Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Recommend] แนะนำสายอาชีพทั้ง 6 ใน Blade & Soul ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นก่อนเข้าเล่น

Blade & Soul เป็นเกม MMORPG ที่นอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องกราฟิกที่สวยงามแล้วในส่วนของคลาสสายอาชีพก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเหมือนกันเพราะมีให้เลือกถึง 6 อาชีพ (ในขณะนี้) และยังมีความสามารถแตกต่างกันไปอีกด้วยดังนั้นหากใคร

Blade & Soul เป็นเกม MMORPG ที่นอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องกราฟิกที่สวยงามแล้วในส่วนของคลาสสายอาชีพก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเหมือนกันเพราะมีให้เลือกถึง 6 อาชีพ (ในขณะนี้) และยังมีความสามารถแตกต่างกันไปอีกด้วยดังนั้นหากใครกำลังสงสัยว่าจะเล่นอาชีพอะไรดีในวันนี้ก็มีข้อมูลอาชีพทั้ง 6 เบื้องต้นมาให้ศึกษากันครับว่าอาชีพไหนจะตรงใจกันบ้าง

bm7

Advertisement

สำหรับอาชีพทั้ง 6 ใน Blade & Soul จะมีได้แก่ Blade Master , Kung Fu Master , Force Master , Summoner , Destroyer , Assassin โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้

 

Blade Master

bm

เป็นสายอาชีพนักดาบใช้ดาบเป็นอาวุธหลักมีจุดเด่นที่การโจมตีสลับกับการป้องกันซึ่ง Blade Master สามารถบล็อกการโจมตีของศัตรูขณะเดียวกันพวกเขาก็สามารถโจมตีสวนกลับอย่างรวดเร็วได้ด้วยจึงเป็นสายอาชีพที่โดดเด่นทั้งการโจมตีและป้องกันมีความสมดุลมากที่สุดด้วยความสามารถที่ป้องกันการโจมตีได้มันจึงเป็นตัวชนอยู่แนวหน้าได้ดี

แม้ว่าสายอาชีพนี้จะมีความสมดุลเล่นไม่ยากนักแต่การที่จะดึงศักยภาพให้สูงสุดจำเป็นจะต้องใช้ทักษะที่สูงและชำนาญเรือ่งความเร็วพอสมควร

 

Kung Fu Master

bm5

แทบจะเป็นสาอาชีพที่เรียกว่าปรมาจารย์ด้านการต่อสู้ประชิดตัวซึ่ง Kung Fu Master โดดเด่นด้วยพลังทำลายระยะประชิดสูงด้วยการใช้หมัด-เท้าต่อยเตะศัตรูพร้อมกับความเร็วการโจมตีแบบต่อเนื่องที่เหลือเชื่อและความสามารถด้านการโจมตีสวนกลับอันรุนแรงจึงเป็นสายอาชีพที่สามารถกำจัดศัตรูแบบ 1-1 ได้ดีที่สุด

ด้วยความสามารถที่ครบเครื่องเรื่องโจมตีระยะประชิดและความเร็วมันจึงเป็นอาชีพที่ต้องใช้ผู้เล่นมากประสบการณ์ในการควบคุมถึงจะแสดงอานุภาพออกมาได้ดีที่สุดดังนั้นมันอาจจะไม่เหมาะกับผู้เล่นมือใหม่หรือคนที่ต้องการความซับซ้อนในการเล่นน้อย

 

Force Master

bm4

สายอาชีพที่พกพาพลังโจมตีจากระยะไกลด้วยการโจมตีแบบเวทย์มนต์ซึ่ง Force Master จะมีพลังโจมตีเวทย์ทั้งไฟและน้ำแข็งสามารถทำคอมโบกันได้โดยที่ศัตรูไม่สามารถเข้าถึงตัวได้เลย มีพลังเวทย์ไฟใช้โจมตีและเวทย์น้ำแข็งใช้ในด้านป้องกันหรือตรึงศัตรูให้อยู่กับที่จึงทำให้ Force Master เป็นหน่วยสนับสนุนทางไกลที่ดีเยี่ยม

แม้ว่าอาชีพนี้จะมีพลังโจมตีระยะไกลที่รุนแรงแต่ก็ต้องแลกกับพลังชีวิตที่บอบบางซึ่งอาจจะตายได้ไม่กี่ครั้งถ้าหากโดนโจมตีเข้าประชิดตัวฉะนั้นมันจึงเหมาะกับผู้เล่นที่ชอบโจมตีระยะไกล ๆ หรือชอบเล่นสไตล์วิ่งไปยิงไปจะเหมาะที่สุด

 

Summoner

bm3

อาชีพสุดแบ๊วเพราะเราจะสามารถซัมมอนหรือเสกสัตว์วิเศษอย่างแมวเหมียวให้มาช่วยต่อสู้ได้ซึ่งสัตว์เลี้ยงจะมีพลังโจมตีทางกายภาพและตัวผู้ควบคุมสามารถโจมตีระยะไกลเพื่อสนับสนุนสัตว์วิเศษของคุณและดึงพลังชีวิตศัตรูมาเป็นของตนเองได้ นอกจากการควบคุมสัตว์เลี้ยงแล้ว Summoner สามารถปลุกชีพเพื่อนที่ล้มลงไปให้ลุกมาต่อสู้ได้อีกครั้ง

