Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR Game] ทีมพัฒนาเกม VR “Job Simulator” ถูก Google ซื้อตัวไปร่วมงานแล้ว ได้เห็นอะไรเจ๋งๆ แน่นอน

Owlchemy Labs ทีมพัฒนาเกม VR สุดแนวอย่าง Job Simulator หรือ Rick and Morty: Virtual Rick-ality ก็ได้รับโอกาสที่ดีแล้วล่ะครับเพราะล่าสุดทาง Google บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ได้ติดต่อขอซื้อตัวพวกเขาไปร่วมงานเรียบร้อยแล้วโดยจะมีนโยบายพัฒนาคอนเทนท์ VR ที่เน้นคุณภาพมากกว่าเดิม

Owlchemy Labs ทีมพัฒนาเกม VR สุดแนวอย่าง Job Simulator หรือ Rick and Morty: Virtual Rick-ality ก็ได้รับโอกาสที่ดีแล้วล่ะครับเพราะล่าสุดทาง Google บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ได้ติดต่อขอซื้อตัวพวกเขาไปร่วมงานเรียบร้อยแล้วโดยจะมีนโยบายพัฒนาคอนเทนท์ VR ที่เน้นคุณภาพมากกว่าเดิม

2LMhvCabNkBd4bCKb7p9SV-650-80

การร่วมมือกันครั้งนี้ก็เป็นผลดีและเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ Owlchemy ครับโดยพวกเขาได้เปิดใจผ่าน Blog ว่าการได้ร่วมทีมกับ Google เป็นโอกาสที่ดีที่จะช่วยให้การพัฒนาคอนเทนท์เกี่ยวกับ VR มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นรองรับกับบรรดาแว่น VR ได้แก่ HTC Vive , Oculus Touch และ PlayStation VR

“มันหมายความว่าพวกเราจะได้โฟกัสพัฒนางานที่ดีขึ้นให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่มีคุณภาพเหมือนกับ Job Simulator และพวกเราจะพัฒนา VR คอนเทนท์เพื่อทุกคน”

สำหรับทีมงาน Owlchemy ก็เจริญรอยตามเหมือนกับ Skillman & Hackett ทีถูก Google ดึงตัวไปร่วมงานเหมือนกันในปี 2015 โดยมีผลงานที่น่าสนใจอย่าง Tilt Brush ที่เป็นโปรแกรม Paint ตกแต่งภาพสำหรับบนแว่น VR ครับ

ถึงแม้ว่า Google และทีมงานจะยังไม่เผยแผนการพัฒนาอะไรแต่ก็ถือว่าน่าสนใจมากที่ Google สนใจทุ่มเงินเกี่ยวกับเทคโนโลยี VR มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งก็หวังว่าเราคงจะได้เห็นคอนเทนท์ล้ำ ๆ ในอนาคตข้างหน้านี้อย่างแน่นอน

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สั่งงาน “OK Google” สั่งงานได้เหมือนมีผู้ช่วยประจำตัว หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทาง Google นั้นได้มี AI อัจฉริยะที่จะคอยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับผู้ใช้ นั่นก็คือ Google Assistant ที่เพียงแค่เราออกคำสั่งเริ่มต้นด้วย ‘OK Google’ ผู้ช่วยส่วนตัวของเราก็จะทำตามคำสั่งของเราทันที แต่จะมีคำสั่งอะไรบ้างที่ผู้ช่วยอัจฉริยะนี้จะสามารถทำให้เราได้ ทีมงาน Notebookspec จึงได้รวบรวมตัวอย่างคำสั่ง...

Tips & Tricks

Google Translate App แปลภาษาไม่สะดุด ยกปุ๊บแปลได้ปั๊บ Google Translate หรือ แอพแปลภาษายอดฮิตจาก Google ที่มีผู้ใช้งานในปัจจุบันเป็นจำนวนกว่า 200 ล้านคนทั่วโลกและยังมาพร้อมฟีเจอร์เจ๋ง ๆ อีกมากมาย ทีมงาน Notebookspec จะพามาทำความรู้จักกับ  Translate ให้มากขึ้น รวมถึงฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ทำให้มีผู้ใช้งานกันอย่างล้นหลามและนิยมกันไปทั่วโลก ที่มาของ...

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...