Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอด Gaming Mouse Zero Lag !! กับ “Roccat Leadr ” ราคา 4,990 บาท มีสายก็ดีไร้สายก็เยี่ยม

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆมาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ Roccat Leadr สุดยอดแบรนด์ Gaming จากประเทศเยอรมัน นั้นเองโดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจุดเด่นนั้นก็คือเป็นเมาส์ Wireless ที่ถูกการันตีว่า Zero Lag

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec ก็มีเมาส์ดีๆ มาแนะนำกันอีกเช่นเคย กับ Roccat Leadr สุดยอดแบรนด์ Gaming จากประเทศเยอรมัน นั้นเองโดยตัวเมาส์ตัวนี้นั้นจุดเด่นนั้นก็คือเป็นเมาส์ Wireless ที่ถูกการันตีว่า Zero Lag หรือ แถบไม่มีอาการดีเลย์ในการส่งสัญญานเลยแม้แต่น้อยนั้นเองโดยประสิทธิภาพจะเป็นยังไงติดตามกันได้ในบทความเลย!!!! สนนราคาของ Roccat Leadr อยู่ที่ 4,990 บาท

Roccat Leadr-1

สเปคพื้นฐาน

 • ROCCAT® Owl-Eye เซ็นเซอร์แสง ความละเอียด 12000dpi
 • เมาส์คอมโบมีสาย/ไร้สาย
 • แบตเตอรี่ Li-Ion แบบชาร์จใหม่ได้ที่สร้างมาภายใน 1000mAh
 • การส่งสัญญาณไร้สาย 2.4GHz
 • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
 • อัตราเร่ง 50 G
 • ความเร็วสูงสุด 250 ips
 • การเร่งเมาส์: ไม่
 • การแนบมุม: ไม่
 • 72MHz ARM Cortex-M0 (ทั้งเมาส์และแท่นชาร์จ)
 • หน่วยความจำบนแผงวงจร (เมาส์) 512kB
 • ระยะห่างจากพื้นผิวที่ปรับค่าได้
 • ไมโคร USB ถึง สาย USB 1.8m

Roccat Leadr-3

รูปลักษณ์ภายนอก

มากันที่รูปลักษณ์ภายนอกกันก่อนเลยครับผม โดยเจ้าตัว Roccat Leadr นั้นจะแยกออกมาเป็น 2 ชิ้นนั้นเองโดย เป็นตัวแท่นชาร์ต Battery ของตัวเมาส์และตัวเมาส์นั้นเองมาเริ่มกันที่ตัวเมาส์กันก่อนเลย ครับผม โดยตัวเมาส์นั้นทำออกมาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาโดยเฉพาะ โดยเป็นการออกแบบตามสรีระของมือ โดยขนาดนั้นจะออกมาพอๆกับ Roccat Kova แต่ลักษณะตัวเมาส์นั้นจะใหญ่กว่านิดหน่อย โดยบริเวณด้านบนของเมาส์นั้นจะมีปุ่ม Macro ที่สามารถตั้งค่าได้ถึง 4 ปุ่ม แถมด้านข้างช้ายของเมาส์นั้นยังมีปุ่ม Macro แถมให้อีก 2 ปุ่ม

Roccat Leadr-4

รวมแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นมีปุ่ม Macro ให้เลือกใช้กันถึง 6 ปุ่มเลยทีเดียว นอกจากนั้น จากวางตำแหน่งของปุ่มนั้นก็สามารถวางออกมาได้ดี โดยเวลาที่เราใช้งานนั้น แถบจะไม่รู้สึกว่าปุ่ม Macro นั้นเกะกะมือแต่อย่างใดโดยบริเวรด้านล่างของตัวเมาส์นั้นยังมีโลโก้ของทาง Roccat โดยตรงบริเวณจุดนี้นั้นจะสามารถปรับไฟได้แบบ 16.8 ล้านสี หรือ RGB นั้นเอง นอกจากนั้นตัวเมาส์นั้นเป็นพื้นผิว Glossy ซึ่งจะช่วยให้เรานั้นสามารถควบคุมเมาส์ได้อย่างง่ายดายไม่มีอาการเมาส์ลื่นมืออย่างแน่นอน มาต่อกับเจ้าตัวแท่นชาร์ตของตัว Roccat Leadr  กันบ้าง

Roccat Leadr-9

โดยเจ้าตัวแท่นชาร์ตนั้นทำหน้าที่เป็น Revicer ภายในตัวโดยมีการเชื่อมต่อแบบ USB นั้นเอง โดยขนาดของตัวแท่นชาร์ตนั้นจะพอๆกันกับกรอบรูปตั้งโต๊ะทั่วไปดังนั้นถือว่าเป็น อุปกรณ์ ตกแต่งโต๊ะคอมของเราได้อย่างดีเลยทีเดียยว โดยบริเวณตรงกลางนั้นจะมีแท่นสำหรับชาร์ตตัวเมาส์ Roccat Leadr อยู่นั้นเอง โดยนอกจากนั้นบริเวณด้านล่างของแท่นชาร์ต ยังมีตัวที่ออกสถานะของการชาร์ของเมาส์ไว้ด้วยอย่างสวยงาม

Roccat Leadr-30

โดยการดีไซน์นั้นเรียกได้ว่าดีไซน์ได้ออกมาได้อย่างทันสมัยน่าใช้แถมมีโดยตัวแท่นชาร์ตและตัวเมาส์นั้นจะเป็นสีดำกันทั้งคู่นอกจากนั้นยังมีไฟสีน้ำเงินสีประจำของแบรนด์ Roccat ตัดกับสีตัว Body อย่างสวยงาม

Roccat Leadr-16

การใช้งาน

มาที่การใช้งานกันต่อโดยทาง Notebookspec นั้นได้นำไปเทสกับเกมทั้งหมด 3 เกม นั้นก็คือ CSGO/OVERWATCH/LoL นั้นเอง โดยแต่ละเกมนั้นเรียกว่าได้รับความนิยมอย่างยิ่งในประเทศไทยทั้งนั้น โดยสำหรับเกม CSGO นั้นเป็นเกมที่ต้องการความนิ่งของเมาส์ค่อนข้างสูง โดยเมาส์ตัวนี้ก็สามารถตอบสนองได้ดีเท่ากับเมาส์แบบมีสายทั่วไปเลยทีเดียวเพิ่มเติมก็คือนิ่งกว่าเมาส์มีสายบางตัวอีก ด้วยเทคโนโลยี Owl-eye ที่มีเฉพาะในอุปกรณ์ ของทาง Roccat เท่านั้น สำหรับที่อยากจะเอาไปเล่นเกม CSGO ละก็บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน

Roccat Leadr-15

นอกจากนั้นตัวเมาส์ยังควบคุมง่ายเวลาจะใช้คุมปืนในการเล่นละก็สามารถทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว มาต่อกับกับเกม Overwatch ถึงแม้ว่าจะเป็นเกม FPS แนวเดียวกันกับ CSGO แต่สำหรับเกม Overwatch นั้นจะต้องใช้อัตราการตอบสนองของ Sensor ที่่ดีเพราะว่าตัวศัตรูที่เราต้องยิงนั้นจะเคลื่อนที่ไวกว่า CSGO หลายเท่ามากแถมยิงนัดเดียวก็ไม่ตายดังนั้นการลากเป้าตามศัตรูนั้นจะนิ่งพอและตอบสนองได้ดี โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้ก็ไม่ทำให้เราเสียใจอย่างแน่นอน เพราะลากเมาส์ได้ค่อนข้าง smooth นิ่ง และสามารถคุมให้อยู่กับตัวศัตรูได้ไม่ยากและปุ่ม Macro นั้นก็ช่วยได้เยอะมากๆ

Roccat Leadr-10

เพราะอยู่ข้างๆปุ่มคลิกซ้ายและขวาดังนั้นตั้ง Macro ให้เป็นปุมโจมตีระยะประชิด นั้นจะรู้สึกว่าปุ่มโจมตีระยะประชิดนั้นไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิดเลย มาต่อกันกับเกม LoL เรียกได้ว่าเกมนี้ทดสอบปุ่ม Macro ของเมาส์ตัวนี้แบบจัดหนักจัดเต็มโดยแอดลองเล่นตัว Riven ที่จำเป็นต้องใช้ Mechanic ที่ค่อนข้างสูง และแน่นอนการตั้ง Macro อันนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้ดี แต่บางครั้ง แอดอาจจะกดผิดไปบ้างเนื่องจากแอดยังปรับตัวไม่ทันนั้นเอง ฮ่าๆ แต่โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี มี Macro 6 ปุ่มตั้งใช้ได้ทุกสกิลยันวาร์ดเลยทีเดียว

Roccat Leadr-32

สรุปแล้วเจ้าเมาส์ตัวนี้ถือว่าสามารถทำออกมาได้ดีมากๆสำหรับเมาส์ไร้สาย โดยเจ้าเมาส์ตัวนี้นั้นสามารถทำงานได้ทั้งมีสายและไม่มีสายโดยทั้งสองแบบนั้นจะเป็นแถบไม่แตกต่างกันเลยนอกจากนั้น แท่นชาร์ตนั้นก็สามารถนำมาเป็น ของประดับโต๊ะได้อย่างสวยงามตามสไตล์เกมมิ่งนอกจากนั้นเมาส์ตัวนี้นั้นยังเหมาะกับเกมในทุกๆแนวไม่ว่าจะเป็นเกมแนว RPG หรือ Moba ก็สามารถดึงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ สนนราคา 4,990 บาท

Roccat Leadr-24

ข้อดี

 • เป็นเมาส์ที่มีปุ่ม  Macro ที่เยอะ
 • เป็นเมาส์ไร้สาย Zero Lag ที่แทบไม่มีอาการดีเลย์ไม่ต่างกับการใช้สายเลย
 • แท่นชาร์ตแบตเมาส์นั้นดีไซน์มาเท่มากๆ เรียกได้ว่าถูกใจแอดมินเลยทีเดียว

จุดสังเกต

 • เมาส์ดีไซน์มาสำหรับคนที่ถนัดมือขวาดังนั้นคนที่ถนัดซ้ายอาจจะต้องรอรุ่นต่อๆไป
 • สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย อาจจะต้องข้ามไปเพราะแท่นชาร์ตนั้นมีขนาดใหญ่พอตัวเลย

Roccat Leadr-34

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

PROMOTION

โปรเด็ด Topvalue เมาส์ไร้สาย แค่ 1,390.- Lenovo YOGA บางเบา พกง่าย เป็นเลเซอร์พอยเตอร์ได้ แบตใช้นานเป็นเดือน Lenovo YOGA เมาส์ไร้สายรุ่นใหม่ ที่ฉีกกฏการทำงานของเมาส์เดิมๆ ที่คุณเคยใช้ทิ้งไป พร้อมฟีเจอร์ใหม่ ที่เข้ากับวิถีชีวิตการใช้งานในปัจจุบันได้มากขึ้น นอกจากรูปลักษณ์ที่บางกระทัดรัด แต่ก็ปรับเข้าสู่โหมดการใช้งานได้ง่าย แค่บิดตัวเมาส์ เพื่อให้เข้ากับมือเมื่อใช้งาน ลดความวุ่นวายบนโต๊ะทำงาน ด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...