Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] CEO เผย…ยังพัฒนาสมาร์ทโฟนอยู่ แต่มันจะไม่เหมือนกับเครื่องอื่นๆ ที่คุณได้เห็นในปัจจุบัน

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft เองนั้นจะไม่ยอมแพ้กระผลิตภัณฑ์อย่างสมาร์ทโฟนง่ายๆ ครับ เพราะจากที่ผ่านมา 2 – 3 ปีนั้นเราก็ได้รู้แล้วว่าสมาร์ทโฟนของ Microsoft นั้นไม่ได้สามารถที่จะทำยอดขายได้มากเท่าไรครับ ทว่าทาง Nadella

ดูเหมือนว่าทาง Microsoft เองนั้นจะไม่ยอมแพ้กระผลิตภัณฑ์อย่างสมาร์ทโฟนง่ายๆ ครับ เพราะจากที่ผ่านมา 2 – 3 ปีนั้นเราก็ได้รู้แล้วว่าสมาร์ทโฟนของ Microsoft นั้นไม่ได้สามารถที่จะทำยอดขายได้มากเท่าไรครับ ทว่าทาง Nadella ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Microsoft ได้ให้สัมภาษณ์กับ MarketPlace ไว้น่าสนใจมากเลยทีเดียวครับ

Surface-Phone-Windows-10-concept- 600 01

สิ่งที่ทาง Nedalla บอกไว้ว่าหากทาง Microsoft ต้องกการที่จะผลิตสมาร์ทโฟน มันจะต้องเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สามารถที่จะเป็นต้นแบบให้กับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายอื่นๆ ได้ใช้แนวความคิดของทาง Microsoft ไปใช้ตาม อย่างเช่นกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับซีรีส์ Surface และแน่นอนว่ามันต้องสร้างประเภทของสมาร์ทโฟนแบบใหม่ได้ด้วยครับ

Nedalla ได้บอกเพิ่มเติมว่าทุกวันนี้ทาง Microsoft ก็ยังคงผลิตสมาร์ทโฟนอยู่ ทว่าการผลิตนั้นจะอยู่ในรูปแบบของ OEM ตัวอย่างเช่น HP อย่างไรก็ตามแต่ทาง Microsoft นั้นได้โฟกัสไปที่เรื่องของการบำรุงรักษา, ความปลอดภัย และฟีเจอร์ที่ไม่สามารถจะลืมไปได้เลยอย่าง Continuum ที่ผู้ใช้จะสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนระดับปฎิบัติการ Windows เข้ากับอุปกรณ์และกลายเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC เลยหล่ะครับ

Surface-Phone-Windows-10-concept- 600 02

เรื่องระบบปฎิบัติการของทาง Microsoft นั้นน่าจะคาดเดากันได้ไม่ยากเลยหล่ะครับ ส่วนที่หน้าสนใจมากกว่าก็คือเรื่องของดีไซน์ ซึ่งที่ผ่านๆ มานั้นมีหลายข่าวลือมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพร้อมที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบยืดหยุ่นและหน้าจอแบบพับได้ ส่วนฟีเจอร์ด้านระบบปฎิบัติการนั้นคงหนีไม่พ้นความสามารถในการใช้งานแอพบน Desktop ได้เหมือนเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์จริงๆ ครับ

อีกหนึ่งความเป็นไปได้ก็คือ Microsoft อาจจะทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นั้นสามารถที่จะใช้งานร่วมกับ HoloLens  ด้วยก็เป็นได้ แต่ทั้งหมดนั้นจะเป็นเช่นไรเราๆ ท่านๆ คงสามารถได้รับคำตอบนี้ได้ก็เมื่อทาง Microsoft เปิดตัวสมาร์ทโฟนของทางบริษัทออกมาครับ

ที่มา : mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To เช็ค Windows 10 ด้วยตัวเองด้วยขั้นตอนง่ายๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์อยู่นั้นอาจไม่รู้ว่า Windows 10 แท้ หรือไม่ และ Windows 10 ที่เราใช้มีอะไรบ้าง แล้วก็อาจจะไม่ทราบด้วยว่าเวอร์ชันที่เราใช้งานอยู่เป็นเวอร์ชันอะไร ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการดูว่าวินโดวส์แท้ ว่าดูกันยังไง และเราสามารถเช็กประเภทของวินโดวส์ที่ใช้งานอยู่ได้อย่างไร มาดูกันเลย Windows...

Windows Zone

Windows 11 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฟีเจอร์สุดว้าวเพียบ! Microsoft ได้จัดงานเปิดตัว Windows 11 อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 เวลา 4 ทุ่ม โดยเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มเติมจากที่ผู้เขียนนำเสนอไปในบทความ “ส่อง 8 ฟีเจอร์ใหม่ Windows 11 สวยและเก็บรายละเอียดดีขึ้น”...

PR-News

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัว Windows 11 สร้างประสบการณ์ใช้งานใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ได้ใกล้ชิดกับสิ่งที่รักและคนที่รักมากยิ่งขึ้น

Windows Zone

สรุปความเปลี่ยนแปลงของ Windows 11 ว่ามีอะไรเปลี่ยนไปจาก Windows 10 บ้าง Windows 11 ที่มีไฟล์ Installer หลุดออกมาให้ผู้ใช้ได้ทดลองเล่นกันก็เรียกความสนใจจากผู้ใช้หลาย ๆ คนได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะหน้าตาอินเตอร์เฟส, เดสก์ท็อปรวมทั้งการใช้งานต่าง ๆ ก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ไปทั้งหมด (แม้หลายส่วนคล้ายกับ Windows 10X ที่ทาง Microsoft ประกาศหยุดการพัฒนาไปแล้วก็ตาม)...