Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ระบบปฏิบัติการ Tizen ยังได้ไปต่อ !!! คาดลงสมาร์ทโฟน Samsung Z4 หวังเน้นตลาดอินเดีย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซัมซุงได้จัดงานประชุม Tizen Developer Conference 2017 ที่จะมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาร่วมกันปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุง Tizen OS ซึ่งแนวทางการล่าสุดได้ตกลงพร้อมใจที่จะสานต่อ

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซัมซุงได้จัดงานประชุม Tizen Developer Conference 2017 ที่จะมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาร่วมกันปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุง Tizen OS ซึ่งแนวทางการล่าสุดได้ตกลงพร้อมใจที่จะสานต่อ โดยจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ในรุ่น Samsung Z4 ในขณะที่โทรศัพท์มือถือของซัมซุงเกือบทุกรุ่นใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของ Google

0 1

Tizen เป็นระบบปฏิบัติการที่สร้างจากลีนุกซ์ การกลับมาคราวนี้โดยจะออกแบบให้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของซัมซุงเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น Smartwatches, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, ทีวี รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้ารสมาร์ทรุ่นใหม่ๆ ของซัมซุงเอง ซึ่งถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟน Tizen ตัวแรกของ Samsung ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Z1 ในปี 2015 พูดได้เลยว่า ประสบความล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะ ไม่มีแอปพลิเคชันใดๆ มารองรับมากนัก จนสุดท้ายทำให้ล้มเลิกการผลิตไปในที่สุด

1

แต่การมาของ Samsung Z4 รู้สึกว่าซัมซุงจะทำการบ้านมาดีพอสมควร เพราะ ตัว Tizen 3.0 เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มาพร้อมกับการสนับสนุนกราฟิก API “Vulkan”ตัวใหม่และสนับสนุนการทำงานแบบ 64 บิต โดยมีสเปคเบื้องต้นซีพียูเป็นแบบควอดคอร์ 1.5 GHz, Ram 1 GB, หน้าจอ 4.5 นิ้วความละเอียด 800×480, กล้องหน้าหลัง 5 MP F2.2, แบตเตอรี่ 2,050 mAh, รองรับ 4G LTE และใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen 3.0 รุ่นล่าสุด โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 100 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น ซึ่งจะวางขายในประเทศอินเดียก่อนประเทศอื่นๆ คงต้องรอดูกันยาวๆ ต่อไปละครับว่าจะรอดหรือจะร่วง

ที่มา : samsung arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...