Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] HoloLens ได้กลายเป็นผู้ช่วยสำหรับเติมเต็มความเสมือนจริงสำหรับการผ่าตัดกระดูกสันหลังแล้ว

ตั้งแต่ที่ HoloLens มีการเปิดตัวออกมานั้น ทาง Microsoft ได้มีการโฆษณาเอาไว้ว่า HoloLens จะสามารถใช้งานเพื่อการเล่นเกมแถมยังช่วยเป็นผู้ช่วยในการทำงานต่างๆ ครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือน HoloLens จะได้กลายเป็นผู้ช่วยเติมความเสมือนจริง

ตั้งแต่ที่ HoloLens มีการเปิดตัวออกมานั้น ทาง Microsoft ได้มีการโฆษณาเอาไว้ว่า HoloLens จะสามารถใช้งานเพื่อการเล่นเกมแถมยังช่วยเป็นผู้ช่วยในการทำงานต่างๆ ครับ ล่าสุดนั้นดูเหมือน HoloLens จะได้กลายเป็นผู้ช่วยเติมความเสมือนจริงในงานที่ค่อนข้างจะต้องการความละเอียดสูงอย่างเช่นการผ่าตัดกระดูกสันหลังหล่ะครับ

Microsoft HoloLens becomes an AR assistant for spinal surgery 600

Advertisement

การใช้งานของ Hololens เพื่อที่จะกลายมาเป็นผู้ช่วยเติมความเสมือนจริงสำหรับการผ่าตัดกระดูกสันหลังนั้น เจ้า HoloLens จะทำหน้าที่ในการสร้างกระดูกสันหลังของคนไข้ออกมาในรูปแบบ blueprints ของกระดูกสันหลังของคนไข้ พร้อมทั้งแสดงผลในเรื่องของมุมของอุปกรณ์ที่ใช้ในการผ่าตัด เพื่อที่จะเพิ่มมุมมองการมองเห็นของหมอผ่าตัดให้มากขึ้นกว่าเดิม การใช้งานจะเป็นเช่นไรนั้นไปดิคลิปกันดีกว่าครับ

งานนี้เรียกได้ว่า HoloLens ของ Microsoft นั้นดีจริงๆ ครับ เชื่อได้ว่าในอนาคตนั้น HoloLens จะถูกนำไปใช้งานในวงการอื่นๆ มากกว่านี้ อีกอย่างหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ รอกันนั้นก็คือการเล่นเกมผ่าน HoloLens ที่ยังไม่รู้ว่ามันจะมีความสามารถมากแค่ไหนและน่าใช้งานในการเล่นเกมจริงๆ หรือไม่ แต่แค่นี้ก็ถือได้ว่า HoloLens นั้นสุดยอดแล้วหล่ะครับ

ที่มา : engadget

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก