Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] Ryzen อัพเดต Firmwareเพิ่มประสิทธิภาพให้สามารถรองรับแรมได้ดียิ่งขึ้น

AMD จะเปิดให้อัพเดต AGESA microcode ภายในเดือนนี้ และในตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาไดร์เวอร์ของผู้ผลิตเมนบอร์ด ซึ่ง Microcode หรือที่รู้จักกันดีในนามของ Firmware โดยการอัพเดตนี้จะช่วนให้ RYZEN สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับแรมให้สูงขึ้น

AMD จะเปิดให้อัพเดต AGESA microcode ภายในเดือนนี้ และในตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงการพัฒนาไดร์เวอร์ของผู้ผลิตเมนบอร์ด ซึ่ง Microcode หรือที่รู้จักกันดีในนามของ Firmware โดยการอัพเดตนี้จะช่วนให้ RYZEN สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับแรมให้สูงขึ้น

img_6541png

Advertisement

ข่าวล่าสุดได้ถูกเปิดเผยออกมาจากทาง Gigabyte โดยได้มีการอธิบายข้อมูลทางเทคนิคเกี่ยวกับ AGESA 1.0.0.6 microcode สำหรับ RYZEN โดยจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับหน่วยความจำ DIMM มีความเร็วที่สูงขึ้น

สำหรับการอัพเดตล่าสุดของ AGESA 1.0.0.6 microcode มีรายละเอียดดังนี้

 • IOMMU fixes เพิ่มตัวเลือกในการบังคับบูตจากสล็อต PCIe
 • Disable LAN
 • Disable Audio
 • “ROM Image update”
 • Cold boot / Wont boot
 • AGESA 1006 –  improve memory

โดยทั้งหมดนี้ AGESA 1.0.0.6  จะทำให้การปรับแต่งใน BIOS ทำได้อย่างหลากหลายยิ่งขึ้น รวมถึงส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของแรมให้ดียิ่งขึ้น  ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ CPU RYZEN ให้สูงขึ้นตามไปด้วย และผู้ใช้งาน RYZEN ต่างก็หวังว่าการอัพเดตครั้งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวัง

 

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ CPU Intel และ AMD 2023 รุ่นไหนน่าใช้ เล่นเกม ทำงาน ตัดต่อ แคสเกม และสตรีมมิ่ง เปรียบเทียบ CPU Intel vs AMD 2023 หลายคนกำลังตัดสินใจในการเลือกหาซีพียูเพื่อมาประกอบคอมปลายปี แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหน อย่างไรดี เพราะทั้ง 2 ค่ายไม่ว่าจะเป็น...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

รีวิว Lenovo

เมื่อ Lenovo ทำ ThinkPad ให้ทันสมัยขึ้น ก็ได้เป็น Lenovo ThinkPad Z16 ขึ้นมา! Lenovo ThinkPad Z16 เป็น ThinkPad ตระกูลใหม่อย่าง Z Series ซึ่งทาง Lenovo เพิ่งเปิดตัวมาเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นดีไซน์ที่ดูสวยเรียบหรูแต่ก็เจาะกลุ่มตลาดนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่อายุน้อยลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก