Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Nintendo Switch] เกมเมอร์ชาวเกาหลีใต้จับตกแต่งตัวเครื่อง ให้มีลวดลายเหมือนเครื่อง SNES สุดคลาสสิก

ไอเดียสร้างสรรค์มันใช้ได้กับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เครื่องเล่นเกมเลยนะครับเพราะล่าสุดได้มีเจ้าของเครื่องเล่น Nintendo Switch ชาวเกลาหลีใต้คนหนึ่งได้ปิ๊งไอเดียจับตกแต่งเครื่องเล่นของตนเองให้มีลวดลายเหมือนกับเครื่องเล่น Super Famicom

ไอเดียสร้างสรรค์มันใช้ได้กับทุกอย่างไม่เว้นแม้แต่เครื่องเล่นเกมเลยนะครับเพราะล่าสุดได้มีเจ้าของเครื่องเล่น Nintendo Switch ชาวเกลาหลีใต้คนหนึ่งได้ปิ๊งไอเดียจับตกแต่งเครื่องเล่นของตนเองให้มีลวดลายเหมือนกับเครื่องเล่น Super Famicom หรือ SNES ในยุคก่อนได้อย่างสวยงามและลงตัวสุด ๆ

ninses

ผลงานสุดบรรเจิดนี้ก็มาจากเกมเมอร์ชาวเกลาหลีที่ใช้ชื่อว่า Clown TV โดยเขาได้ตกแต่งสีสันให้กับอุปกรณ์ Nintendo Switch ทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นตัว Dock , Joy-Con และตัวเครื่อง แถมยังเก็บรายละเอียดสูงมากชนิดที่ว่าเครื่อง SNES สมัยก่อนมีลวดลายสีสันตัวอักษรอย่างไรในเครื่องเล่นของเขาที่ตกแต่งก็เป็นอย่างนั้นครับ

ninses2

ninses3

ninses4

ninses5

นอกจากนี้จากข้อมูลใน Kotaku ยังได้บอกอีกว่าสาเหตุที่เขาตกแต่งเป็นลวดลายเครื่อง SNES ก็เพราะว่ามันเป็นเครื่องเล่นเกมที่ดีไซน์สวยงามมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาครับแต่ว่าเรามาดูผลงานของเขากันดีกว่าว่าจะเพอร์เฟคแค่ไหน

ninses6

ninses7

ninses8

ninses9

ไม่ใช่แค่การตกแต่งเครื่อง Nintendo Switch เท่านั้นผลงานของนาย Clown TV คนนี้ก็ยังเคยตกแต่งเครื่องเล่น Wii U ให้มีลวดลายเหมือนกับเครื่อง Famicom อีกด้วยเรียกว่างานดีทีเดียวครับ (ดูผลงานได้จากรูปด้านล่าง)

ninses10

เห็นแบบนี้เกมเมอร์ชาวไทยจะเอาไปลองทำหรือตกแต่งในสไตล์ของตัวเองก็ได้นะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...