Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] ระบบปฏิบัติการ Tizen ยังได้ไปต่อ !!! คาดลงสมาร์ทโฟน Samsung Z4 หวังเน้นตลาดอินเดีย

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซัมซุงได้จัดงานประชุม Tizen Developer Conference 2017 ที่จะมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาร่วมกันปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุง Tizen OS ซึ่งแนวทางการล่าสุดได้ตกลงพร้อมใจที่จะสานต่อ

ในสัปดาห์ที่ผ่านมาซัมซุงได้จัดงานประชุม Tizen Developer Conference 2017 ที่จะมีนักพัฒนาซอฟต์แวร์มาร่วมกันปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาปรับปรุง Tizen OS ซึ่งแนวทางการล่าสุดได้ตกลงพร้อมใจที่จะสานต่อ โดยจะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen ในรุ่น Samsung Z4 ในขณะที่โทรศัพท์มือถือของซัมซุงเกือบทุกรุ่นใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของ Google

0 1

Tizen เป็นระบบปฏิบัติการที่สร้างจากลีนุกซ์ การกลับมาคราวนี้โดยจะออกแบบให้ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของซัมซุงเป็นหลักไม่ว่าจะเป็น Smartwatches, อุปกรณ์ออกกำลังกาย, ทีวี รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้ารสมาร์ทรุ่นใหม่ๆ ของซัมซุงเอง ซึ่งถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟน Tizen ตัวแรกของ Samsung ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Z1 ในปี 2015 พูดได้เลยว่า ประสบความล้มเหลวไม่เป็นท่า เพราะ ไม่มีแอปพลิเคชันใดๆ มารองรับมากนัก จนสุดท้ายทำให้ล้มเลิกการผลิตไปในที่สุด

1

แต่การมาของ Samsung Z4 รู้สึกว่าซัมซุงจะทำการบ้านมาดีพอสมควร เพราะ ตัว Tizen 3.0 เวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มาพร้อมกับการสนับสนุนกราฟิก API “Vulkan”ตัวใหม่และสนับสนุนการทำงานแบบ 64 บิต โดยมีสเปคเบื้องต้นซีพียูเป็นแบบควอดคอร์ 1.5 GHz, Ram 1 GB, หน้าจอ 4.5 นิ้วความละเอียด 800×480, กล้องหน้าหลัง 5 MP F2.2, แบตเตอรี่ 2,050 mAh, รองรับ 4G LTE และใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen 3.0 รุ่นล่าสุด โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 100 ดอลลาร์ หรือประมาณ 3,500 บาทเท่านั้น ซึ่งจะวางขายในประเทศอินเดียก่อนประเทศอื่นๆ คงต้องรอดูกันยาวๆ ต่อไปละครับว่าจะรอดหรือจะร่วง

ที่มา : samsung arstechnica

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung Galaxy A52s อาจได้ฤกษ์เปิดตัวเป็นที่แรกในโซนยุโรปหลังพบข้อมูลของสมาร์ทโฟนรหัสปริศนา SM-A528B บน Geekbench ต้องถือว่า Samsung Galaxy A52 เป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่สามารถทำตลาดได้ดีสำหรับ Samsung จริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดที่ระดับเพียง HD+ เท่านั้นแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ยอดจำหน่ายของมันเดินช้าแต่อย่างใด งานนี้ต้องขอบคุณชิปเซ็ทอย่าง Qualcomm Snapdragon 750G ที่ทาง...

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

Accessories review

เมื่อ PCIe 4.0 แพร่หลาย ด้วยความเร็วแรงกว่าเดิมอีกเท่าตัว เจ้าตลาดอย่าง Samsung ก็พร้อมลุยด้วย SAMSUNG 980 PRO ด้วยความน่าเชื่อถือสำหรับสายครีเอเตอร์ หรือทำงานหนักๆ ไปจนถึงสายเกมเมอร์ที่ต้องการ SSD ความเร็วสูงมาก แต่จะแรงขนาดไหนไปชมกัน Samsung 980 PRO เป็น SSD สำหรับ SSD...

IT NEWS

Samsung กับซีรีส์ Galaxy M นั้นเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่ากับราคาจริงๆ ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Galaxy M42 5G ในประเทศอินเดียออกมาแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก มาลุ้นกันกันว่าราคาจะคุ้มกับสเปคของตัวเครื่องหรือไม่ Samsung Galaxy M42 5G สำหรับสเปคอย่างคร่าวๆ ของ Samsung Galaxy M42 5G...