Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Valve] เผยกราฟจำนวนคำร้องของผู้ใช้งาน Steam พบว่ามีการส่งคำร้องเรียนสูงถึง 75,000 คำร้องต่อวัน

ปัญหาในเรื่องของการซัพพอร์ตหรือบริการหลังการขายของ Steam จัดว่าเป็นปัญหาที่หมักหมมมานานแต่ล่าสุดทาง Valve ก็เหมือนจะได้ปรับปรุงอัปเดตระบบหลังบ้านใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยจะมุ่งเน้นที่ปริมาณการรองรับการร้องเรียนปัญหา/ขอคืนเงินแล้วล่ะครับ

ปัญหาในเรื่องของการซัพพอร์ตหรือบริการหลังการขายของ Steam จัดว่าเป็นปัญหาที่หมักหมมมานานแต่ล่าสุดทาง Valve ก็เหมือนจะได้ปรับปรุงอัปเดตระบบหลังบ้านใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยจะมุ่งเน้นที่ปริมาณการรองรับการร้องเรียนปัญหา/ขอคืนเงินแล้วล่ะครับ

xuKJCghf8WaHvLxx6TJ64g-650-80

จากข้อมูลกราฟที่ทาง Valve ได้เปิดเผยออกมาจะเห็นว่ามีผู้ใช้งาน Steam ได้ส่งคำร้องปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเข้ามามากมายโดยจะสังเกตว่าบางช่วงจะมีปริมาณมากถึง 75,000 คำร้อง/วันกันเลยทีเดียวแต่ถ้าดูเส้นกราฟอีกเส้นก็จะพบกับจำนวนปัญหาที่กำลังรอการแก้ไขจะเห็นว่ามีจำนวนลดลงไปเยอะมากตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปประมาณ 8,000 คำร้องเท่านั้น

kZtQ5HMQQLtNQ4ziVHHTGh-650-80

กราฟข้างบนนี้ก็แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานของ Valve ว่ามีการทำงานกันอย่างหนักและมีปัญหาที่รอการแก้ไขน้อยลงเยอะ นอกจากนี้ในคำร้องประมาณ 75,000 นั้นก็มีการเผยข้อมูลย่อยอีกว่ามีปัญหาขอคืนเงินประมาณ 48,268 คำร้อง , ปัญหากู้คืนบัญชี 12,246 คำร้อง , ปัญหาด้านเทคนิค 2,144 คำร้องและ 1,989 คำร้องกับปัญหาเรื่องการซื้อเกม

ส่วนสาเหตุที่ Valve เผยข้อมูลแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องซับซ้อนอะไรครับเพียงเพราะว่าต้องการให้ผู้ใช้หรือลูกค้าเห็นถึงปัญหาและประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาซึ่งอาจจะบอกเป็นนัย ๆ ว่าทีมงานกำลังทำงานอย่างเต็มที่ไม่ได้เอื่อยเฉื่อยอย่างที่หลายคนบ่นกันก็เป็นได้ครับ

อย่างไรก็ดีการเปิดเผยข้อมูลครั้งนี้ก็น่าจะสร้างความเข้าใจและสามารถตรวจสอบข้อมูลได้โดยสามารถดูข้อมูลกราฟดังกล่าวในช่วงเวลาปัจจุบันก็เข้าไปได้เลย ที่นี่

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Game

เกม RPG ใน Steam ฝั่งตะวันตกมีเกมอะไรควรเล่นก่อนตายบ้าง? หลังจากแนะนำเกม JRPG ใน Steam ไปแล้ว สายเกม RPG ใน Steam ที่ชื่นชอบธีมตะวันตกสนุก ๆ ไม่ควรพลาด บางคนก็ชวนกึ่งป้ายยาเพื่อนได้ลองเล่นเกม RPG เหล่านี้ดูเหมือนกัน ซึ่งเกม RPG ใน Steam...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 สูตรโกง ทุกภาค อัพเดตล่าสุด ครบจบที่เดียว รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะแก่การหยิบยกมาเขียน เพราะไม่ว่าตัวเกมจะออกมานานเพียงไหน The Sims ก็ยังคงเป็นซีรีส์เกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The Sims มีกลุ่มผู้เล่นทุกประเภท ไม่ว่าเพศหญิง...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...