Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่น E20x VivoBook รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับ Celeron / Pentium : Apollo Lake

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่เน้นตลาดราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีส์ E20x VivoBook ซึ่งได้รับการรีเฟรชใหม่ครับ สำหรับไลน์ VivoBook นั้นจะเป็นโน๊ตบุ๊คราคาถูกที่เน้นการใช้งานในระดับเริ่มต้น

เมื่อไม่นานมานี้ทาง ASUS ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่เน้นตลาดราคาย่อมเยาว์อย่างซีรีส์ E20x VivoBook ซึ่งได้รับการรีเฟรชใหม่ครับ สำหรับไลน์ VivoBook นั้นจะเป็นโน๊ตบุ๊คราคาถูกที่เน้นการใช้งานในระดับเริ่มต้น ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว มีความหนาและน้ำหนักที่ไม่มากนัก โดยทาง ASUS ได้เปิดตัวออกมาด้วยกันถึง 2 รุ่นอย่าง VivoBook E12 E203NA และ E203NAH ครับ

Asus VivoBook series 600 01

ทั้ง 2 โมเดลนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Apollp Lake โดยจะแบ่งหน่วยประมวลผลออกเป็น 2 รุ่นคือ Celeron N3350 (dual core) หรือ Pentium N4200 (quad-core) ให้ผู้ใช้ได้เลือก โมเดล NAH นั้นจะรองรับการเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ 2.5″ HDD สูงสุดถึง 1 TB(โดยผู้ใช้สามารถที่จะอัพเกรดได้ด้วยตัวเอง) ด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองโมเดล NAH จึงมีขนาดใหญ่กว่าอีกโมเดลเล็กน้อยคือหนา 0.82 นิ้วและมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.22 kg ครับ

สำหรับโมเดล NA นั้นผู้ใช้จะสามารถเลือกแหล่งเก็บข้อมูลแบบ eMMC ได้ตั้งแต่ที่ขนาด 32 GB ไปจนถึง 128 GB โดยตัวเครื่องจะมีความหนาอยู่ที่ 0.67 นิ้วและน้ำหนักอยู่ที่ 997.9 g เท่านั้นครับ สำหรับสเปคอื่นๆ ของทั้ง 2 โมเดลนั้นจะเหมือนกันหมดดังต่อไปนี้ครับ

  • WiFi 802.11ac
  • พอร์ต HDMI
  • microSD slot
  • USB 3.1 Type-A จำนวน 2 พอร์ต
  • USB 3.1 Type-C จำนวน 1 พอร์ต
  • หน้าจอความละเอียด 768p(แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าพาเนลนั้นจะเป็น TN หรือ IPS)
  • สามารถเลือกระบบปฎิบัติการได้ทั้ง Windows 10 และ Linux

อย่างไรก็ตามทาง ASUS ยังไม่ได้ให้ข้อมูลของวันวางจำหน่ายและราคาอย่างเป็นทางการออกมา ทว่าจากสเปคแล้วนั้นราคาของตัวเครื่องน่าจะอยู่ที่ราวๆ $200 – $300 หรือประมาณ 6,900 – 10,350 บาทครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

Asus ROG Zephyrus S17 ตัวใหม่จอ ScreenPad หาย แต่ใส่ฟีเจอร์เด็ดมาเพียบ Asus ROG Zephyrus S17 เป็นซีรี่ส์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ดีไซน์โดดเด่นในสายตาเกมเมอร์หลาย ๆ คนด้วยการใส่หน้าจอเสริม ScreenPad Plus เอาไว้เหนือคีย์บอร์ด ซึ่งหลาย ๆ คนก็ได้ใช้งานฟีเจอร์นี้พอควรทีเดียว แต่จุดที่น่าสังเกตคือ ROG Zephyrus...

รีวิว Asus

ASUS ROG Strix G15  (GL543) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ได้ความแรง ฟีเจอร์ และราคาที่คุ้มค่ามากๆ ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H การ์ดจอ RTX 30 Series ด้วยค่าตัว 32,990 บาท...

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...