Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

[Review] Dell S2718D มอนิเตอร์ 27 นิ้วบางที่สุดในโลก รองรับ USB-C สีตรงระดับ 99% sRGB ราคา 27,890 บาท

จอมอนิเตอร์ Dell รุ่น S2718D เป็นหน้าจอคอมอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งได้เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปีในงาน CES 2017 โดยจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ความบางของหน้าจอที่บางทีสุดในโลกในขนาด 27 นิ้ว

จอมอนิเตอร์ Dell รุ่น S2718D เป็นหน้าจอคอมอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งได้เปิดตัวไปตั้งแต่ต้นปีในงาน CES 2017 โดยจุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ความบางของหน้าจอที่บางทีสุดในโลกในขนาด 27 นิ้ว และนอกเหนือยังมาพร้อมกับพอร์ทชื่อมต่อกับสายต่างๆ ตรงแท่นฐานแทนด้านหลังจอ ซึ่งมีมาให้ครบครันเลยทีเดียว เหมาะสำหรับมือนักแต่งภาพหรือนักตัดต่อมืออาชีพ

Dell Montor-12

Video Review

ข้อมูลสเปคพื้นฐาน

 • จอขนาด 27 นิ้ว ความละเอียด 2560×1440 พิกเซล (2K)
 • Panel IPS อัตราส่วน 16:9
 • พอร์ทเชื่อมต่อ USB Type C, HDMI , USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท และ รูหูฟัง 3.5 mm
 • Brightness 300 cd/m², Contrast Ratio 1000:1 / 8000000:1 (dynamic)
 • Response Time 8 ms (normal); 6 ms (fast)
 • Color Support : 16.7 ล้านสี
 • รองรับขอบเขตสี sRGB 99%
 • น้ำหนัก 6.85 กิโลกรัม
 • การรับประกัน 3 ปีเต็ม (มีปัญหาเสียเปลี่ยนใหม่)
 • ราคา 27,890 บาท

Dell Montor-8  Dell Montor-1

การใช้งาน

สำหรับเจ้าตัวจอ Dell S2718D นี่เป็นหนึ่งในจอที่เป็นคู่หูกับนักแต่งภาพหรือนักตัดต่อวิดีโอ ที่ใช้จำพวก MacBook หรือโน๊ตบุ๊คที่รองรับการใช้ USB Type C เป็นหลัก เพราะ เจ้าตัวจอเครื่องนี่สามารถรองรับการใช้ USB Type C ได้แบบสายเดียวจบทั้งชาร์จแบต ต่อจอ รวมถึงส่งข้อมูลต่างๆ ซึ่งทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากหาสายโน้นนี่นั่นมาเสียบให้รกเครื่องไปหมด แถมมีหน้าจอขนาด 27 นิ้ว ใหญ่มาก ให้ภาพที่เต็มตาแบบสุดๆ ไปเลย

Dell Montor-20  Dell Montor-21

และตัวจอมอนิเตอร์ของ Dell S2718D ยังสามารถปรับระดับได้หลากหลาย ทั้งหันซ้ายหันขวา แต่จะไม่สามารถหันจนเป็นแนวตั้งได้ ซึ่งด้วยหน้าจอที่เป็น IPS มีมุมมองกว้าง 178 องศา ไม่ว่าจะมองจากมุมก็ไม่เพี้ยน ให้สีสันที่สวยงามมากเลยทีเดียว เมื่อแกะออกจากกล่องมาก็ประกอบง่าย เสียบสายเปิดสวิตซ์ ก็ใช้ได้เลยไม่มีอะไรซับซ้อน

Dell Montor-7  Dell Montor-2

ส่วนด้านล่างที่ตัวฐาน จะมีปุ่มให้ปรับตั้งค่าต่างๆ อยู่ 4 ปุ่ม และปุ่มทางซ้ายสุดจะเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง ดูสวยงามเรียบเนียนไปกับผิวของฐาน และทางด้านหลังจอจะมีพอร์ทที่ให้มาครบพอสมควรโดยไร้จากซ้ายไปขวา คือ USB Type C, HDMI 2.0, รูล็อคจอ, USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ท, รูหูฟังแบบ 3.5 mm

Dell Montor-14  Dell Montor-15

จากจอด้วยความที่เป็น Ultrathin ทำให้ขอบจอมีความบางมาก ทำให้น้ำหนักส่วนใหญ่จะตกไปอยู่ฐานเครื่อง ซึ่งเจ้าเครื่องนี้ก็หนักเอาเรื่องพอสมควร โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 6.85 กิโลกรัม สามารถปรับทั้งเงยขึ้นลง เอียงข้างซ้ายขวาได้ แต่ตัวล็อคจอกับขาตั้งดูค่อนข้างบอบบางไปสักหน่อย ทำให้เวลาขยับแล้วมีโยกๆ บ้างเล็กน่อย

Dell Montor-5  Dell Montor-3

รูปแสดงสีสันของหน้าจอ

Dell 27-8 Dell 27-7

Dell 27-2 Dell 27-3

Dell 27-4 Dell 27-5

สรุป 

ดูจากโดยรวมทั้งหมดแล้วจอ Dell 27 UltraThin S2718D เหมาะกับนักตกแต่งภาพ ช่างภาพ หรือนักตัดต่อมืออาชีพที่ต้องการความเที่ยงตรงของสีสูง ซึ่งเจ้าตัวนี้ก็ถือว่าเป็นจอมอนิเตอร์ที่โดดเด่นทางด้านดีไซน์การออกแบบที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง และที่สำคัญคือขอบจอบางมากๆ ดูล้ำสมัยสุดๆ

