Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] ปิดแผนกการถ่ายภาพยนตร์ของ Oculus VR ซะแล้ว หลังจากที่ซื้อมามูลค่า 1 แสนล้านบาท

Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการ

Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการที่จะสนับสนุนผู้ผลิตสื่อรายอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ Facebook บ้างหล่ะครับ

oculus 600

Advertisement

ในการปิดนี้นั้นทาง Oculus(ภายใต้ร่มเงาของ Facebook) จะได้ทำการให้ทุนแก่ผู้ผลิตสื่อเสมือนจริงรายอื่นๆ เป็นจำนวนสูงถึง $50 million หรือประมาณ 1,725 ล้านบาทเพื่อที่จะทำการพัฒนาสื่อเสมือนจริงที่มีคุณภาพสำหรับป้อนเข้าสู่วงการภาพเสมือนจริงกันต่อไป ทั้งนี้การให้ทุนนั้นมีข้อแม้ว่าสื่อดังกล่าวนั้นจะต้องไม่ใช่เกมครับ

ทาง Facebook นั้นได้เข้าซื้อ Oculus มาตั้งแต่ในปี 2014 เป็นเงินทั้งสิ้น $3 billion หรือประมาณ 1.03 แสนล้านบาท โดยที่ทาง Facebook นั้นยังใจดีมากๆ ด้วยการให้พนักงานของ Oculus ยังอยู่ทำงานทั้งหมดโดยส่วนหนึ่งแล้วนั้นพนักงานจะยังคงมีอิสระในการทำงานต่างๆ แต่งานทั้งหมดนั้นต้องผ่าน Facebook ก่อนออกสู่สายตาประชาชนครับ

Oculus Story Studio นั้นมีความสามารถไม่ต่างไปกับอะไรจากบริษัทผลิตภาพยนตร์ดังๆ หล่ะครับ(ตามคำบอกของ Mark CEO ของ Facebook) โดยผลงานชิ้นแรกนั้นได้มีการเปิดตัวไปที่งาน Sundance Film Festival เมื่อเดินมกราคม 2015 ที่ผ่านมาและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมาก จะว่าไปแล้วก็น่าเสียดายหล่ะครับที่ Oculus Story Studio มีการปิดไป แต่ถ้าคิดในมุมกลับว่าทาง Oculus จะได้มีเวลาไปพัฒนาอุปกรณ์และมีผู้ผลิตสื่อเสมือนจริงรายอื่นๆ เข้ามารองรับ Oculus ก็ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าหล่ะครับ

ที่มา : businessinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาบริษัท Meta เจ้าของแพลทฟอร์มยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram ได้ออกบริการสมัครสมาชิกให้กับผู้ใช้ที่อยู่ในปนะเทศอเมริกา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยืนยันตัวตนได้เหมือนในทวิตเตอร์ โดยผู้ใช้ที่ได้ทำการยืนยันตัวตนกับ Meta โดยใช้เลขบัตรประชาชนจากนั้นผู้ใช้ดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาจะได้สัญลักษณ์ติ๊กถูกสีฟ้า หลังจากนั้นจะสามารถเปิดรับสมัครสมาชิกแบบรายเดือนได้โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ $11.99 ต่อเดือน (ประมาณ 400 บาท) บนเว็บและ $14.99 ต่อเดือน (ประมาณ 500...

IT NEWS

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO และผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Meta ที่เกิดจากการควบกิจการ Facebook และ Instagram ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า ได้ตัดสินใจว่าจะเลิกจ้างพนักงานลงในปลายเดือนเมษายนนี้ และจะปลดพนักงานในแผนกธุรกิจออกเพิ่มอีกในเดือนพฤษภาคมนี้  ตลอดระยะเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา ทางบริษัท Meta ได้นำเงินไปลงทุนในการสร้าง Metaverse เมืองแห่งอนาคตกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจที่มีการปรับอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วและความต้องการของผู้บริโภคลดลง ทำให้จำเป็นต้องมีการลดจำนวนพนักงานลงกว่า 11,000 คน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก