Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Nintendo] ตั้งเป้าหมายต้องขายเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ให้ได้ 10 ล้านเครื่องจนถึงปีงบประมาณนี้

เป็นเครื่องเล่นพกพาที่มาแรงและเป็นที่พูดถึงกันมากในช่วง 2-3 เดือนนี้แต่เหมือนว่า Nintendo จะต้องการมากกว่านั้นในเรื่องยอดขายรายได้ซึ่งพวกเขาได้ตั้งเป้าอย่างชัดเจนว่าจะต้องขายเครื่องเล่นพกพาตัวนี้ให้ได้ถึง 10 ล้านเครื่องด้วยกัน

เป็นเครื่องเล่นพกพาที่มาแรงและเป็นที่พูดถึงกันมากในช่วง 2-3 เดือนนี้แต่เหมือนว่า Nintendo จะต้องการมากกว่านั้นในเรื่องยอดขายรายได้ซึ่งพวกเขาได้ตั้งเป้าอย่างชัดเจนว่าจะต้องขายเครื่องเล่นพกพาตัวนี้ให้ได้ถึง 10 ล้านเครื่องด้วยกัน

nintendo_switch

คุณ Tatsumi Kimishima ประธานใหญ่ของ Nintendo คนล่าสุดมีความเชื่อมั่นว่าเครื่อง Nintendo Switch จะต้องยิ่งใหญ่ดังไกลไปทั่วโลกซึ่งหลังจากผลการสรุปการเงินของ Nintendo ได้ออกมาเขาก็ได้ตั้งตัวเลขบอกว่าจะต้องขายให้ได้ที่ 10 ล้านเครื่องภายในปีงบประมาณนี้ (ปีงบประมาณของ Nintendo จะเริ่มวันที่ 1 เมษายนถึง 31 มีนาคม ปีถัดไป)

การตั้งเป้าไว้ที่ตัวเลขนี้ทาง Nintendo คงจะตระหนักแล้วว่าเครื่องเล่นพกพาของเขามีความนิยมและขายได้มากขนาดไหนดังจะเห็นได้จากตัวเลขจำนวนเครื่องที่ขายได้ล่าสุดนั้นเครื่อง Switch ก็ทำไปถึง 2.74 ล้านเครื่องด้วยกันและยังได้สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ที่ Nintendo สั่งผลิตเครื่องพกพาเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่าตัวเพื่อรองรับผู้เล่นที่ต้องการซื้ออีกด้วย

คาดว่าตัวเลข 10 ล้านเครื่องคงจะเป็นจริงในเร็ววันแน่นอนและนอกจากนี้พวกเขาก็เตรียมที่จะปล่อยเกมใหม่ ๆ ออกมาเช่นกันและถ้าหากมีอะไรอัปเดตเกี่ยวกับ Nintendo Switch อีกก็จะรายงานให้ทราบกันอีกทีนะครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...