Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[MSI & SteelSeries] ร่วมเป็นคู่ค้าในการนำเอาระบบไฟ RGB มาใช้บนเมนบอร์ด MSI รองรับฟีเจอร์สุดเจ๋งมากมาย

จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไป MSI และ SteelSeries เองนั้นก็เป็นคู่ค้าที่อยู่ด้วยกันมานานมากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมหลายๆ รุ่นของทาง MSI มาพร้อมกับคีย์บอร์ด SteelSeries ทว่าล่าสุดนั้นทาง MSI และ SteelSeries

จริงๆ แล้วนั้นจะว่าไป MSI และ SteelSeries เองนั้นก็เป็นคู่ค้าที่อยู่ด้วยกันมานานมากครับ ดังจะเห็นได้จากการที่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมหลายๆ รุ่นของทาง MSI มาพร้อมกับคีย์บอร์ด SteelSeries ทว่าล่าสุดนั้นทาง MSI และ SteelSeries ได้ก้าวเข้าไปอีกขั้นของการเป็นคู่ค้าด้วยการนำเอาระบบไฟ RGB ของทาง SteelSeries มาลงใช้งานกับเมนบอร์ดของทาง MSI ครับ

MSI motherboards with SteelSeries Engine 3 (SSE3) 600 01

ระบบไฟดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า SteelSeries’ Engine 3 (SSE3) ครับ ซึ่งระบบไฟดังกล่าวนี้นั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารปรับเลือกไฟ RGB ที่แสดงผลบนเมนบอร์ดของทาง MSI ได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปรับไฟให้เหมาะสมกับการเล่นเกมต่างๆ รวมไปถึงการใช้งานแบบปกติ ฯลฯ โดยจุดที่น่าสนใจมากๆ เลยก็คือคุณสามารถที่จะซิงค์ระบบไฟดังกล่าวให้เหมาะกับอุปกรณ์ของทาง SteelSeries ได้ครับ

MSI motherboards with SteelSeries Engine 3 (SSE3) 600 02

MSI motherboards with SteelSeries Engine 3 (SSE3) 600 03

ฟีเจอร์ที่เด็ดๆ นั้นประกอบไปด้วย PrismSync ที่มีความสามารถในการควบคุมเอฟเฟคต่างๆ ของการใช้งานในด้านต่างๆ และ GameSense ที่เอาไว้ใช้ในการปรับเอฟเฟคตามสิ่งที่เกิดขึ้นสำหรับการเล่นเกม(อย่างเช่นการปรับไฟให้แสดงตามการโดนโจมตีในเกมเป็นต้น) ทั้งนี้แล้วนั้นเราอาจจะต้องรออีกสักพักถึงจะได้เห็นตัวเมนบอร์ดของ MSI ที่มาพร้อมกับระบบไฟของ SteelSeries ออกวางจำหน่ายครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

MSI Bravo 15 จัดโปรโมชั่นสุดคุ้มจากทาง MSI X AMD นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H อีกหนึ่งรุ่นในตลาด จอ 15.6″ ความละเอียด Full HD ได้...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

PC Review

Mini PC จาก MSI Cubi 5 10M คอมจิ๋วและ MSI PRO MP271QP ทำงาน เทรดหุ้น ดูหนัง 4K ประหยัดไฟ ไม่เปลืองที่ MSI Cubi 5 นับเป็น Mini PC ที่ได้รับการพัฒนา...

Buyer's Guide

MSI Notebook 2021 ในช่วงกลางปีนี้ มีให้เลือกหลากหลายรุ่นมากมาย ซึ่งมีทั้งรุ่นที่เน้นทำงานบางเบา กับขนาดหน้าจอ 14″ ความละเอียด Full HD ที่เน้นการพกพาอย่างสุดๆ โดยมีน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม รวมถึงทำงานระดับมืออาชีพที่จริงจังมากกว่าด้วยขนาดหน้าจอ 15.6″ ที่ความละเอียด 4K Ultra HD เบาสุดๆ ที่ 1.7...