Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Overwatch] แนะนำ 5 ฮีโร่ที่ไม่มีคนเหลียวแลแต่ก็ยังน่าเล่นอยู่นะ! ที่มาพร้อมความเก่งไม่แพ้ฮีโร่ยอดฮิต

ฮีโร่นับสิบ ๆ ตัวในเกม Overwatch ก็ใช่ว่ามันจะมีความนิยมทุกตัวครับซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันจะมีฮีโร่จำนวนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับความนิยมชนิดที่ว่าเจอหน้ากันแทบทุกตาเลยก็ว่าได้เช่น Mercy , Soldier 76 , Lucio แต่ก็มีฮีโร่บางส่วนเหมือนกันที่ตรงกันข้ามแทบไม่ได้ถูกผู้เล่นหยิบมาด้วยซ้ำแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฮีโร่ที่นิยมน้อยมันจะไม่โหด/ไม่เก่งเสมอไป

ฮีโร่นับสิบ ๆ ตัวในเกม Overwatch ก็ใช่ว่ามันจะมีความนิยมทุกตัวครับซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันจะมีฮีโร่จำนวนหนึ่งเท่านั้นที่ได้รับความนิยมชนิดที่ว่าเจอหน้ากันแทบทุกตาเลยก็ว่าได้เช่น Mercy , Soldier 76 , Lucio แต่ก็มีฮีโร่บางส่วนเหมือนกันที่ตรงกันข้ามแทบไม่ได้ถูกผู้เล่นหยิบมาด้วยซ้ำแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฮีโร่ที่นิยมน้อยมันจะไม่โหด/ไม่เก่งเสมอไป

overleas

เมื่อเกริ่นมาขนาดนี้ก็แน่นอนครับว่าในบทความที่จะพูดถึงต่อไปนี้จะเกี่ยวกับกับฮีโร่ที่ไม่มีคนสนใจกันโดยจะเป็นการแนะนำฮีโร่ 5 ตัวจาก Overwatch ที่มีความนิยมน้อยที่สุด (ทั้งใน Quick Play และ Competitive) มาลองให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองเล่นกันดูพร้อมกับบอกข้อดีที่ว่าทำไมถึงต้องเลือกพวกเขาลงสู่สนาม

 

Orisa

overleas2

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รักฮีโร่ตัวนี้แต่เหมือนโชคร้ายที่ไม่มีคนนิยมเท่าไหร่ทั้งโหมด Quick Play หรือ Competitive ซึ่งความจริงความสามารถของ Orisa จัดว่าเป็นตัว Tank ชั้นยอดด้วยสกิล Barrier ที่มีพลังชีวิตสูงถึง 900 HP ช่วยให้เพื่อยืนปะทะได้ยาว ๆ และคูลดาวน์ที่ไม่มากเกินไปแค่ 12 วินาทีก็เพียงพอให้เราใช้ได้อีกรอบซึ่งหมายความว่าเราจะมีโล่พลังถึง 1800 HP เลย

นอกจากนี้ท่า Fortify ที่สามารถป้องกันความเสียหายสูงสุดถึง 50% ก็เหมาะมากที่จะเป็นตัวลุยกองหน้าและป้องกันสกิลฮีโร่ได้หลายตัวเช่น Earthshatter ของ Rheinhardt , Hook ของ Roadhog , Flashbang ของ McCree หรือท่า Halt ดูดศัตรูที่ช่วยปั่นป่วนศัตรูเช่นทำให้ Bastion ที่กำลังตั้งป้องรอยิงสูญเสียตำแหน่งได้

 

Sombra

overleas3

ฮีโร่แฮกเกอร์ที่น่าสงสารเพราะถ้าหากดูเว็บไซต์อันดับฮีโร่เธอแทบจะไม่มีคนเลือกใช้เลยทำให้อยู่อันดับรั้งท้ายเสมอแต่หารู้ไม่ว่าเธอคือฮีโร่สายป่วนที่ยอดเยี่ยมมากกับท่า Hack ที่ทำให้สกิลของศัตรูใช้ไม่ได้เช่นทำให้เครื่องจักรสังหาร D.Va เป็นหุ่นกระป๋องหรือทำให้ Tracer หมดสภาพป่วนใครไม่ได้

ท่าไม้ตายอย่าง EMP เองก็เป็นทีเด็ดที่น่าสะพรึงเพราะจะทำลายบาเรียกับโล่ในวงกว้างแถมยัง Hack ความสามารถฮีโร่ให้ใช้การไม่ได้ในระยะด้วยเป็นสกิลที่เหมาะสำหรับทำลายการป้องกันของศัตรูหรือใช้เมื่อเจอศัตรูบุกเข้ามาเยอะ ๆ Sombra ยังเป็นตัวป่วนชั้นดีอ้อมไปสอยแนวหลังศัตรูด้วยท่าหายตัว Stealth ได้มันจึงเหมาะสำหรับสายป่วนเป็นอย่างยิ่ง

 

Torbjörn

overleas4

เป็นฮีโร่หน้าเก่าที่โผล่มาตั้งแต่แรกเริ่มแต่ก็ไม่มีใครนิยมเล่นกันนักอาจจะเป็นเพราะว่าเล่นยากต้องคอยตั้งป้อมหรืออะไรก็ตามแต่อย่างน้อยมันก็เป็นอีกฮีโร่ที่ควรลองเล่นโดยเฉพาะพวกนักวางแผนเพราะว่าป้อมปืนของเขาถ้าหากตั้งในที่ที่ถูกจุดล่ะก็มันจะอันตรายมาก ๆ แถมยังใช้เวลาสร้างไวแค่ 3 วินาทีใช้สำหรับป้องกันหรือดักซุ่มโจมตีได้ดีทีเดียว

