Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Game 2017] สตูดิโอผู้ผลิตเกม Call of Duty เผยทำไม ? ตัดสินใจเลือกเกม WWII แทน Advance Warfare 2

การสร้างเกมขึ้นมาสักหนึ่งเกมนั้นเป็นอะไรที่ยากลำบากและต้องใช้ผู้ที่เกี่ยวข้องมากมายเลยทีเดียวครับ(ดังนั้นซื้อของแท้เป็นกำลังใจผู้ผลิตกันนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่บางสตูดิโอได้ผ่านการพัฒนาเกมมาหลายๆ รูปแบบนั้น

การสร้างเกมขึ้นมาสักหนึ่งเกมนั้นเป็นอะไรที่ยากลำบากและต้องใช้ผู้ที่เกี่ยวข้องมากมายเลยทีเดียวครับ(ดังนั้นซื้อของแท้เป็นกำลังใจผู้ผลิตกันนะครับ) อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่บางสตูดิโอได้ผ่านการพัฒนาเกมมาหลายๆ รูปแบบนั้น บางพวกเขาก็ถึงทางตันที่ไม่รู้ว่าควรจะพัฒนาเกมต่อไปอย่างไรดีครับ

call-of-duty-world-war-ii 600

Sledgehammer Games เองก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ เพราะที่ผ่านมานั้นสตูดิโอดังกล่าวนี้ได้ทำการพัฒนาเกม Call of Duty ทั้งรูปแบบที่เป็น Advance Warfare และ Modern Warfare ที่เน้นเรื่องสงครามในอนาคตที่ถึงแม้จะเป็นเกมเดินยิงเหมือนๆ กันแต่ทว่าทั้ง 2 เกมนั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในเรื่องของการดำเนินเนื้อเรื่อง(และต่างกันไปจนถึงรูปแบบของการเล่น)

แต่ด้วยความที่ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจทาง Sledgehammer Games ก็ต้องรับภาระอันยิ่งใหญ่ในการผลิตมันทั้ง Advance Warfare 2 และ Modern Warfare ซึ่งในปัจจุบันนี้นั้นทางบริษัทได้มีการรับคำสั่งจากเจ้าของเกมอย่า Activision ให้เร่งพัฒนาเกม Call of Duty โดยให้ทางสตูดิโอได้มีสิทธิ์เลือกรูปแบบเกมที่จะพัฒนาครับ

sledgehammer-games 600

ในงานประชุม GamesBeat Summit ที่เพิ่ผ่านมาในช่วงต้นเดือนนั้น ทางผู้ร่วมก่อตั้งของ Sledgehammer Games อย่าง Glen Schofield และ Michael Condrey ได้พูดไว้อย่างน่าสนใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่ว่ามีพนักงานบางส่วนต้องการพัฒนาอย่างอื่นบ้าง โดยพนักงานบางคนนั้นใช้เวลามากกว่า 3 ปีกับการอยู่กับเกมๆ เดียว ทางผู้ก่อตั้งทั้ง 2 นั้นได้ใช้วิธีการโหวตว่าพนักงานต้องการที่จะทำเกมไหนมากที่สุดและหวยก็มาออกที่ WWII หล่ะครับ

สิ่งที่ทางสตูดิโอเน้นนั้นก็คือเรื่องของความชอบในการที่จะสร้างเกมใดเกมหนึ่งขึ้นมามากกว่าการโดนบังคับครับ Glen Schofield และ Michael Condrey เชื่อว่าถ้านักพัฒนามีความชอบในงานที่ทำแล้วเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นนั้นจะมีประสิทธิภาพและสามารถที่จะขายได้เป็นอย่างดี

call-of-duty 600

อีกจุดหนึ่งนั้นก็คือทาง Glen Schofield และ Michael Condrey ให้หัวหน้านำทีมได้มีโอกาสได้ออกความเห็นและให้นักพัฒนาได้เลือกครับว่าจะดำเนินเกมไปอย่างไร(แต่ทั้งหมดนั้นก็อยู่ที่ไอเดียของพนักงานที่เป็นหัวหน้าด้วยครับ) และสิ่งที่พวกเขาใช้นั้นก็เป็นการโหวตซึ่งทำให้เราเห็นได้ครับว่าทางบริษัทนั้นใช้วิธีการแบบประชาธิปไตยเป็นอย่างมาก

สำหรับผู้ที่รอ Call of Duty : WWII อยู่นั้นเก็บเงินของคุณไว้แล้วเดือนพฤศจิกายนนี้มาเจอกันครับ

หมายเหตุ – ถึงแม้ว่าหัวหน้าทีมจะเป็นผู้เสนอความเห็น แต่ทว่าโดยรวมแล้วก็ต้องผ่านความเห็นของ Glen Schofield และ Michael Condrey อยู่ดีครับ

ที่มา : venturebeat

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty Warzone กับภาพคำใบ้ปริศนาถึงตัวละครใหม่จากหนังดังยุค ’80 กำลังมาเรื่อย ๆ  Call of Duty Warzone เองก็หาสีสันและคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้เกมเมอร์แฟนคลับได้สนุกกับตัวเกมอย่างต่อเนื่องไม่ให้ตัวเกมนิ่งจนน่าเบื่อเกินไป ซึ่งล่าสุดนี้ก็มีภาพคำใบ้ปริศนาจากทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของ Call of Duty ที่ใบ้ถึงตัวละครสายบู๊จากยุค ’80 ออกมาให้เกมเมอร์วัยดึกได้เฮฮากัน ส่วนเกมเมอร์ยุคใหม่อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับตัวละครทั้งสองนี้ระดับหนึ่งแล้ว Call...

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Accessories review

ฮาร์ดดิสค์พกพาถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในชีวิตไปแล้ว เพราะนอกจากไว้เก็บข้อมูลแล้ว ยังเก็บเกมได้ด้วย อย่าง WD_Black P10 ที่ทีมงานเคยทดสอบไปก่อนหน้านี้ กับฮาร์ดดิสก์พกพาที่ออกแบบมาเพื่อเครื่องพีซีและเครื่องคอนโซล ซึ่งได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ที่มาพร้อมลายพิเศษอย่าง Call of Duty®: Black Ops Cold War Special Edition WD_BLACK™ Call of Duty®: Black Ops...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...