Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] สุดยอดคีย์บอร์ดไฟ RGB สุดแจ่ม Corsair K55 RGB Gaming Keyboard!!! ราคา 2,390 บาท

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec มีคีย์บอร์ดดีๆจากแบรนด์คุณภาพจากประเทศฝรั่งเศสมาแนะนำ กับ แบรนด์ Corsair วันนี้มาพร้อมกับคีย์บอร์ดไฟ RGB สุดวิ้งวับกับรุ่น K55 RGB Gaming Keyboard ราคา 2,390 บาท

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Notebookspec มีคีย์บอร์ดดีๆจากแบรนด์คุณภาพจากประเทศฝรั่งเศสมาแนะนำ กับ แบรนด์ Corsair วันนี้มาพร้อมกับคีย์บอร์ดไฟ RGB สุดวิ้งวับกับรุ่น K55 RGB Gaming Keyboard ราคา 2,390 บาท โดยประสิทธิภาพจะเป็นยังไงนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับ !!!

Corsair K55 RGB-1

สเปคเบื้องต้น

 • Weight : 822g
 • Keyboard Backlighting :Three-zone dynamic backlighting, 10+ vivid lighting modes,
 • customizable Dimensions : 480.2mm x 166.3mm x 34.6mm
 • Macro Keys : 6 dedicated G-keys
 • Report Rate : 1ms
 • Matrix : Up to 8 key rollover
 • Keyboard Size : Standard
 • On-board Memory :Yes
 • Media Keys :Dedicated (MUTE, VOL DOWN/UP, STOP, PREV, PLAY/PAUSE, NEXT)
 • Wrist Rest :Full length detachable soft rubber wrist rest
 • Cable Type : Tangle-free Rubber
 • WIN Lock : Yes
 • Keyboard Layout : NA

Corsair K55 RGB-2

ลักษณะภายนอก

มาดูกันที่ลักษณะภายนอกกันก่อนเลย ลักษณะภายนอกนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน โดยด้านบนนั้นจะเป็น แบบ Glossy (ผิวมันๆลื่น) และด้านล่างจะเป็นผิวแบบ Rubber(ผิวแบบขรุขระ)นั้นเองโดยตัวคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นจะมีลักษณะยกสูงกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปเล็กน้อย ดังนั้นเวลาจะใช้นั้นต้องประตัวกันเล็กน้อย ที่สำคัญระยะห่างของปุ่มคีย์บอร์ดนั้น ยังห่างกันพอสมควรเวลามาใช้ก็อาจจะต้องปรับตัวกันสักนิด

Corsair K55 RGB-4

อาจจะมีการพิมพ์ผิดๆถูกๆบ้างเป็นเรื่องปกติ นอกจากนั้นยังมีที่รองข้อมือแยกมาให้อีกต่างหากด้วย โดยในตัวที่รองมือนั้นจะออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ได้ต่อเนื่องยาวนาน โดยถึงแม้ว่าเหงือจะออก ก็มีปุ่มกันลื่นมาให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หันมาที่ด้านหลังกันบ้าง ด้านหลังนี้ จะมีปุ่มยางกันลืนแปะให้ถึง 4 จุดรวมไปถึงการปรับระดับที่สามารถปรับระดับ ถ้ารู้สึกว่าตัวคีย์บอร์ดยังสูงไม่พอมากันที่ตัวน้ำหนัก ตัวน้ำหนักของตัวคีย์บอร์ดนั้น ถือว่าไม่ได้นักมากและก็ไม่ได้เบาเกินไป

Corsair K55 RGB-10

นั้นแสดงให้เห็นถึง วัสดุที่ใช้นั้นมีคุณภาพทนทานและแข็งแรงแน่นอน มากันที่ตัวไฟในตัวคีย์บอร์ดกันมั้ง โดยไฟนั้นเรียกได้ว่า สดมากถึงมากที่สุดเพราะว่าขนาดอยู่ในที่แสดงน้อย ยังสามารถเห็นตัวไฟได้อย่างชัดเจนอยู่โดยที่คุณภาพของไฟไม่ลดลงเลย

Corsair K55 RGB-12

การใช้งาน

การใช้งานโดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวเพราะว่า มี Anti Ghost key ที่สามารถกันได้ถึง 8 ปุ่มดังนั้นเวลาจะเล่นเกมที่ต้องกดปุ่มรัวๆ หรือเล่นท่ายากๆก็ไม่ใช่ปัญหา นอกจากนั้นยังมีปุ่มที่สามารถ Lock Windows Key ได้อีกด้วย

Corsair K55 RGB-5

จึงไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าเวลานั่งเล่นเกมอยู่ดีๆแล้วหน้าต่าง Windows จะเด้งขึ้นมา โดยต้องบอกก่อนว่าคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นไม่ได้เป็น Mechanical Keyboard แต่จะเป็น Rubber Dome นั้นเอง แต่จะได้สัมผัสแบบ Linear Mechanical โดยข้อดีของคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นก็คือเสียงที่เงียบกว่าคีย์บอร์ดเกมมิ่ง

