Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

[Review] Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G พัดลมคู่กู้พิภพ

20160721193143_big

มาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวการ์ดจอแรงๆ สำหรับคอเกม อีกแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของบริการหลังการขายที่ดีที่ลุดแบรนด์หนึ่งเลยทีเดียว จนเป็นแบรนด์ที่ยอดนิยมกับ Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G การ์ดจอระดับกลาง แต่แรงไม่แพ้ใคร พร้อมการออกแบบพัดลมที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ว่าน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกัน

Features

 • Powered by GeForce® GTX 1060
 • Integrated with 6GB GDDR5 192bit memory
 • WINDFORCE 2X with Blade Fan Design
 • Support up to 8K display @60Hz
 • Build with 4+1 power phases

Core Clock

 • Boost: 1797MHz/ Base: 1582MHz in OC Mode
 • Boost: 1771MHz/ Base: 1556MHz in Gaming Mode

IMG_2199

IMG_2200

Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC มาในกล่องขนาดมาตรฐาน พร้อมฟีเจอร์ครบครันทั้งหน้ากล่องที่บอกถึงความเป็นเวอร์ชั่น Overclock มาเลยจากโรงงาน ฟีเจอร์เด่นก็คือ WINDFORCE หรือพัดลมระบายความร้อนแบบคู่ที่ออกแบบมาพิเศษ เย็นกว่า แต่เสียงพัดลมยังเงียบอยู่ พร้อมปรับโหมดได้ตามการใช้งาน

IMG_2218

IMG_2220

Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC หน้าตาการ์ดโดดเด่นด้วยพัดลมคู่ ที่เป็นใบพัดถี่เป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีในแบบ Gigabyte ที่ให้ลมแรง แต่เสียงก็ยังเงียบ ตัวการ์ดมีน้ำหนักเบา พร้อมฟินระบายความร้อนที่ถ่ายเทคความร้อนด้วยฮีทไปป์ และที่น่าสนใจอีกส่งคือด้านหลังจะมี back plate ปิดแผงวงจรด้านหลัง นอกจากเพิ่มความสวยงามแล้ว ยังเพิ่มความแข็งแรงให้ตัวการ์ด และป้องกันการกระแทกหรือแม้กระทั่งน๊อตหรืออุปกรณ์อื่นตกลงบนแผงวงจรโดยไม่ตั้งใจ

IMG_2211IMG_2208

ฟินระบายความร้อนแบบมาตรฐาน ขนาดใหญ่ทั่วทั้งการ์ด ถ่ายเทความร้อนโดยฮีทไปป์ 1 เส้นเพื่อกระจายความร้อนให้ทั่วถึง และระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยตัวการืดจอต้องต่อไฟเพิ่มแบบ 6 พิน

ss

เทคโนโลยี WINDFORCE เอกสิทะิ์เฉพาะ Gigabyte ด้วยพัดลมขนาด 90 มิลลิเมตร ที่ออกแบบมาพิเศษ ให้ลมที่แรงในขณะที่เกิดเสียงการทำงานที่เบายิ่งกว่า

IMG_2212

พอร์ตด้านหลังมีทั้ง HDMI ,Display Port อย่างละ 1 พอร์ต และ DVI-D 2 พอร์ต พร้อมช่องสำหรับระบายความร้อนให้ลมออกทางด้านหลังของตัวเครื่อง

สเปคเครื่องทดสอบ

System Configuration
CPU Intel Core i5 6400
Motherboard MSI H110i Pro
Memory G.SKILL TRIDENT Z 16GB (2x8GB) 3,000 MHz DDR4
Graphic Card Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G
Harddisk SSD SanDisk Ultra Plus 256GB
CPU Cooler Intel heatsink
Power Supply Cooler Master G750M 750 Watt
OS Windows 10 Pro 64-bit

ทีมงานลองจับคู่ทดสอบกับตัว Intel Croe i5-6400 มาตรฐานที่สามารถเล่นเกมใช้งานต่างๆได้เต็มประสิทธิภาพ สามารถขับการ์ดจออย่าง Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G ได้สบายๆ

Spec Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G

aaa

สเปค Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G พร้อม OC มาจากโรงงาน รับประกันความแรง

Intuitive XTREME Engine Utility

13

ซอฟแวร์พิเศษที่ช่วยตรวจเช็คการทำงานของการ์ดจอ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วของ GPU กำลังไฟ หรือรอบพัดลม พร้อมให้สามารถปรับแต่งการทำงานต่างๆได้แบบเรียลไทม์ พร้อม OC ตัวการ์ดจอได้ด้วย

ฟังค์ชั่นทดสอบ

 • ความละเอียด 1920 x 1080
 • รายละเอียดเกมระดับ High

โปรแกรมทดสอบ

3DMark (Time Spy)

3dmark

ผลทดสอบจากเกม

Capture

ประสิทธิภาพเรียกได้ว่าเหลือๆสำหรับการเล่นเกม จะมีแค่ battlefield 1 ที่คร๊อปๆลงไปหน่อยด้วยเอฟเฟกในฉากที่เยอะ และเป็นเกมที่กินการ์ดจออยู่พอสมควร และในส่วนของ GTA V ที่กินในส่วนของซีพียูเป็นหลัก แต่รวมๆก็ยังสามารถเล่นได้ลื่นๆ

