Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอด Gaming Mouse Zero Lag !! กับ “Roccat Leadr ” ราคา 4,990 บาท มีสายก็ดีไร้สายก็เยี่ยม

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ Roccat Leadr สุดยอดแบรนด์ Gaming จากประเทศเยอรมัน นั้นเองโดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจุดเด่นนั้นก็คือเป็นเมาส์ Wireless ที่ถูกการันตีว่า Zero Lag

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ Roccat Leadr สุดยอดแบรนด์ Gaming จากประเทศเยอรมัน นั้นเองโดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจุดเด่นนั้นก็คือเป็นเมาส์ Wireless ที่ถูกการันตีว่า Zero Lag หรือ แถบไม่มีอาการดีเลย์ในการส่งสัญญานเลยแม้แต่น้อยนั้นเองโดยประสิทธิภาพจะเป็นยังไงติดตามกันได้ในบทความเลย!!!! สนนราคาของ Roccat Leadr อยู่ที่ 4,990 บาท

Roccat Leadr-1

Advertisement

สเปคพื้นฐาน

 • ROCCAT® Owl-Eye เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12000dpi
 • เมาส์คอมโบมีสาย/ไร้สาย
 • แบตเตอรี่ Li-Ion แบบชาร์จใหม่ได้ที่สร้างมาภายใน 1000mAh
 • การส่งสัญญาณไร้สาย 2.4GHz
 • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
 • อัตราเร่ง 50 G
 • ความเร็วสูงสุด 250 ips
 • การเร่งเมาส์: ไม่
 • การแนบมุม: ไม่
 • 72MHz ARM Cortex-M0 (ทั้งเมาส์และแท่นชาร์จ)
 • หน่วยความจำบนแผงวงจร (เมาส์) 512kB
 • ระยะห่างจากพื้นผิวที่ปรับค่าได้
 • ไมโคร USB ถึง สาย USB 1.8m

Roccat Leadr-3

รูปลักษณ์ภายนอก

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลยครับผม โดยเจ้าตัว Roccat Leadr นั้นจะแยกออกมาเป็น 2 ชิ้นนั้นเองโดย เป็นตัวแท่นชาร์ต Battery ของตัวเมาส์และตัวเมาส์นั้นเองมาเริ่มกันที่ตัวเมาส์กันก่อนเลย ครับผม โดยตัวเมาส์นั้นทำออกมาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยเป็นการออกแบบตามสรีระของมือ โดยขนาดนั้นจะออกมาพอๆกับ Roccat Kova แต่ลักษณะตัวเมาส์นั้นจะใหญ่กว่านิดหน่อย โดยบริเวณด้านบนของเมาส์นั้นจะมีปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 4 ปุ่ม แถมด้านข้างช้ายของเมาส์นั้นยังมีปุ่ม Macro แถมให้อีก 2 ปุ่ม

Roccat Leadr-4

รวมแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นมีปุ่ม Macro ให้เลือกใช้กันถึง 6 ปุ่มเลยทีเดียว นอกจากนั้น จากวางตำแหน่งของปุ่มนั้นก็สามารถวางออกมาได้ดี โดยเวลาที่เราใช้งานนั้น แถบจะไม่รู้สึกว่าปุ่ม Macro นั้นเกะกะมือแต่อย่างใดโดยบริเวรด้านล่างของตัวเมาส์นั้นยังมีโลโก้ของทาง Roccat โดยตรงบริเวณจุดนี้นั้นจะสามารถปรับไฟได้แบบ 16.8 ล้านสี หรือ RGB นั้นเอง นอกจากนั้นตัวเมาส์นั้นเป็นพื้นผิว Glossy ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นสามารถควบคุมเมาส์ได้อย่างง่ายดายไม่มีอาการเมาส์ลื่นมืออย่างแน่นอน มาต่อกับเจ้าตัวแท่นชาร์ตของตัว Roccat Leadr  กันบ้าง

Roccat Leadr-9

โดยเจ้าตัวแท่นชาร์ตนั้นทำหน้าที่เป็น Revicer ภายในตัวโดยมีการเชื่อมต่อแบบ USB นั้นเอง โดยขนาดของตัวแท่นชาร์ตนั้นจะพอๆกันกับกรอบรูปตั้งโต๊ะทั่วไปดังนั้นถือว่าเป็น อุปกรณ์ ตกแต่งโต๊ะคอมของเราได้อย่างดีเลยทีเดียยว โดยบริเวณตรงกลางนั้นจะมีแท่นสำหรับชาร์ตตัวเมาส์ Roccat Leadr อยู่นั้นเอง โดยนอกจากนั้นบริเวณด้านล่างของแท่นชาร์ต ยังมีตัวที่ออกสถานะของการชาร์ของเมาส์ไว้ด้วยอย่างสวยงาม

Roccat Leadr-30

โดยการดีไซน์นั้นเรียกได้ว่าดีไซน์ได้ออกมาได้อย่างทันสมัยน่าใช้แถมมีโดยตัวแท่นชาร์ตและตัวเมาส์นั้นจะเป็นสีดำกันทั้งคู่นอกจากนั้นยังมีไฟสีน้ำเงินสีประจำของแบรนด์ Roccat ตัดกับสีตัว Body อย่างสวยงาม

