Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] นักการเมืองเกาหลีใต้ไอเดียบรรเจิดหาเสียงรูปแบบใหม่โดยใช้เกม Overwatch เพื่อดึงดูดวัยรุ่น

การลงโฆษณาพูดนโยบายหาเสียงของนักการเมืองแบบปกติอาจจะดูเชยล้าสมัยไปเสียแล้วล่ะครับเมื่อมีนักการเมืองเกาหลีใต้คนหนึ่งได้ผุดไอเดียแจ่มนำเกม Overwatch เกมยอดฮิตของปวงประชาเกาหลีใต้

การลงโฆษณาพูดนโยบายหาเสียงของนักการเมืองแบบปกติอาจจะดูเชยล้าสมัยไปเสียแล้วล่ะครับเมื่อมีนักการเมืองเกาหลีใต้คนหนึ่งได้ผุดไอเดียแจ่มนำเกม Overwatch เกมยอดฮิตของปวงประชาเกาหลีใต้มาเป็นเครื่องมือในการหาเสียงซะเลยและดูเหมือนจะได้ผลเสียด้วย

polic4

Sim Sang-jung นักการเมืองหญิงรายหนึ่งที่ลงแข่งขันเข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ได้เกิดไอเดียดึงฐานเสียงที่เป็นวัยรุ่นด้วยการนำ Overwatch มาเป็นเครื่องมือช่วยหาเสียงด้วยการใช้ไฮไลท์ Player of the Game เป็นส่วนประกอบโดยในวีดีโอจะเป็นภาพคุณ Sim Sang-jung กำลังโชว์การปะทะคารมอย่างดุเดือดชนิดที่ว่าถ้าเธอเป็นฮีโร่ในเกมคงฆ่าได้หลายศพไปแล้ว

สำหรับการใช้วีดีโอเกมเป็นเครื่องมือหาเสียงก็คงไม่พ้นที่เธอต้องการจะดึงฐานเสียงที่เป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญและการที่เธอใช้เกม Overwatch ซึ่งเป็นเกมยอดนิยมของคนเกาหลีด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มความนิยมและเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางขึ้นในหมู่วัยรุ่นนักเล่นเกมครับ

polic

polic2

polic3

ถือว่าเป็นการหาเสียงรูปแบบใหม่ที่ทันยุคทันสมัยจริง ๆ และหวังว่าการทำแบบนี้เธอคงจะได้คะแนนเสียงหรือความนิยมไปไม่น้อยนะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม

Game News

ณ ตอนนี้ยังมีใครบ้างที่ยังไม่ได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ Overwatch ถ้ายังล่ะก็ถือว่าเป็นโอกาสดีแล้วครับเพราะ Blizzard ได้ประกาศให้เล่น Overwatch ฟรีในแบบช่วงเวลาจำกัดแล้วโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ไปจนถึง 30 กรกฎาคมนี้โดยไม่ต้องใช้ Code พิเศษใด ๆ ทั้งสิ้น