Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Blizzard] ชายหนุ่มคืนแผ่น Source Code เกม Starcraft ของแท้ จนได้รางวัลไปงาน Blizzcon ฟรี!

วลีทำดีย่อมได้ดีมันใช้ได้ผลเสมอครับโดยเฉพาะกรณีการเก็บของบางอย่างแล้วส่งคืนให้เจ้าของซึ่งในเคสนี้ก็เหมือนกันเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งได้ไปเจอแผ่น Source Code เกม Starcraft แผ่นแท้ของ Blizzard แต่เมื่อเขาส่งคืนกลับให้ทางบริษัทก็ตบรางวัลชิ้นใหญ่

วลีทำดีย่อมได้ดีมันใช้ได้ผลเสมอครับโดยเฉพาะกรณีการเก็บของบางอย่างแล้วส่งคืนให้เจ้าของซึ่งในเคสนี้ก็เหมือนกันเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งได้ไปเจอแผ่น Source Code เกม Starcraft แผ่นแท้ของ Blizzard แต่เมื่อเขาส่งคืนกลับให้ทางบริษัทก็ตบรางวัลชิ้นใหญ่ให้เขาเพื่อตอบแทนความดีทันที

code

เรื่องราวนี้ก็เกิดขึ้นเมื่อสมาชิก Reddit ท่านหนึ่งชื่อนาย Khemist49 ได้สั่งซื้อสินค้าชิ้นหนึ่งทาง eBay ที่ชื่อ “box of Blizzard stuff” โดยจะเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับกับ Blizzard แต่เมื่อเขาได้รับของก็พบว่ามีของเกินมา 1 รายการนั่นคือแผ่น Source Code เกม Starcraft ปี 1998 หรือแผ่นที่รวมโค้ดที่ใช้สร้างเกม Starcraft ซึ่งเป็นแผ่นของแท้สีเหลืองอร่าม

อย่างไรก็ตามนาย Khemist49 ก็ได้ลองโพสต์รูปและข้อความสอบถามชาวเน็ตใน Reddit ว่าคิดอย่างไรกับเรื่องนี้ก็มีหลายความเห็นตอบเข้ามาบ้างก็ว่าให้คืนบริษัท บ้างก็ว่าให้เก็บไว้เป็นของตัวเองเลยแต่ท้ายที่สุดแล้วเขาก็ตัดสินใจที่จะนำมันส่งกลับคืนให้เจ้าของที่แท้จริงซึ่งก็คือ Blizzard นั่นเอง

code3

ขณะเดียวกันทางฝั่ง Blizzard เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ส่งทีมกฏหมายออกตามหาและได้พบกับเรื่องราวของนาย Khemist49 พอดีจึงได้ติดต่อขอคืนแผ่นโดยพวกเขาให้เหตุผลว่าแผ่น Source Code เป็นทรัพย์สินทางปัญญาและเป็นความลับของบริษัท ดังนั้นแล้วนาย Khemist49 จึงได้ส่งมอบแผ่นดิสก์ดังกล่าวคืนในที่สุด

จากการกระทำของเขานั้นก็มีผลตามมาครับแต่เป็นเรื่องที่ดีเพราะ Blizzard ได้มอบรางวัลชิ้นใหญ่สำหรับผู้มีจริยธรรมคุณธรรมกับการคืนของให้เจ้าของโดยไม่นำไปเป็นของตนเองโดยของรางวัลที่ว่าก็คือ Credit จำนวน $250 ใน Blizzard Store พร้อมกับแผ่นเกม Overwatch ให้ไปเล่นกันเลยฟรี ๆ

หากคิดว่าของรางวัลมีแค่นี้คิดผิดคิดใหม่ได้ครับเพราะเขายังได้เซ็ตเกมมิ่งเกียร์ลวดลาย Overwatch (คีย์บอร์ด , เม้าส์ , หูฟัง ของ Razer Blackwidow Chroma) พ่วงด้วยแผ่นเกม Diablo 3 และตุ๊กตาเอาไว้นอนกอดเล่นอีก 2 ตัว

code2

ยังไม่หมดแค่นั้นครับนาย Khemist49 ยังได้รับการติดต่อจาก Blizzard อีกว่าเขาจะได้รับตั๋วเที่ยวชมงาน Blizzcon ฟรีอีกด้วยซึ่ง Blizzard จะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ครับ

ก็เรียกว่าเป็นรางวัลที่คุ้มค่าสำหรับคนทำดีจริง ๆ ครับและถ้าหากเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณลองถามใจตัวเองดูสิครับว่าจะเก็บไว้เองหรือส่งคืนดี ?

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Call Of Duty 2021 เป็นข่าวลือหนาหูอยู่พักหนึ่ง และตอนนี้ทาง Activision คอนเฟิร์มสตูดิโอหลักที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่แล้ว Call Of Duty 2021 นั้นเป็นข่าวลือหนาหูอยู่ชั่วระยะหนึ่งก่อนหน้านี้ว่าจะได้ Sledgehammer เป็นสตูดิโอหลักที่พัฒนาตัวเกมภาคใหม่ออกมาให้เกมเมอร์ได้เล่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการคอนเฟิร์มใด ๆ ทั้งสิ้นจนกระทั่งงานประกาศรายรับของ Activision Blizzard ไตรมาสแรกของปี 2021 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทได้คอนเฟิร์มข่าวลือที่ว่านี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

Game News

Diablo 2 Resurrected ที่เพิ่งประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการในงาน BlizzCon 2021 เป็นเกมภาครีเมคจากเกมภาคดั้งเดิมที่เปิดตัวเมื่อปี 2000 หรือกว่า 21 ปีก่อน ซึ่ง Diablo II ก็ทำให้มีเกมสไตล์ RPG Hack and Slash ขึ้นมาและยังมีแฟนเกมอย่างเหนียวแน่นและมีเกมเมอร์สร้าง Mod ให้เกมนี้ออกมาเรื่อย ๆ ด้วย...

GAMING ZONE

เป็นที่ทราบกันดีว่า ณ เวลานี้นั้นทาง Blizzard กำลังพัฒนาเกมภาคต่อชื่อดังอย่าง Diablo 4 อยู่ ซึ่งข้อมูลของตัวเกมเองนั้นก็เริ่มมีการเผยออกมาให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นทาง Blizzard ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Diablo 4 นั้นจะถูกพัฒนามาให้รองรับกับการใช้งานจอยคอนโทรลเลอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้ PC ในการเล่นด้วยหลังจากที่ในภาคเก่าๆ นั้นจะมีการพัฒนาตัวเกมให้รองรับกับจอยคอนโทรลเลอร์เฉพาะเมื่อเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลเท่านั้น Angela Del Priore...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...