Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

[YouTube Tips] รวมหลากหลายวิธีเปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นสีดำสบายตา ขั้นตอนง่ายๆ ใครๆ ก็ทำตามได้

สำหรับเพื่อนๆ หรือใครหลายคนที่ใช้งาน YouTube บ่อยๆ อาจจะพบปัญหาเวลาดูวิดีโอแล้วปวดตา เพราะ สีของพื้นหลัง YouTube เป็นสีขาวแสบตา และอยากจะเปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นสีดำเหลือเกิน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเปลี่ยนพื้นหลังของเว็บ YouTube

สำหรับเพื่อนๆ หรือใครหลายคนที่ใช้งาน YouTube บ่อยๆ อาจจะพบปัญหาเวลาดูวิดีโอแล้วปวดตา เพราะ สีของพื้นหลัง YouTube เป็นสีขาวแสบตา และอยากจะเปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นสีดำเหลือเกิน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาบอกวิธีการเปลี่ยนพื้นหลังของเว็บ YouTube ให้เป็นสีดำกันครับ โดยวิธีการอยู่ 3 แบบดังต่อไปนี้

วิธีที่ 1 ดูผ่าน Google Chrome โดยโหลด Extensions

1.1 เปิดหน้า Google Chrome แล้วเข้าหน้า Chrome Web Store หรือหากใครหาไม่เจอกด ที่นี่ เพื่อทำการดาวน์โหลดแอพ

c1

1.2 ในช่อง Search ให้พิมพ์ว่า “dark youtube” ดูด้านขวาในหมวด Extensions จะเจอแอพ Dark Skin for Youtube อยู่ทางด้านซ้าย จากนั้นให้กด +Add to Chrome

c2

1.3 เมื่อขึ้นกล่องข้อความถามว่าจะติดตั้งใช่ไหม ให้กด “Add extensions”

c3

1.4 หากติดตั้งเสร็จเสร็จแล้วจะมีรูปไอคอนขึ้นทางด้านขวามือตามรูป

c4

1.5 ลองเปิดเว็บไซต์ YouTube ดูครับว่าเป็นพื้นหลังสีดำไหม

c55

 

วิธีที่ 2 ดูผ่าน Firefox โดยโหลด Add-ons

2.1 เปิด Firefox แล้ว เข้าลิ้งค์ ที่นี่ เพื่อติดตั้ง Dark YouTube Theme แล้วกด +Add to Firefox

f1

2.2 เมื่อกด +Add to Firefox จะมีข้อความเด้งขึ้นมาถามว่าจะติดตั้งใช่ไหม ให้กด ติดตั้ง -> OK

f2

2.3 ลองเปิดเว็บไซต์ YouTube ดูครับว่าเป็นพื้นหลังสีดำไหม

f3

 

วิธีที่ 3 ดูผ่าน Browser อะไรก็ได้ โดยใช้เว็บ YouTube New

3.1 เข้าลิ้งค์ ที่นี่ ผ่าน Browser อะไรก็ได้ แล้วกด Try it now

e1

3.2 กด Sign in โดยใช้ G-mail เพื่อเข้าสู่ระบบ

e2

3.3 เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว คลิกที่หน้าโปรไฟล์เรา -> Dark Theme: Off -> Activate Dark Theme เป็นอันเสร็จสิ้น

e3

3.4 เพียงเท่านี้ YouTube New ของเราก็จะกลายเป็นสีดำแล้วครับ ซึ่งถ้าหากใครไม่ชอบ YouTube New ก็สามารถกดย้อนกลับไปใช้แบบเดิมได้ โดยกดหน้าโปรไฟล์ -> Restore Classic YouTube ครับ

e4

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 วิธีเปลี่ยนธีมพื้นหลังให้เป็นสีดำที่เราได้แนะนำไป หวังว่าเพื่อนๆ คงทำตามกันได้อย่างไม่มีปัญหากันนะครับ ซึ่งการเป็นธีมพื้นหลังสีดังทำให้เวลาเราดู YouTube นานๆ หรือดูในที่มืดๆ จะได้ไม่ปวดแสบปวดตากัน ดูกันเพลินๆ เลยทีเดียว และหากทีมงานมีเทคนิคอะไรดีๆ อีก รับรองว่าทีมงานจะนำมาฝากเพื่อนๆ ชาว Notebookspec กันแน่นอนครับ

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเด็ด โปรแกรมโหลดคลิปยูทูป ใช้งาน โหลดฟรี หลายๆ คนที่อยากดาวน์โหลดคลิปจากยูทูป มาเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำ 10 โปรแกรม YouTube Download ที่ทำให้เราสามารถโหลดคลิปจากยูทูป มาดูได้ง่ายๆ สามารถโหลดเก็บไว้ดูได้ฟรี! ไม่ต้องกังวลเรื่องเน็ตไม่พอ ไม่มีเน็ตดูไม่ได้  ** การดาวน์โหลด Youtube ไม่ว่าจะเป็น คลิป...

Tips & Tricks

How To Download YouTube ดูยูทูปออฟไลน์ง่าย ๆ Youtube download ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอหรือเพลงจากยูทูปไว้ดูโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่เปิดใช้งานสมาร์ทโฟนในโหมดเครื่องบิน หรือจะต้องเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ที่อาจจะไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต หรือแม้กระทั่งที่อับสัญญาณ ซึ่งอาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้สึกเบื่อ การดาวน์โหลดคลิปจาก Youtube มาไว้ดูก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งการที่จะดูคลิปจาก Youtube แบบออฟไลนฟ์นั้นทำได้ไม่ยากเลย ทีมงาน...

Tips & Tricks

แนะนำเคล็ดลับ! เล่นยูทูปปิดหน้าจอ iOS, Android ได้ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน หลายครั้งการฟังเพลงผ่านทางแอพพลิเคชันก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะเพลงอาจไม่ครบ ไม่มีเพลงที่ต้องการ วันนี้ทีมงาน Notebookspec จะพามาดูวิธีเล่นยูทูปปิดหน้าจอ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ทำได้ใน 1 นาที สำหรับคำถามว่าแล้วแอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลงอื่น ๆ อย่าง Joox,...

Tips & Tricks

สมัคร YouTube Premium ราคาถูกเพียง 39.8 บาท/คน ง่ายนิดเดียว ประเทศไทยได้เปิดให้บริการ YouTube Premium อย่างเป็นทางการ ด้วยบริการพิเศษสำหรับสมาชิกที่จ่ายรายเดือน ในราคา 209 บาทต่อเดือน สำหรับ iOS และ 159 บาทต่อเดือน สำหรับ Android โดยสามรถทดลองใช้ฟรีได้ 1...