Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] ยืนยันแล้ว Surface Pro 4 รุ่นรีเฟรชออกมาแน่นอน จากการที่หลายรอจนไม่ซื้อไปซักพักแล้ว

ต้นเดือนที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Surface ออกมาครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว Surface Laptop นั้นได้รับเสียงตอบรับที่หลากหลายในชุมชนผู้ใช้ออนไลน์ จนทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ลืมเรื่องของการประกาศผลประกอบการ

ต้นเดือนที่ผ่านมานี้นั้นทาง Microsoft ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ Surface ออกมาครับ ซึ่งหากจะว่าไปแล้ว Surface Laptop นั้นได้รับเสียงตอบรับที่หลากหลายในชุมชนผู้ใช้ออนไลน์

จนทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ลืมเรื่องของการประกาศผลประกอบการที่รายได้ของ Microsoft ในไตรมาสที่ผ่านมานั้นลดลงถึง 26% ในส่วนของรายได้สำหรับผลิตภัณฑ์ในไลน์ Surface ซึ่งแน่นอนครับว่าที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากยอดส่งออกของ Surface Pro 4 ลดลงเป็นอย่างมากครับ

Edel Lynch, Medical Education Lead for 3D4Medical demonstrates 3D capabilities at the Microsoft Education event at Center 415 on Tuesday, May 2, 2017, in New York, NY. (Andrew Kelly/AP Images for WE Communications)

และสิ่งที่ทำให้ Surface Pro 4 มียอดส่งออกที่ลดลงมากนั้นก็เนื่องมากจากว่าทางผู้บริโภคต่างก็รอการเปิดตัวของ Surface Pro รุ่นใหม่ ดังนั้นกำลังซื้อของมันจึงลดลงไป(ในที่นี้รวมถึง Surface Book ด้วย) ล่าสุดนั้นเพื่อที่จะแก้ไขสถานการณ์ให้ดีขึ้นมากกว่าเดิมทาง Microsoft ได้ออกมายืนยันอย่างหนักเน้นแล้วครับว่า Surface Pro 4 และ Surface Book รุ่นรีเฟรชนั้นจะได้รับการประกาศออกมาในเร็วๆ นี้(หลังจากที่ทำให้ผู้ใช้ต้องเศร้าไปแล้วกับงานที่พึ่งจะผ่านพ้นไป)

ตามการสัมภาษณ์ของทาง Yusuf Mehdi ผู้ดำลังตำแหน่งรองประถานส่วนกลางของแผนก Windows และ อุปกรณ์ได้เผยออกมาครับว่า Surface Pro 4 รุ่นรีเฟรชนั้นจะมีออกมาให้ใช้งานกันในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน โดยทั้ง Surface Pro 5 และ Surface Book นั้นเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนกำลังเรียกร้อง ดังนั้นแล้วทาง Microsoft จึงต้องสร้างความแตกต่างให้กับมันมากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่านั้นย่อมตรงกับกลยุทธ์ของทาง CEO อย่าง Nadella ที่บอกเอาไว้ว่า “Cloud First, Mobile First” ครับ

ที่มา : mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กพกง่าย เอาไปพรีเซนต์งานก็สะดวกยุคนี้มีให้เลือกหลายรุ่นเลย โน๊ตบุ๊คขนาดเล็กน้ำหนักเบาเรียกว่ายังเป็นตัวเลือกของผู้ใช้สายพกโน๊ตบุ๊คติดกระเป๋าไปไหนมาไหนบ่อย ๆ อยู่ ทั้งเอาไว้นั่งพิมพ์งานตามสถานที่ต่าง ๆ หรือจะเอาไปพรีเซนต์งานลูกค้าก็สะดวก ซึ่งและโน๊ตบุ๊คขนาดเล็กประเภทนี้ก็ยังมีรุ่นน่าสนใจเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ แต่ในช่วงนี้จะกลายเป็นดีไซน์ลูกผสมก้ำกึ่งระหว่างโน๊ตบุ๊คแบบพับหน้าจอกลับ 360 องศากับแท็บเล็ต และหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ปากกาสไตลัสเขียนบนหน้าจอหรือแป้นที่ออกแบบมาให้เป็นพิเศษได้ด้วย แต่สำหรับผู้ใช้ที่เน้นเรื่องสเปคเอาคุ้มค่าเข้าว่า ซีพียูต้อง Intel Core i5 เอาไว้ก่อนอาจจะหาเครื่องประเภทนี้ได้ยากสักหน่อยแต่ก็พอมีตัวเลือกอยู่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นซีพียู Intel...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น