หากได้นำไปวางบนโต๊ะทำงานแล้วล่ะก็บอกได้เลยครับว่าทุกคนที่เห็นต้องหันมามองด้วยความอิจฉาแน่นอน เพราะ นอกจากโดดเด่นน่ามองแล้ว สีสันที่จอให้ก็สวยงามสุดๆ เลยทีเดียว ถึงแม้ว่าความละเอียดจะเพียงแค่ 2k ก็ตาม รวมถึงการเชื่อมต่อของจอที่มีให้ก็ครบครัน โดยเฉพาะพอร์ท USB Type C ที่รองรับ MacBook และอัลตร้าบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ได้เต็มรูปแบบด้วยการชาร์จไฟพร้อมต่อออกจอนอกด้วยการใช้สายเพียงเส้นเดียวนั่นเองครับ

ข้อดี

 • การแสดงผลรายละเอียดขอบเขตสี sRGB 99%
 • หน้าจอ Panel IPS สีสันสวยสด งดงาม คมชัดทุกมุมมอง
 • มีพอร์ทเชื่อมต่อที่ครบครับ รวมถึงพอร์ท USB C ที่ใช้กับพวก MacBook และอัลตร้าบุ๊ครุ่นท็อปๆ ได้ ทีต่อภาพพร้อมชาร์จภายในสายเส้นเดัยว
 • ดีไซน์ออกแบบมาสวยงาม ขอบบางมาก

ข้อสังเกต

 • ตัวล็อคหน้าจอกับฐานดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนัก
 • หันเป็นจอแนวตั้งไม่ได้
 • ราคาค่อนข้างสูง
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ปัจจุบัน พีซีกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายมากกว่าการเป็นชิ้นส่วนทางด้านเทคโนโลยี พีซีกลายเป็นเป็นสะพานที่เชื่อมทุกอย่างในตัวคุณ ไม่ว่าจะเป็นแรงบันดาลใจอันแรงกล้าในด้านต่างๆ การทำงาน กิจกรรมยามว่าง ไปจนถึงสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งทั้งหมดนี้ ไม่มีอะไรอีกแล้วที่พาคุณไปใกล้สิ่งต่างๆเหล่านั้นที่มีความสำคัญกับคุณได้มากกว่า Dell Inspiron ซีรีย์ใหม่ ที่ตอบโจทย์ครบทุกรูปแบบในการมอบพลังเพื่อปลดปล่อยอิสรภาพในการแสดงออก การเชื่อมต่อและสื่อสารด้วยอุปกรณ์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ Dell Inspiron ใหม่ทุกรุ่นได้รับการออกแบบใหม่หมด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลรุ่นล่าสุดที่เดลล์นำมาบรรจุเอาไว้เพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับสิ่งที่เหมาะสมตรงความต้องการมากที่สุด และสามารถปรับให้กับทั้งเรื่องการเรียนหรือการทำงานในยุคที่ชีวิตต้องพร้อมทุกที่ทุกเวลา ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ทันสมัย...

Buyer's Guide

DELL Inspiron 3503 ราคา 12,390 บาท ตัวเลือกดี ๆ เพื่อคนอยากได้โน๊ตบุ๊คสเปคดีงบหมื่นต้น DELL Inspiron 3503 นั้น จากบทความ “โน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี ปี 2021 กับ 9 ยี่ห้อ รวมรุ่นเด่นน่าใช้ โน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดีน่าซื้อ มาดูในนี้ได้เลย!” ที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คจอใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งมีพื้นที่มองเห็นมากขึ้น เต็มตากว่าเดิม โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ขนาด 15.6-17.3 นิ้ว อาจจะเป็นขนาดตัวเครื่องที่ดูใหญ่อยู่บ้างถ้าเทียบกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ที่มีขายกันทั่วไปแล้วอาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีขนาดใหญ่แล้วน่าจะพกพาไปไหนมาไหนค่อนข้างยาก แต่ถ้าใช้โน๊ตบุ๊คทำงานเอกสารหรือเล่นเกมต่อเนื่องหลายชั่วโมงล่ะก็ หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วขึ้นไปจะมีพื้นที่การมองเห็นเยอะและสบายตากว่ามาก สำหรับขนาดตัวเครื่องของโน๊ตบุ๊คจอใหญ่ในปัจจุบันจะมีอยู่ 3 ไซซ์ด้วยกัน คือ 15.6, 16.1 และ 17.3 นิ้ว โดยโน๊ตบุ๊คสายทำงานทั่ว...

รีวิว Dell

DELL XPS 15 เพื่อนคู่ใจครีเอเตอร์ ติดจอ 4K UHD คุณภาพสูงและลำโพงเสียงเยี่ยมน่าประทับใจ XPS ของ DELL XPS 15 นั้น ย่อมาจากคำว่า “eXtreme Performance System” หรือโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงเป็นที่สุด ซึ่งซีรี่ส์นี้ทาง DELL ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 1990 แล้ว...