สรุป Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G

IMG_2206

Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC 6G ต้องบอกเลยว่าแรงในระดับที่เล่นเกมหนักๆในปัจจุบันได้เหลือๆ เฟรมเรทในระดับ 50 เป็นอย่างน้อย ยิ่งเป็นรุ่น OC ด้วยยิ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมที่ใช้งานการ์ดจอหนักๆได้ดีขึ้นไปอีก OC จากโรงงานด้วยจึงไม่ต้องห่วงว่าจะมีปัญหาในระยะยาว พร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบ Gigabyte WINDFORCE ที่ออกแบบตัวระบบระบายความร้อนแบบพิเศษ ที่ออกแบบตัวพัดลมระบายความร้อนเพื่อให้ลมที่แรงมากยิ่งขึ้น แต่ยังให้เสียงที่เงียบกว่าพัดลมทั่วไป นอกนั้นยังคำนึงถึงทิศทางของพัดลม และระบบท่อทำความร้อน และฟินระบายความร้อนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด

จากการใช้งานของทีมงานต้องยอมรับจริงๆครับว่า พัดลมเงียบกว่าพัดลมระบายความร้อนทั่วไป และลมแรงกว่าจริงๆครับ การ์ดจอไม่ได้ร้อนทำให้สามารถใช้งานได้นานๆ หนักๆได้อย่างดี และหากไม่ได้ใช้งานหนักๆตัวพัดลมระบายความร้อนก็จะหยุดทำงานเองโดยอัตโนมัติ เงียบและประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้นไปอีก

Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC จัดเป็นการ์ดจออีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจทั้งประสิทธิภาพ ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ และเมื่อประกอบกับระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาพิเศษ ช่วยให้การใช้งานยาวนานได้อย่างไรกังวล ประหยัดไฟ ระบายความร้อนได้ดีและเงียบยิ่งกว่า

จุดเด่น

 • ประสิทธิภาพสูง
 • พอร์ตต่างๆมาเต็ม
 • พัดลมระบายความร้อนพิเศษ เย็นและเงียบกว่า
 • back plate พกป้องแผ่นเฟรมการ์ดจอ

จุดสังเกตุ

 • ต้องต่อไฟเพิ่ม

Gigabyte GeForce® GTX 1060 WINDFORCE OC มาในราคา 9,590 บาท สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ itcityonline เลยครับ

Itcity dark

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 144Hz นาทีขยับมา QHD เลย ภาพจะได้สวยคม! แล้วตอนนี้ก็ไม่แพงมากด้วย จอคอม 144Hz ในมุมมองของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าความละเอียดหน้าจอระดับนี้กำลังจะกลายเป็นความละเอียดมาตรฐานแทนความละเอียด Full HD ภายในไม่กี่ปีนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าราคาของหน้าจอ QHD ก็ค่อย ๆ ถูกลงเรื่อย ๆ และหาซื้อได้ง่ายขึ้น ประกอบกับการ์ดจอแยกกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีสเปคแรงขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์หลาย ๆ...

PC Review

Gigabyte AORUS 7000s เป็น SSD รุ่นใหม่ในแบบ PCIe 4.0 เพิ่มความเร็วในการบูตเครื่อง เข้าเกมและก็อปปี้ไฟล์ ที่เหนือกว่าฮาร์ดดิสก์และ SSD SATA3 หลายเท่า ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ SSD สำหรับพีซีเครื่องใหม่ Gigabyte AORUS GP-AG70S1TB ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับคนที่ใช้ร่วมกับสเปคซีพียู Intel Gen11...

PC News

Gigabyte GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดแรงขุดมาแล้ว เปลี่ยนแบบยกกระบวน ก่อนหน้านี้ NVIDIA ประกาศออกมาแล้วว่าจะทยอยส่งชิป GA106-302 เวอร์ชั่นลดแรงขุดเหมืองเข้ามาแก้ปัญหาการ์ดจอแพง แล้ว Gigabyte GEFORCE RTX 3060 ก็เป็นแบรนด์ต่อมาที่ส่งการ์ดจอเวอร์ชั่น LHR (Lite Hash Rate) ลดแรงขุดเหมืองออกมาแบบเปลี่ยนทั้งซีรี่ส์แต่ยังคงความแรงเท่าเดิม แล้วระบุข้อมูลเอาไว้ที่หน้าเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน แต่ที่น่าสังเกตคือไม่ได้เขียนเอาไว้หน้ากล่องและไม่ระบุอัตรา...

PC News

นาทีนี้ที่การ์ดจอหายาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็หาซีพียู AMD Ryzen แบบมีการ์ดจอมาใส่เครื่องกันบ้างแล้วแน่ ๆ โดยวันนี้มีข้อมูล AMD Ryzen 7 5700G หลุดขึ้นมาบนหน้าเว็บไซต์ CPU-Z พร้อมกับเมนบอร์ด AMD รหัส X570S ของ Gigabyte ซีรี่ส์ AORUS ที่สื่อต่างประเทศหลายแหล่งคาดว่าตัว...