Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] เปิดตัวเมนบอร์ด ROG Maximus IX Extreme บอร์ดระดับสูงที่มาพร้อมกับ Monoblock Cooler

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวเมนบอร์ดเทพรุ่น Asus ROG Maximus IX Extreme ที่มาพ้อมกับชิปเซ็ท Z270 เหมาะกับการเล่นเกม รองรับหน่วยประมวลผลทั้งรุ่นที่ 6 และ 7 ของทาง Intel หน่วยความจำ(RAM) รองรับแบบ DDR 4

ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้นทาง ASUS ได้เปิดตัวเมนบอร์ดเทพรุ่น Asus ROG Maximus IX Extreme ที่มาพ้อมกับชิปเซ็ท Z270 เหมาะกับการเล่นเกม รองรับหน่วยประมวลผลทั้งรุ่นที่ 6 และ 7 ของทาง Intel หน่วยความจำ(RAM) รองรับแบบ DDR 4 ที่ความเร็วสูงสุด 4,133 MHz พร้อมช่องเชื่อมต่อแบบ PCIe 3.0 x16 จำนวน 2 ช่องสามารถใช้งานได้ทั้ง SLI และ CrossFireX ครับ

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 01

สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ นั้นเรียกได้ว่า Asus ROG Maximus IX Extreme ขนเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาทั้งหมดครับ ทว่าจุดเด่นของ Asus ROG Maximus IX Extreme นั้นคือมันมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบ Monoblock Cooler ในตัว ทว่านี่ก็อาจจะเป็นปัญหาได้เนื่องจากว่ามันไม่ใช่ระบบระบายความร้อนแบบพัดลม ดังนั้นมันจึงไม่มีการไหลของอากาศไหลเวียนซึ่งอาจจะส่งผลเรื่องของอุปกรณ์เกิดความร้อนสูงจนเกินไปครับ

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 02

อย่างไรก็ตามแต่ บนตัวบล๊อคนั้นจะมาพร้อมกับระบบแจ้งถึงเรื่องอุณหภูมิและอัตราการไหลเวียนในตัว(ด้วยเซ็นเซอร์ภายใน) ตรงนี้นั้นทาง ASUS บอกเอาไว้ว่ามีการติดตั้งเอาไว้เพื่อที่ผู้ใช้จะได้สามารถติดตามเรื่องของความร้อนของระบบได้ บนตัว Monoblock Cooler ยังมาพร้อมกับไฟ RGB ที่ผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งเอฟเฟคการแสดงผลของไฟ RGB ได้หลายรูปแบบครับ

สำหรับสเปคโดยละเอียดของ Asus ROG Maximus IX Extreme นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 03

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 04

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 05

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 06

Asus ROG Maximus IX Extreme 600 07

สเปคเทพแบบนี้ราคาย่อมเทพตามไปด้วยครับ โดย Asus ROG Maximus IX Extreme นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $629 หรือประมาณ 21,700 บาทเลยทีเดียวครับ ท่านใดสนใจก็สามารถเก็บเงินรอไว้ได้เลยครับเพราะทาง ASUS เริ่มวางจำหน่าย Asus ROG Maximus IX Extreme แล้วในสหรัฐอเมริกา ส่วนในโซนอื่นๆ นั้นน่าจะตามมาในไม่ช้าครับ

ที่มา : tomshardware

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไฟ RGB แต่งคอมให้วิบวับโดนใจ ตอนนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลยแหละ เกมเมอร์ยุคนี้ นอกจากพีซีจะต้องแรงได้ใจเปิดสุดแล้วลื่นก็ต้องมีไฟ RGB แต่งคอมด้วย เวลาเปิดไฟสลัว ๆ ในห้องแล้ว แสงไฟ RGB จากเคสจะได้สวยเด่นเป็นพิเศษถูกใจเกมเมอร์ และบางคนที่อยากแต่งโต๊ะคอมหรือแต่งห้องให้สวยมีสไตล์ล่ะก็ ไฟ RGB ก็เป็นตัวเลือกที่หลายคนมองหาอย่างแน่นอน แต่จริง ๆ แล้วไฟ RGB ไม่ได้จบแค่ซื้อสายมาแล้วต่อเข้ากับคอมเท่านั้น แต่จะมีเรื่องประเภทของหลอด...

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus M16 (GU603) ใช้สเปก Intel Core i Gen 11 Tiger Lake H45 และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook...

REVIEW

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 GA401 เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง ที่ทรงพลังที่สุดรุ่นหนึ่ง ได้สเปกล่าสุดเป็น AMD Ryzen 5000HS Series ซึ่งเป็นชิปประมวลผลรุ่นใหม่สุดแรงสุด สถาปัตยกรรม Zen 3...

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...