Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Modder] เตรียมปลุกชีพเครื่องเล่นในตำนาน Nintendo PlayStation รุ่นต้นแบบให้กลับมาทำงานได้

Nintendo PlayStation ก็เป็นเครื่องเล่นยุคเก่าที่มีคนให้ความสนใจกันมากเพราะเป็นเครื่องเล่น Nintendo กับ Sony ร่วมมือการสร้างแต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้มันใช้งานไม่ได้และไม่ได้ถูกวางจำหน่ายก็สร้างความน่าเสียดาย

Nintendo PlayStation ก็เป็นเครื่องเล่นยุคเก่าที่มีคนให้ความสนใจกันมากเพราะเป็นเครื่องเล่น Nintendo กับ Sony ร่วมมือการสร้างแต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้มันใช้งานไม่ได้และไม่ได้ถูกวางจำหน่ายก็สร้างความน่าเสียดายอย่างมากแม้จะมีการเผยภาพรุ่นต้นแบบให้ชื่นชมกันก็ตามแต่ทว่าตั้งแต่วันนี้ได้มีนัก Mod ท่านหนึ่งจับปลุกชีพมันให้ทำงานได้แล้ว!

ninplay6

Ben Heckendorn นัก Mod ดัดแปลงเครื่องเล่นฝีมือฉกาจได้อัปโหลดวีดีโอลง Youtube ที่เผยขั้นตอนการซ่อมแซมเครื่องเล่นระดับตำนานโดยมีเป้าหมายว่าจะต้องทำให้มันกลับมาทำงานมาเล่นได้อย่างสมบูรณ์ซึ่งคุณ Ben ก็ได้เผยวิธีการทำงานตั้งแต่รื้อเครื่องไปถึงแผงวงจรและเริ่มทดสอบต่าง ๆ นา ๆ และในตอนสุดท้ายจะเห็นว่าตัวเครื่องเริ่มใช้งานได้แล้ว

จากวีดีโอด้านบนก็นับว่าเป็นข่าวดีทีเดียวครับที่เราจะได้เห็นการทำงานของเครื่องเล่นยุคเก่าที่ยังไม่เคยถูกวางจำหน่ายออกสู่โลกภายนอกเลยและเพื่อน ๆ สามารถติดตามความคืบหน้าการคืนชีพเครื่องเล่นตัวนี้ได้ทางแชนแนล Ben Heckendorn เลยครับ

ninplay

ninplay4

ninplay5

ninplay2

สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าเครื่องเล่น Nintendo PlayStation คืออะไรนั้นมันได้เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 1991 เป็นเครื่องเล่นที่พัฒนาต่อยอดจาก Super Famicom ซึ่งได้ทาง Sony มาร่วมพัฒนาโดยจุดเด่นของเครื่องจะสามารถใส่แผ่น CD-ROM ได้ (ด้านหน้า) และใส่ตลับเกม (ด้านบน) ได้มีจำนวนการผลิตที่ 200 เครื่อง

ninplay7

แต่สาเหตุที่เครื่องเล่นตัวนี้ไม่ได้ถูกวางจำหน่ายเป็นเพราะว่าได้เกิดเหตุ Nintendo เกิดเปลี่ยนใจไปร่วมมือกับ Philips แทนทำให้ Sony ขอถอนตัวมาทำเครื่องเล่นของตัวเองซึ่งก็คือเครื่อง PlayStation นั่นเองและเครื่องเล่น 200 เครื่องก็ได้ถูกทำลายจนหมดจนเหลือแค่เครื่องต้นแบบเครื่องเดียวครับ

ที่มา: Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...