Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Windows 10 S พร้อมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6,520 บาท

ตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้เริ่มต้นนั้นในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft โดน Google Chromebook แย่งตลาดไปมากพอดูครับ แน่นอนว่าทาง Microsoft ย่อมไม่อยู่เฉยๆ อย่างแน่นอนครับ ล่าสุดทาง Microsoft

ตลาดโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้เริ่มต้นนั้นในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ทาง Microsoft โดน Google Chromebook แย่งตลาดไปมากพอดูครับ แน่นอนว่าทาง Microsoft ย่อมไม่อยู่เฉยๆ อย่างแน่นอนครับ ล่าสุดทาง Microsoft เองได้เปิดตัวระบบปฎิบัติการใหม่อย่าง Windows 10 S ซึ่งเป็นระบบปฎิบัติการขนาดเล็ก ลักษณะการใช้งานเหมือน Chrome OS ที่ทำให้ราคาของโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ Windows 10 S นี้นั้นมีราคาถูกลงครับ

windows 10 S laptop 600 01

สิ่งหนึ่งที่ทาง Microsoft ทำสำเร็จในโครงการนี้ก็คือการดึงเอาผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ครายใหญ่ๆ มาผลิตโน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows 10 S ให้กับทาง Microsoft ได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Acer, ASUS, Dell, Fujitsu, HP, Samsung และ Toshiba ซึ่งผู้ผลิตแต่ละรายนั้นก็ถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงระดับโลกเลยก็ว่าได้ครับ

windows 10 S laptop 600 02windows 10 S laptop 600 03windows 10 S laptop 600 04

โน๊ตบุ๊ค Windows 10 S จะมาพร้อมกับการลงทะเบียนเกม Minecraft: Education Edition ให้กับผู้ใช้ได้เล่นกันฟรีถึง 1 ปีเต็มๆ ส่วน Office 365 นั้นหากคุณเป็นครูหรือนักเรียนก็สามารถที่จะใช้งานได้ฟรีๆ แบบไม่ต้องเสียงเงินครับ ทั้งนี้โน๊ตบุ๊คระบบปฎิบัติการ Windows 10 S จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงฤดูร้อนของสหรัฐอเมริกาที่จะถึงนี้ ราคาเริ่มต้นนั้นน่าสนใจมากเพราะมันจะอยู่ที่ $189 หรือประมาณ 6,520 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...