ดังนั้น Summoner เป็นอาชีพที่เหมาะสำหรับสาว ๆ หรือใครก็ตามที่ชอบความน่ารักของตัวละครและการที่มีสัตว์วิเศษคอยช่วยโจมตีก็ทำให้การเล่นอาชีพนี้มีความง่ายที่สุดในบรรดา 6 อาชีพพลิกแพลงสไตล์การโจมตีได้ง่ายและถ้าหากอยู่ในมือผู้เล่นมากประสบการณ์มันจะเป็นอาชีพที่น่ากลัวมากเลยทีเดียว

 

Destroyer

bm2

ผู้ทำลายล้างที่มากับพลังโจมตีที่รุนแรงที่สุดใน 6 สายอาชีพพวกเขาจะใช้ขวานยักษ์เป็นอาวุธคู่ใจพร้อมกับสไตล์การโจมตีที่ดุดันใช้ขวานกวาดศัตรูโดยรอบหรือจะจับศัตรูยกชนิดที่ว่าถ้าหากโดน Destroyer โจมตีใส่แล้วล่ะก็มีสิทธิ์ด่าวดิ้นได้เพียงการโจมตีไม่กี่ครั้งและข้อดีแบบนี้เหมาะมากที่มันจะเป็นหัวหมู่ทะลวงฟันให้กับเพื่อน ๆ แถมยังเป็นอาชีพที่ใช้ PvP ได้ดีมาก

แน่นอนว่าการโจมตีที่หนักหน่วงมันก็ต้องแลกด้วยความเร็วที่เชื่องช้าจึงทำให้ Destroyer เป็นอาชีพที่โจมตีได้ช้ามาก ๆ เสี่ยงต่อการถูกหลบได้ง่ายแต่ถ้าหากกะจังหวะดี ๆ ก็จะลบข้อด้อยได้เหมาะกับผู้เล่นระดับกลางไปจนถึงสูง

 

Assassin

bm6

อาชีพนักฆ่าที่มีความพริ้วไหวจู่โจมด้วยอาวุธระยะประชิดแม้ว่าอาจจะดูคล้ายคลึงกับ Kung Fu Master แต่ Assassin มีความคล่องตัวว่องไวสูง มีลูกเล่นแพรวพราวอย่างการใช้พิษหรือกับดักจำพวกระเบิดลดทอนพลังชีวิตศัตรูจึงเรียกว่าเป็นอาชีพที่สร้างความปั่นป่วนได้ดีทีเดียวเป็นอาชีพที่ควรมีในปาร์ตี้เมื่อสู้กับบอส

ความสามารถลูกเล่นที่มากมายดังนั้นการที่จะใช้งานสายอาชีพนี้ได้เต็มที่ควรจะต้องเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์มีไหวพริบพอตัวดังนั้นมันจึงยากมากสำหรับผู้เล่นมือใหม่ในการเล่นอาชีพนักฆ่านี้

ก็จบกันไปแล้วครับกับข้อมูลพื้นฐาน 6 อาชีพใน Blade & Soul และตอนนี้เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปทดสอบ Closed Beta ได้แล้ว (แต่ต้องมี Beta Key) แต่ถ้าหากใครยังไม่มี Key ก็อดใจรอเล่น Open Beta แทนแล้วกันนะครับ

ที่มา: bladeandsoul

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

วันที่ 14 กุมภาพันธ์วันวาเลนไทน์ก็คงจะเป็นวันที่คู่รักคนที่มีแฟนได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขกันนะครับแต่ขณะเดียวกันทางฝั่งคนไม่มีคู่ก็คงจะเป็นวันที่อยากให้ผ่านไปไว ๆ ไปเสียทีและเพื่อไม่ให้เหล่าหนุ่มโสดต้องห่อเหี่ยวในวันดังกล่าว

Game News

ยังขายดีไม่มีหยุดเลยจริง ๆ กับเกม Resident Evil 7 ที่ล่าสุดกับยอดขายมหาศาลกว่า 5.1 ล้านก็อปปี้ทำให้มันเป็นเกมอับดับ 5 ที่ขายดีที่สุดตลอดกาลใน Capcom ไปเรียบร้อยแล้ว

Game News

เป็นอีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจพอ ๆ กับรายการ The Game Awards ครับกับรายการแจกรางวัล Steam Awards 2017 โดยปีนี้ผลประกาศก็ได้ถูกเผยออกมาแล้วแต่จะมีเกมใดที่ได้รางวัลบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

Game News

แผนที่ Miramar ซึ่งเป็นแผนที่ใหม่เอี่ยมในเกม PUBG ย่อมมีความแตกต่างจากแผนที่ Erangel ดั้งเดิมพอสมควรนอกจากจะแตกต่างด้านสภาพพื้นที่ก็ยังมีจุดเกิดของพาหนะรถ/เรือรวมถึงจุด Loot อาวุธด้วยที่แตกต่างกันซึ่งข้อมูลดังกล่าวถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าสนใจมากทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก