Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Recommend] แนะนำ 7 โปรแกรมโดน ๆ สำหรับแต่งรูปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ไม่ต้องโหลดให้เสียเวลา

โปรแกรมประเภทแต่งรูปตกแต่งภาพใช่ว่าจะมันจะมีให้ดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวเพราะยุคสมัยนี้ความสะดวกสบายเริ่มมีมากขึ้นจึงเกิดการใช้โปรแกรมผ่านเว็บไซต์เพื่อลดปริมาณเนื้อที่ในคอมและไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดซึ่งโปรแกรม

โปรแกรมประเภทแต่งรูปตกแต่งภาพใช่ว่าจะมันจะมีให้ดาวน์โหลดเพียงอย่างเดียวเพราะยุคสมัยนี้ความสะดวกสบายเริ่มมีมากขึ้นจึงเกิดการใช้โปรแกรมผ่านเว็บไซต์เพื่อลดปริมาณเนื้อที่ในคอมและไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดซึ่งโปรแกรมในหมวดตกแต่งรูปก็เช่นกันที่ตอนนี้ก็คุณสามารถแต่งรูปแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์กันได้แล้ว

photo8

แต่ถ้าใครยังไม่รู้หรือยังไม่แน่ใจว่าจะใช้โปรแกรมตัวไหนดีวันนี้เราก็จะมาแนะนำโปรแกรมแต่งรูปผ่านเว็บไซต์ที่น่าใช้มาฝากกันและมีประสิทธิภาพไม่แพ้โปรแกรมแบบติดตั้งลงเครื่อง

 

Fotor

Link

photo6

เน้นความง่ายในการใช้งานเป็นหลักมีไอคอนอินเตอร์เฟซที่ไม่รกมีฟีเจอร์ที่เหมาะกับการตกแต่งภาพบุคคลมาก (Portrait) เพราะมีเครื่องมือปรับแต่งใบหน้าให้เนียน มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้เพียบหรือจะใส่เอ็ฟเฟ็กต์อื่น ๆ พวก Len Flare ก็ได้ปรับ WB , ใส่ตัวอักษร , HDR เป็นต้น เหมาะกับมือใหม่หรือผู้ใช้ที่ชอบความง่ายเน้นใช้เครื่องมือพื้นฐาน

 

PicMonkey

Link

photo5

โปรแกรมนี้จะเน้นความง่ายเหมือนกับ Fotor และมาพร้อมกับเครื่องมือพื้นฐานที่จำเป็นให้ทดลองปรับแต่งรูปซึ่งผู้ใช้สามารถจ่ายเงินเพื่ออัพเกรดเข้าถึงเครือ่งมือที่สูงกว่าได้แต่ถ้าหากคุณเป็นผู้ใช้ปกติที่แค่เครื่องมือเริ่มต้นที่ให้มาก็เพียงพอแล้วและเป็นโปรแกรมทางเลือกถ้าหากไม่ชอบหน้าตาของ Fotor ล่ะก็ PicMonkey ก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ

 

BeFunky

Link

photo4

ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งภาพได้เต็มที่ทั้งการเพิ่มแสงสว่าง , ความคมชัด , ภาพพื้นหลัง , ปรับ/ตัด/ย่อรูปภาพ ตัวโปรแกรมนี้จัดให้ได้เหมาะมากสำหรับตกแต่งภาพบุคคลหรือภาพวิวทิวทัศน์ มีฟิลเตอร์สวย ๆ ให้เลือกใช้งานเยอะแยะและมีตัวช่วยทำภาพ Cover บน Facebook ให้อีกต่างหากไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป

 

Pixlr

Link

photo3

เป็นโปรแกรมที่ให้ความรู้สึกว่าคุณกำลังใช้ Photoshop ไม่มีผิดเพียงแต่มันฟรีและทำผ่านเว็บเบราเซอร์ได้ มีเครื่องมือตัดต่อ/ตกแต่งภาพเหมือน Photoshop ทั้งรีทัช , ไดคัท , ปรับโทนสีภาพ , ลบตาแดง รองรับได้ 25 ภาษาเรียกว่าเป็นอีกโปรแกรมเด็ดดวงที่น่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

 

LunaPic

Link

photo7

โปรแกรมบนเว็บที่เน้นความรวดเร็วการตกแต่งภาพมาพร้อมเครื่องมืออันหลากหลายแต่ที่เด่นชัดที่สุดก็คือการใส่เอฟเฟ็กต์แอนิเมชั่นทำให้ภาพเดิม ๆ มีชีวิตชีวาขึ้นหรือจะทำให้ภาพดูย้อนยุคเป็นภาพขาวดำเชิงสารคดีประวัติศาสตร์ก็ย่อมได้เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นกับเอฟเฟ็กต์หรือภาพเคลื่อนไหว

 

Sumo Paint

Link

photo2

ถ้าหากอยากจะได้เครื่องมือที่ครบจบในที่เดียวหรือสำหรับผู้ใช้ระดับกลาง-สูงควรให้โปรแกรมนี้มาใช้งานได้เลยครับเพราะมีเครื่องมือครบครันจัดเต็มทั้งการตัดต่อหรือตกแต่งภาพดูเป็นมืออาชีพแม้หน้าตาของมันจะดูซับซ้อนไปเสียหน่อยแต่ก็ไม่ยากเกินไปนักที่จะเรียนรู้เรียกว่าประสิทธิภาพสู้ Photoshop ได้สูสีเลยทีเดียว

 

PhotoFlexer

Link

photo

มันมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ใช้งานไม่ยุ่งยากมีฟีเจอร์การใช้งานแบบง่าย ๆ เหมาะกับคนที่ชอบแต่งรูปแบบขำ ๆ ไม่เน้นรายละเอียดแบบเจาะลึก PhotoFlexer คือคำตอบครับแม้ว่าหน้าตาของมันจะดูเชยไปหน่อยแต่ก็ถือว่าเป็นอีกโปรแกรมที่น่าลองครับ

ทั้ง 7 โปรแกรมแต่งภาพนี้ก็คือโปรแกรมที่สามารถทำงานบนเว็บได้เลยไม่ต้องดาวน์โหลดขอให้ใช้งานให้สนุกนะครับ

ที่มา: thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mobile Game

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

SOFTWARE

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8

SOFTWARE

สำหรับคนที่เพิ่งลง Windows เสร็จแล้วยังไม่รู้ว่าจะลงโปรแกรมไหนดี ตัวไหนจำเป็นบ้างนะ ทางทีมงานขอแนะนำ โปรแกรมเด่น แต่จำเป็นเหล่านี้ที่ควรจะต้องมีติดเครื่องไว้เลย เชื่อเถอะ ได้ใช้แน่นอน

SOFTWARE

Font (ฟอนต์) เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนจะต้องรู้จักกันแน่นอน Microsoft ได้แอบเปิดตัวโปรแกรม สร้าง Font ของตัวเองขึ้นมาแบบเงียบๆ ในชื่อ Microsoft Font Maker