Rivet Gun ท่าโจมตีปกติที่อาจจะไม่แรงแต่ทราบหรือไม่ว่าถ้าหากยิงเข้า Headshot มันจะทำความเสียหายได้ถึง 140 Damage กันเลยทีเดียวสามารถยิงในระยะกลางได้สร้างความเจ็บปวดไม่น้อยหรือท่าโจมตีปกติที่สองถ้ายิงเข้าหัวในระยะใกล้ก็ทำความเสียหายได้ถึง 300 Damage และท่า Molten Core ที่ทำให้สร้างป้อมไวขึ้นก็ทำให้ Torbjörn เป็นฮีโร่ที่ยากรับมือ

 

Bastion

overleas5

ถึงแม้มันจะโหดในช่วงที่ตัวเกมออกใหม่จนกระทั่ง Blizzard ปรับ Nerf จนไม่มีคนสนใจแต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังมีพิษสงรอบตัวครับและยังเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบซุ่มหรือรู้ทุกซอกทุกมุมของแผนที่ซึ่งถ้าหากตั้งป้อมปืนได้ถูกจุด/ตั้งในมุมอับมันก็ยากมากที่จะเอา Bastion ลงแถมยังคอมโบกับฮีโร่ตัวอื่นได้เช่น Reinhardt กางโล่ให้แล้วยิง

ถึงต่อให้ไม่ใช้ป้อมปืนตัว Bastion เองก็มีพลังโจมตีปกติที่แรงพอตัวครับที่ 20 Damage บวกกับอัตราการลั่นกระสุนที่ 8นัด/วินาทีเป็นอะไรที่ใช้ได้ทีเดียว ตัวมันยังมีท่า Self-Repair ที่ซ่อมแซมตัวเองได้อีกก็ยิ่งทำให้ Bastion เป็นฮีโร่ที่ยืนยาวไม่ตายง่าย ๆ โดยเฉพาะถ้าหากเล่นแผนที่ Hanamura ที่มีจุดยุทธศาสตร์เยอะก็ยิ่งทำให้ฮ๊โร่จักรกลได้เปรียบมากขึ้น

 

Symmetra

overleas6

มาถึงฮีโร่ตัวสุดท้ายที่อยากแนะนำนั่นคือ Symmetra กับความสามารถด้านซัพพอร์ตที่เป็นเลิศและมีประโยชน์มากทุกสกิลโดยเฉพาะท่าเปิด Teleport ที่จะย่นระยะทางทำให้เพื่อนร่วมทีมเข้าปะทะได้เร็วขึ้นหรือท่า Photon Beam ที่เป็นท่าโจมตีปกติก็มีความแรงมากที่ให้ความเสียหายสูงสุดที่ 120 Damage/วินาทีแม้แต่ท่า Deflect ของ Genji ยังกันไม่ได้

ขณะที่ท่าโจมตีปกติที่ 2 อย่าง Energy Ball ก็โหมดร้ายไม่แพ้กันเพราะสามารถยิงทะลุโล่ของ Reinhardt และ โล่พลังของ Winston ได้ด้วยและท่าป้อมปืนที่ติดตั้งได้ 6 ตัวก็เป็นสกิลที่ช่วยสนับสนุนเพื่อนได้เป็นอย่างดีหรือจะทำกับดักล่อให้มาเจอดงกระสุนก็ยังได้และท่าไม้ตายกางโล่สนามพลังก็เป็นท่าที่พลิกเกมได้ดีแต่ต้องหามุมอับเวลาเปิดใช้งาน

ทั้ง 5 ฮีโร่ที่ว่ามานี้ก็คงจะพอให้ทุกท่านอยากจะหยิบมาเล่นมากขึ้นนะครับซึ่งความสามารถของพวกเขาแต่ละตัวจัดว่าเก่งกาจไม่แพ้ฮีโร่ยอดฮิตเลยเพียงแต่อาจจะต้องใช้ความชำนาญต้องฝึกฝนบ่อย ๆ เท่านั้น

ที่มา: vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องที่ทำให้ทาง Blizzard ต้องปวดหัวในช่วนตอนที่ปล่อยเกม Warcraft III Remastered ออกมานั้น ทว่าข่าวล่าสุดนี้น่าจะทำให้ทาง Activision-Blizzard เองพอชื้นใจได้อยู่บ้างเพราะล่าสุดนั้นทาง Activision-Blizzard เองได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าเกมแนว MMO ของทาง Activision-Blizzard อย่าง Overwatch นั้นมีจำนวนผู้เล่นในทุกๆ แพลตฟอร์มทั่วโลกรวมกันแล้วเกิน 50 ล้านรายไปเป็นทีเรียบร้อย งานนี้นั้นคงต้องถือโอกาสแสดงความยินดีกับทาง Activision-Blizzard ด้วยเนื่องจากว่าหลังจากตอนที่งาน BlizzCon 2019 ที่ทาง Blizzard ได้ออกมาทำการประกาศว่ากำลังมีการพัฒนาตัวเกม Overwatch...

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Buyer's Guide

วันนี้ทีมงานขอจัดจัดสเปคคอมเล่นเกม 2019 - เล่นเกม Overwatch กับอีกหนึ่งเกมที่หลายๆท่านชื่นชอบด้วยแนวการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เกมไม่ยืดเยื้อใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบเกมแล้ว

Game News

บอกเลยว่าชั่วโมงนี้ คอเกม Overwatch และเป็นแฟนตัวยงไม่น่าพลาด เพราะทาง Blizzard ได้เปิดตัวดาบในตำนานของตัวละคร Genji ที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งถอดแบบมาจากในเกม มาจำลองเป็นดาบเสมือนจริงจำหน่ายให้นักสะสม