Roccat Leadr-16

การใช้งาน

มาที่การใช้งานกันต่อโดยทาง Notebookspec นั้นได้นำไปเทสกับเกมทั้งหมด 3 เกม นั้นก็คือ CSGO/OVERWATCH/LoL นั้นเอง โดยแต่ละเกมนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมอย่างยิ่งในประเทศไทยทั้งนั้น โดยสำหรับเกม CSGO นั้นเป็นเกมที่ต้องการความนิ่งของเมาส์ค่อนข้างสูง โดยเมาส์ตัวนี้ก็สามารถตอบสนองได้ดีเท่ากับเมาส์แบบมีสายทั่วไปเลยทีเดียวเพิ่มเติมก็คือนิ่งกว่าเมาส์มีสายบางตัวอีก ด้วยเทคโนโลยี Owl-eye ที่มีเฉพาะในอุปกรณ์ ของทาง Roccat เท่านั้น สำหรับที่อยากจะเอาไปเล่นเกม CSGO ละก็บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

Roccat Leadr-15

นอกจากนั้นตัวเมาส์ยังควบคุมง่ายเวลาจะใช้คุมปืนในการเล่นละก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มาต่อกับกับเกม Overwatch ถึงแม้ว่าจะเป็นเกม FPS แนวเดียวกันกับ CSGO แต่สำหรับเกม Overwatch นั้นจะต้องใช้อัตราการตอบสนองของ Sensor ที่่ดีเพราะว่าตัวศัตรูที่เราต้องยิงนั้นจะเคลื่อนที่ไวกว่า CSGO หลายเท่ามากแถมยิงนัดเดียวก็ไม่ตายดังนั้นการลากเป้าตามศัตรูนั้นจะนิ่งพอและตอบสนองได้ดี โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้เราเสียใจอย่างแน่นอน เพราะลากเมาส์ได้ค่อนข้าง smooth นิ่ง และสามารถคุมให้อยู่กับตัวศัตรูได้ไม่ยากและปุ่ม Macro นั้นก็ช่วยได้เยอะมากๆ

Roccat Leadr-10

เพราะอยู่ข้างๆปุ่มคลิกซ้ายและขวาดังนั้นตั้ง Macro ให้เป็นปุมโจมตีระยะประชิด นั้นจะรู้สึกว่าปุ่มโจมตีระยะประชิดนั้นไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดเลย มาต่อกันกับเกม LoL เรียกได้ว่าเกมนี้ทดสอบปุ่ม Macro ของเมาส์ตัวนี้แบบจัดหนักจัดเต็มโดยแอดลองเล่นตัว Riven ที่จำเป็นต้องใช้ Mechanic ที่ค่อนข้างสูง และแน่นอนการตั้ง Macro อันนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้ดี แต่บางครั้ง แอดอาจจะกดผิดไปบ้างเนื่องจากแอดยังปรับตัวไม่ทันนั้นเอง ฮ่าๆ แต่โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี มี Macro 6 ปุ่มตั้งใช้ได้ทุกสกิลยันวาร์ดเลยทีเดียว

Roccat Leadr-32

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีมากๆสำหรับเมาส์ไร้สาย โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถทำงานได้ทั้งมีสายและไม่มีสายโดยทั้งสองแบบนั้นจะเป็นแถบไม่แตกต่างกันเลยนอกจากนั้น แท่นชาร์ตนั้นก็สามารถนำมาเป็น ของประดับโต๊ะได้อย่างสวยงามตามสไตล์เกมมิ่งนอกจากนั้นเมาส์ตัวนี้นั้นยังเหมาะกับเกมในทุกๆแนวไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RPG หรือ Moba ก็สามารถดึงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ สนนราคา 4,990 บาท

Roccat Leadr-24

ข้อดี

 • เป็นเมาส์ที่มีปุ่ม  Macro ที่เยอะ
 • เป็นเมาส์ไร้สาย Zero Lag ที่แทบไม่มีอาการดีเลย์ไม่ต่างกับการใช้สายเลย
 • แท่นชาร์ตแบตเมาส์นั้นดีไซน์มาเท่มากๆ เรียกได้ว่าถูกใจแอดมินเลยทีเดียว

จุดสังเกต

 • เมาส์ดีไซน์มาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาดังนั้นคนที่ถนัดซ้ายอาจจะต้องรอรุ่นต่อๆไป
 • สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย อาจจะต้องข้ามไปเพราะแท่นชาร์ตนั้นมีขนาดใหญ่พอตัวเลย

Roccat Leadr-34

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

ถ้าคิดอยู่ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีเมาส์แปลกๆ มาแนะนำ หันไปทางไหน เดินเข้าร้านคอมร้านใดก็น่าจะเห็นแต่เมาส์มีหรือไร้สายดีไซน์คล้ายๆ กันไปหมดจนไม่รู้ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีมาใช้ทำงาน แล้วเมาส์ตัวนั้นมันจะเหมาะกับงานเฉพาะทางของเราหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้เมาส์ไร้สายนอกจากรูปทรงมาตรฐานที่รู้จักกัน ก็มีเมาส์รุ่นดัดแปลงบางปุ่มให้ต่างไปหรือแม้แต่เติมบางฟังก์ชั่นเข้ามาอำนวยความสะดวกผู้ใช้ไปจนเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของมันไปเลยจนบางคนต้องถามว่า “นี่มันเมาส์จริงๆ เหรอ?” เลยทีเดียว 7 เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี รวมรุ่นแปลกไม่เหมือนใคร! นอกจากเมาส์ทั่วไปซึ่งเราหาซื้อได้ตามร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำแล้ว ถ้าถามว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีที่แตกต่างจากคนอื่นและดีไซน์มาเพื่องานบางประเภทโดยเฉพาะ เช่น AutoCAD ล่ะก็ ผู้เขียนมีเมาส์ทรงแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครมาแนะนำถึง 7 รุ่นด้วยกัน ได้แก่Advertisement...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก