Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] เปิดตัว The Light Phone โทรศัพท์มือถือสุดมินิมอล สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย แต่เดี๋ยวนะ ราคา 5,200 บาท

ทุกวันนี้สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ใครต่อหลายคนขาดไม่ได้  ซึ่งหลายคนใช้เอามาถ่ายรูป เล่นโซเชียล เล่นเกม ดูหนังฟังเพลง โดยฟังก์ชันความสามารถของมันก็หลากหลายสุดๆ แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ไม่ได้ต้องการฟังก์ชันมากมายขนาดนั้น ทำให้โทรศัพท์มือถือที่เป็นฟีเจอร์โฟนไม่ได้ถูกออกแบบมาใหม่ในตลาดมากนัก และการมาของ The Light Phone ครั้งนี้คาดว่าจะทำให้ฟีเจอร์โฟนกลับมาบูมอีกครั้ง ด้วยการที่ออกแบบมาเรียบง่าย  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการขจัดความยุ่งเหยิงทั้งหมด แต่ก็ยังสามารถเข้าถึงสื่อสารกันได้

Capture

ขนาดของตัวเครื่อง The Light Phone เทียบเท่าประมาณบัตรเครดิตแต่จะหนากว่านิดหน่อย ซึ่งสามารถพกใส่กระเป๋าเงินได้แบบเนียนๆ โดยตัวเครื่องจะมีฟังก์ชันที่ทำได้เพียงโทรเข้าโทรออก หน้าจอบอกเวลา และเก็บรายชื่อได้ 9 รายชื่อ เรียกได้ว่า ตัวเครื่องนี้สามารถทำได้แค่ 3 อย่างเท่านั้น ไม่มีฟังก์ชันส่งข้อความอีเมลหรือสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากนี้ และไม่รองรับอุปกรณ์การเชื่อมต่อ Bluetooth ด้วย

thelightphonespec

The Light Phone จึงเหมาะกับการเป็นมือถือสำรองมากกว่าที่จะเป็นมือถือหลัก ด้วยเจ้าเครื่องนี้เราสามารถติดตั้งแอพของ The Light Phone ลงในสมาร์ทโฟนได้ เพื่อตั้งให้สมาร์ทโฟนสามารถโอนสายการโทรเข้าไปยัง The Light Phone ซึ่งเจ้าเครื่องนี้จะรองรับเฉพาะคลื่นความถี่ 2G เท่านั้น แบตเตอรี่ในตัวเครื่องให้ระยะเวลาการ Standby รอรับสายนาน 3 วัน และมีให้เลือกสีตัวเครื่องอยู่ 2 สีคือขาวกับดำ

ส่วนเรื่องราคาตอนนี้สามารถ Pre-Order เจ้า The Light Phone ได้แล้วในราคา 150 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,200 บาท) โดยเจ้าเครื่องนี้จะสามารถใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่นเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะพัฒนาระบบให้เจ้าเครื่อง The Light Phone สามารถใช้งานในประเทศอื่นๆ ได้ในอนาคต หวังว่าหากเข้าไทยมาจริงๆ ราคาคงถูกกว่านี้นะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

เมื่อต้นปี Huawei ได้ทำการเปิดตัวคอมไพเลอร์ Android ในชื่อ Ark compiler เพื่อเพิ่มความเร็วในการเรียกใช้งานโค้ด โดยตัวมันมีจุดประสงค์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ

Other News

ผู้ที่ติดการใช้โทรศัพท์มือถือ อาจทำให้เกิดอาการใหม่ทางสุขภาพจิตได้ นั่นคืออาการที่เรียกว่า

Other News

กำลังมาแรงแซงโค้งเลยทีเดียวครับกับ MediaTek ผู้ผลิตชิปเซ็ทสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จากประเทศจีนที่ผลิตชิปเซ็ทประสิทธิภาพเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง และเราก็ได้เห็นชิปเซ็ทของ MediaTek

Smartphone News

หลังจากทาง กสทช. ได้กำหนดใหค่าโทรศัพท์มือถือคิดตามจริงเป็นวินาทีนี้ ปรากฏว่าค่ายมือถือหลายค่ายก็ทำตาม แต่เมื่อตรวจสอบกลับไปกลับพบว่า