Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Garena] รีแบรนด์ใหม่เป็น Sea Ltd. หลังร่วมทุนใหม่ได้กว่า 19,000 ล้านบาท ขยายธุรกิจที่เติบโตมากยิ่งขึ้น

สำหรับนักเล่นเกมออนไลน์นั้นคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Garena ครับ ด้วยความที่เป็นบริษัท startup ที่มีผลประกอบจัดได้ว่าอยู่ในระดับดี ล่าสุดทางบริษัทได้ก้างต่อด้วยการร่วมทุ่นที่ได้มากกว่า $550 million หรือประมาณ 19,000 ล้านบาท

สำหรับนักเล่นเกมออนไลน์นั้นคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก Garena ครับ ด้วยความที่เป็นบริษัท startup ที่มีผลประกอบจัดได้ว่าอยู่ในระดับดี ล่าสุดทางบริษัทได้ก้างต่อด้วยการร่วมทุ่นที่ได้มากกว่า $550 million หรือประมาณ 19,000 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ต้องรับการขยายกิจการกลายเป็น Sea Ltd. อย่างเป็นทางการครับ

garena logo 600 01

Garena นั้นเป็นบริษัทที่มีอายุราวๆ 8 ปีกว่าๆ ครับ โดย Garena นั้นมีบริษัทอย่าง Tencent Holdings Ltd. คอยหนุนหลังให้อยู่ ด้วยความที่บริษัทสามารถดำเนินกิจการไปได้ด้วยดี ล่าสุดในการระดมทุนใหม่ของบริษัทนั้นก็ได้บริษัทจากหลายสัญชาติมาร่วมทุนด้วยไม่ว่าจะเป็น GDP Venture, JG Summit Holdings Inc., ซึ่งเป็นบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซะเป็นส่วนใหญ่ครับ

3d9e9cb0bb437feae5c904326e17b140

สาเหตุที่หลายๆ บริษัทต่างร่วมทุนให้กับ Garena ในครั้งนี้นั้นก็เนื่องมาจากว่าหลายๆ บริษัทต่างก็เห็นถึงช่องทางสำหรับการลงทุนกับ Garena ครับ ทั้งนี้ทาง Sea ยังได้บอกเอาไว้อีกว่าในครั้งนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สนใจที่จะร่วมทุนกับ Sea ด้วย งานนี้นั้นก็ต้องดูกันต่อไปครับว่าทาง Sea จะสามารถร่วมทุนได้เพิ่มหรือไม่ และหลังจากที่มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทแล้วนั้นการให้บริการของ Sea นั้นจะเป็นเช่นไร

ที่มา : bloomberg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

GAMING ZONE

หลายคนที่เล่นเกมออนไลน์ก็คงจะคุ้นเคยกับ Garena เป็นอย่างดี ก็เกมสนุกๆของทาง Garena เขาน่าเล่นทั้งนั้นเลย แต่เมื่อเราได้เล่นเกมส์ผ่านไปสักพักจะพบว่า โปรแกรม Garena นั่นเข้าไม่ได้ เช่น ขึ้น Error บ้าง ,เข้าเกมแล้วหลุดบ้าง ,ล็อกอินไม่ได้

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