Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] เปิดตัวจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์รองรับแว่น VR Mixed Reality ราคารวมแว่นประมาณหมื่นบาท

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Microsoft ได้เปิดตัวสินค้าชนิดใหม่ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วนั่นก็คือจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์พร้อมกับชุดอุปกรณ์แว่น VR สวมศรีษะเป็นของตนเองแล้วโดยตัวจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายเข้ากับแว่นให้รุงรัง

เมื่อไม่นานมานี้ Microsoft ได้เปิดตัวสินค้าชนิดใหม่ออกสู่สายตาชาวโลกแล้วนั่นก็คือจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์พร้อมกับชุดอุปกรณ์แว่น VR สวมศรีษะเป็นของตนเองแล้วโดยตัวจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายเข้ากับแว่นให้รุงรัง

micron

คุณสมบัติของจอยคอนโทรลเลอร์นี้จากข้อมูลใน Blog ของ Microsoft ได้เผยว่ามันมีความแม่นยำสูงและตอบสนองการติดตามได้ทันทีเวลาเคลื่อนไหวในขณะที่สวมแว่น VR อยู่ พร้อมกับเผยคุณสมบัติด้านความสะดวกสบายโดยที่ตัวจอยไม่ต้องติดสายพ่วงกับแว่นหรือติดฮาร์ดแวร์เสริมแต่อย่างใด

ลักษณะของจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์ก็จะมีรูปทรงคล้ายกับของ HTC Vive และ Oculus Rift ครับกับจอยรูปทรงวงกลมมีทั้งปุ่มแบบกดและ Touch Pad พร้อมกับมีไฟ LED ส่องสว่างรอบ ๆ ทำหน้าที่เป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ด้ามจับขนาดพอดีมือเน้นความคล่องตัวใช้งานง่ายเป็นหลักครับ

micron2

micron3

ในส่วนของชุดอุปกรณ์เสริมนอกจากตัวจอยแล้วก็จะมีแว่น VR ของ Acer และ HP สามารถเปิดให้สั่งซื้อ Pre-Order กันได้แล้วบน Microsoft Store จะสนนราคาอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,400 บาท (เซ็ตของ Acer) และ $329 หรือ 11,400 บาท (เซ็ตของ HP) ครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...