Skylake X นั้นจะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนสูงสุดที่ 160 W TDP ส่วน Kaby Lake นั้นจะอยู่ที่ 112 W TDP

Intel core i9 series 600 03

ส่วยเรื่องจากรองรับหน่วยความจำนั้น Skylake X จะรองรับหน่วยความจำ quad-DDR4 2666 MHz และ Kaby Lake X นั้นจะรองรับกับหน่วยความจำ dual-channel ที่ความเร็วเท่ากันครับ สิ่งที่น่าติดตามมากที่สุดก็คือ L3 Cache ของรุ่น i9-7920X นั้นจะมีขนาดมากถึง 16.5 MB และที่เด็ดไปกว่านั้นก็คือเรื่องของ Turbo Clock 3.0 ที่จะเร่งความเร็วสัญญาณนิฬิกาไปอีกขั้นครับ

Intel core i9 series 600 04

งานนี้เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นมากครับ สิ่งที่คงต้องรอดูนั่นก็คือราคาซึ่งด้วยความที่เป็นสถาปัตยกรรมสำหรับเครื่องระดับสูงดังนั้นแล้วเรื่องของราคาก็น่าจะไม่ใช่ย่อยๆ ให้ผู้ใช้ทั่วไปสามารถจับต้องได้ และอีกอย่างที่ต้องคอยดูก็คือเรื่องของประสิทธิภาพ ที่ถ้าทำได้แค่พอๆ กับ Ryzen แล้วนั้นด้วยราคาของ Ryzen ก็น่าดึงดูดใจผู้ใช้มากกว่าหล่ะครับ

ที่มา : segmentnext, wccftechvideocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

สำหรับพีซีที่ใช้ในออฟฟิต ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญ และยิ่งกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ด้วยยิ่งดีอย่าง ASUS S500 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ โดดเด่นทั้งเรื่องของความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งาน และขนาดที่กะทัดรัดเป็นพิเศษ ASUS S500 เป็นพีซีแบรนด์จากเจ้าตลาด DIY ที่กระโดดมาทำพีซีเพื่อองค์กร รวมไปถึงนักเรียน ผู้สูงอายุ ด้วยซอฟแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของตัวเครื่อง ปรับแต่งได้มากมาย วัสดุที่แข็งแรงทนทานประหยัดไฟและยังแผ่ความร้อนน้อยกว่าด้วย รวมไปถึงสเปคที่ตอบโจทย์การใช้งาน อย่างเครื่องที่ทีมงานได้ทดสอบนี้ ทั้ง Intel Core...

Special Story

อยากเล่นเกมมือถือในคอมแบบเปิดหลายจอ พีซีต้องแรงระดับไหนถึงจะเอาอยู่? นอกจากเกม AAA ที่เราเล่นกันเป็นประจำอยู่แล้ว หลาย ๆ คนก็โหลด Emulator มาเล่นเกมมือถือในคอมกันอย่างสนุกสนาน เพราะยุคนี้เกมมือถือหลาย ๆ เกมก็สนุกไม่แพ้กับเกมพีซีฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว แต่จุดร่วมกันของเกมมือถือเหล่านี้ คือต้องการให้ผู้เล่นใช้เวลากับเกมของตัวเองนาน ๆ เพื่อตามล่าไอเทมอัพเกรดตัวละครกันเยอะ ๆ หรือในภาษาเกมเมอร์เรียกว่า “ฟาร์มของ” กันนั่นเอง ดังนั้นจะมานั่งเปิดเล่นทีละเกมสลับกันฟาร์มไปแล้วก็คงจะไม่ทันใจ...

Notebook Review

MSI Creator Z16 พร้อมจำหน่ายแล้วในไทยกับราคา 79,990 บาท จัดว่าเป็นอีกหนึ่ง Notebook เพื่อการทำงานมืออาชีพ สาย Content Creator ระดับสูงของปี 2021 ที่น่าสนใจมากๆ เพราะได้มีการต่อยอดในหลายๆ ส่วน เรียกได้ว่ามีฟีเจอร์ล้ำๆ มากมาย สำหรับการมาของ MSI Creator Series นั้น...

Special Story

VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดย Acer และ Intel ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมการแข่งขัน 2021 VALORANT Challengers Thailand – Stage 3 โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจทุกคน สามารถเข้าร่วมสนามรบนี้ เพื่อทดสอบฝีมือ และค้นหาทีม Valorant ที่แกร่งที่สุดในประเทศไทย...