Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] ปิดแผนกการถ่ายภาพยนตร์ของ Oculus VR ซะแล้ว หลังจากที่ซื้อมามูลค่า 1 แสนล้านบาท

Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการ

Oculus Story Studio คือแผนกสำหรับการสร้างสื่อเสมือนจริงภายใต้การบริหารของ Facebook ซึ่งล่าสุดนั้นมันถูกสั่งปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วหล่ะครับ สาเหตุที่มีการสั่งปิดนี้นั้นทาง Facebook ก็ได้ออกมาบอกว่าพวกเขาต้องการที่จะสนับสนุนผู้ผลิตสื่อรายอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ Facebook บ้างหล่ะครับ

oculus 600

ในการปิดนี้นั้นทาง Oculus(ภายใต้ร่มเงาของ Facebook) จะได้ทำการให้ทุนแก่ผู้ผลิตสื่อเสมือนจริงรายอื่นๆ เป็นจำนวนสูงถึง $50 million หรือประมาณ 1,725 ล้านบาทเพื่อที่จะทำการพัฒนาสื่อเสมือนจริงที่มีคุณภาพสำหรับป้อนเข้าสู่วงการภาพเสมือนจริงกันต่อไป ทั้งนี้การให้ทุนนั้นมีข้อแม้ว่าสื่อดังกล่าวนั้นจะต้องไม่ใช่เกมครับ

ทาง Facebook นั้นได้เข้าซื้อ Oculus มาตั้งแต่ในปี 2014 เป็นเงินทั้งสิ้น $3 billion หรือประมาณ 1.03 แสนล้านบาท โดยที่ทาง Facebook นั้นยังใจดีมากๆ ด้วยการให้พนักงานของ Oculus ยังอยู่ทำงานทั้งหมดโดยส่วนหนึ่งแล้วนั้นพนักงานจะยังคงมีอิสระในการทำงานต่างๆ แต่งานทั้งหมดนั้นต้องผ่าน Facebook ก่อนออกสู่สายตาประชาชนครับ

Oculus Story Studio นั้นมีความสามารถไม่ต่างไปกับอะไรจากบริษัทผลิตภาพยนตร์ดังๆ หล่ะครับ(ตามคำบอกของ Mark CEO ของ Facebook) โดยผลงานชิ้นแรกนั้นได้มีการเปิดตัวไปที่งาน Sundance Film Festival เมื่อเดินมกราคม 2015 ที่ผ่านมาและได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีมาก จะว่าไปแล้วก็น่าเสียดายหล่ะครับที่ Oculus Story Studio มีการปิดไป แต่ถ้าคิดในมุมกลับว่าทาง Oculus จะได้มีเวลาไปพัฒนาอุปกรณ์และมีผู้ผลิตสื่อเสมือนจริงรายอื่นๆ เข้ามารองรับ Oculus ก็ถือว่าเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าหล่ะครับ

ที่มา : businessinsider

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

HOW TO แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายเหตุผล เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้เฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค ฯลฯ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ปัจจุบันนี้ Facebook ยังคงครองอันดับหนึ่งของพื้นที่โซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ประเทศไทยเองก็ติดอันดับ...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอ Facebook ง่าย ๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้...

How to

รวมมิตรวิธีเปลี่ยนภาษาในบริการยอดนิยมต่าง ๆ ที่เราใช้กันเป็นประจำให้เข้ากับการใช้งานของเรา! เชื่อว่าผู้ใช้ชาวไทยหลาย ๆ คนที่ใช้บริการเว็บไซต์ และโปรแกรมต่าง ๆ ก็อยากเปลี่ยนภาษา ให้เป็นภาษาไทยหรือภาษาต่างประเทศที่ตัวเองเรียนรู้อยู่ เพื่อฝึกฝนให้ตัวเองคุ้นเคยกับภาษานั้น ๆ และได้คำศัพท์กับวิธีการใช้ภาษาแบบใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็มีฟังก์ชั่น ให้เปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็อยู่ในจุดที่นึกไม่ถึงเหมือนกัน สำหรับผู้ใช้ที่สงสัยว่าโปรแกรม, ระบบปฏิบัติการรวมทั้งเว็บไซต์ที่เราเปิดใช้งานกันเป็นประจำ...

Tips & Tricks

ใช้งาน Facebook อยู่ประจำ โดนแฮกเฟส เฉยๆ ทั้งที่ไม่เคยไปล็อกอินใช้ที่อื่น สำหรับคนที่มีธุรกรรมที่ต้องใช้งานเฟสบุ๊กอยู่เป็นประจำ อาจจะเดือดร้อนมากกว่า User ทั่วไป เพราะต้องพยายามกู้คืนให้เร็วที่สุด อย่างน้อยก็ลดความเสียหายได้ เพราะบางรายกว่าจะมีคนติดตามหรือลูกค้าที่เป็นขาประจำ ก็ต้องทำมาหลายปี เจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร? บางครั้งไม่ทราบขั้นตอน ก็อาจถอดใจปล่อยทิ้งไป แล้วสร้างใหม่ แต่วันนี้ทีมงานมีขั้นตอนเพื่อเป็นอีกช่องทางในการกู้คืน Facebook ของเรากลับคืนมาฝากครับ...