Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Surface Laptop มาพร้อมกับความสกปรกที่ไม่มีใครต้องการ จากการที่แป้นคีย์บอร์ดเป็นแบบนี้

เปิดตัวกันออกมาแล้วครับกับโน๊ตบุ๊คจากทาง Microsoft อย่าง Surface Laptop ที่เน้นตลาดล่าง(แต่ราคาสูงไปหน่อย) โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในส่วนของแป้นคีย์บอร์ดที่ได้มีการผสมผสานกับผ้าที่ผลิตขึ้นมาจาก polyester

เปิดตัวกันออกมาแล้วครับกับโน๊ตบุ๊คจากทาง Microsoft อย่าง Surface Laptop ที่เน้นตลาดล่าง(แต่ราคาสูงไปหน่อย) โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในส่วนของแป้นคีย์บอร์ดที่ได้มีการผสมผสานกับผ้าที่ผลิตขึ้นมาจาก polyester และ polyurethane(ในอัตรส่วน 70 : 30) ซึ่งเจ้าผ้านี่แหละครับที่มีปัญหาสกปรกซ่อนเอาไว้

Surface Laptop has a filthy secret 600 02

จากที่เราๆ ท่านๆ เห็นกันทุกวันนี้นั้น วัสดุที่เป็นของแข็งหรือโลหะที่ใช้งานกันมากในอุปกรณ์เทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นโลหะที่ใช้ผลิตเป็นสมาร์ทโฟน ฯลฯ ยังสามารถที่จะสกปรกติดคราบการใช้งานได้ นับประสาอะไรกับผ้า ที่แน่นอนหล่ะครับว่าถ้าเกิดมันมาพร้อมกับสีขาวแล้วนั้น ถ้าเปื้อนทีก็ร้องไห้กันที โดยเฉพาะกับ Surface Laptop นั้นยิ่งเครียดกันไปใหญ่เพราะคุณไม่สามารถที่จะถอดมันมาทำความสะอาดได้เลยครับ

Surface Laptop has a filthy secret 600 01

เรื่องดังกล่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข้อเสียข้อใหญ่สำหรับ Surface Laptop เลยก็ว่าได้ครับ ถูกครับที่ทาง Microsoft เลือกนำผ้ามาใช้ในการออกแบบเนื่องจากว่ามันมองแล้วสวยงามมากๆ แต่กับราคาของมันที่อยู่ที่ $999 หรือประมาณ 34,500 บาทนั้น งานนี้ผู้ใช้คงต้องคิดยาวๆ หน่อยหล่ะครับว่าจะซื้อ Surface Laptop ที่มีส่วนที่สกปรกง่ายแบบนี้มาใช้งานรึเปล่า

หมายเหตุ – ภาพที่ท่านเห็นนั้นเป็น “Signature Type Cover” ของ Surface Pro 4 ที่ใช้วัสดุเป็นผ้า Alcantara เช่นเดียวกับที่อยู่บน Surface Laptop ครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น