Corsair K55 RGB-18

ทั่วไปพอสมควรนอกจากนั้นยังสามารถตั้ง Macro ได้ถึง 6 ปุ่มถือว่าเยอะมากๆใครเป็นสาย Moba นี้ไม่ควรพลาดเวลาผสมสกิล ของหนุ่มนักเวทย์ชุดขาว นี้จะทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากปุ่มพื้นฐานธรรมดา นั้น ยังมีปุ่ม Media ที่มีมาให้ถึง 7 ปุ่ม ไม่ว่าจะเพิ่มเสียง ลดเสียง ปิดเสียง ถัดไป

Corsair K55 RGB-17

ย้อนหลัง หยุด เล่น เรียกว่ามากันแบบครบกันเลยทีเดียว  นอกจากนั้นการใช้งานยังสะดวกสบายกดง่ายใช้คล่องเวลา นั่งดูหนังไม่ต้องคอยมาลุกปรับเสียงให้เสียเวลาให้ขัดอารมณ์กันเลยทีเดียว

Corsair K55 RGB-23

สรุปแล้วสำหรับใครที่ชอบคีย์บอร์ดที่เงียบสงบแต่ให้รุนแรงแค่ไหนเสียงก็ยังเงียบอยู่รวมไปถึงชอบคีย์บอร์ดแบบ Rubber dome ที่มีไฟแล้วละก็ Corsair K55 RGB ก็ถือว่าเป็นคีย์บอร์ดที่น่าสนใจไม่น้อย ในราคา 2,390 บาท

Corsair K55 RGB-27

ข้อดี

 • เสียงเงียบมากๆ
 • ไฟ RGB สวยสดงดงาม
 • มีที่รองข้อมือ
 • ตั้งมาโครได้ 6 โปรไฟล์

ข้อเสีย

 • ราคาสูงไปนิด
 • ที่รองมือเป็นร่องๆ อาจจะทำความสะอาดยาก
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

หลายท่านชอบปรามาสว่าชุดน้ำตอนเดียวเอาซีพียูแรงๆไม่อยู่ วันนี้ทีมงานเลยขอจัด Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำตอนเดียว ไฟ RGB สุดสวย มาระบายความร้อนให้ซีพียูตัวแรงอย่าง AMD Ryzen 9 5900X จะเอาอยู่ไหม เดี๋ยวรู้กัน Corsair iCUE H60i PRO XT ชุดน้ำปิดตอนเดียวที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่ายแต่ลงตัว...

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Buyer's Guide

คีย์บอร์ดเกมมิ่งดี ๆ มีติดคอมสักตัว บอกเลยว่าจริงจังเกมเมอร์มีฟิน คีย์บอร์ดเกมมิ่งยุคนี้นอกจากจะหาง่าย, ฟีเจอร์เยอะและยังราคาไม่แพงมาก ทำให้เกมเมอร์ที่พอมีงบประมาณระดับหนึ่งสามารถหาซื้อมาเล่นเกมได้แล้ว และตอนนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ตามความชอบว่าใครอยากใช้แบรนด์ไหน สวิตช์สีอะไร ขนาดตัวคีย์บอร์ดแบบกี่เปอร์เซ็นต์ก็เลือกได้หมดตามความชอบความถนัดเลย สำหรับเกมมิ่งคีย์บอร์ดในยุคนี้ ถ้าหาเป็นแบรนด์ชั้นนำงานประกอบดีและใช้วัสดุกับสวิตช์คุณภาพดีด้วย เมื่อก่อนต้องมีหลัก 4-5 พันบาทขึ้นไปถึงจะหาซื้อมาใช้เล่นเกมกันได้ แต่ตอนนี้แค่ 3 พันบาทก็หาซื้อมาเล่นเกมได้แล้วและมีฟีเจอร์สำหรับเล่นเกมหลัก ๆ ค่อนข้างครบทีเดียว คีย์บอร์ดเกมมิ่งควรมีฟีเจอร์อะไรบ้าง ถึงจะเหมาะกับเกมเมอร์? ก่อนหน้านี้ ผู้เขียนเคยแนะนำเรื่องขนาดของเกมมิ่งคีย์บอร์ดไปในบทความแนะนำคีย์บอร์ด...

PR-News

CORSAIR ผู้นำตลาดชิ้นส่วนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ระดับสูง เพื่อเกมเมอร์ ศิลปิน และนักประกอบคอม วันนี้ได้เปิดตัวเคสคอมพิวเตอร์แบบ Full-Tower ATX ซีรี่ย์ใหม่ เพื่อรองรับเครื่องประกอบที่ยิ่งใหญ่และอลังการแบบจัดเต็มสุดๆ CORSAIR 7000D AIRFLOW และ CORSAIR iCUE 7000X RGB มีทั้งสีขาวและดำ เคสซีรี่ย์ 7000 ทั้งสองรุ่นมีพื้นที่ภายในขนาดยักษ์เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อนสูงสุด สามารถรองรับหม้อน้ำขนาด 360...